TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 5 triệu người hâm mộ thể thao sử dụng các địa điểm của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

241 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã công bố con số hơn 5 triệu người đam mê thể thao đã sử dụng các địa điểm tập luyện và thi đấu của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu trong vài tháng qua.

Thông tin này đã được công bố tại Diễn đàn đoàn kết khu vực châu Á được tổ chức tại Riyadh với sự tham dự của các đại biểu từ Ủy ban Olympic quốc gia từ Tây, Trung và Nam Á.

 Diễn đàn đoàn kết khu vực châu Á được tổ chức tại Riyadh với sự tham dự của các đại biểu từ Ủy ban Olympic quốc gia từ Tây, Trung và Nam Á (Ảnh:ocasia)

Jeff Xu - Phó Giám đốc, Vụ Quan hệ quốc tế cho biết 54 địa điểm thi đấu tại 6 thành phố và 31 địa điểm tập luyện độc lập đang được sử dụng tốt sau khi tuyên bố hoãn Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 từ ngày 10 - 25/9/2022 sang ngày 23/9 - 8/10/2023.

Cho đến nay, hơn 5 triệu người đã sử dụng tất cả 54 địa điểm thi đấu và 30 trong số 31 địa điểm đào tạo. Điều này cũng giúp cho Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu trong hoạt động kiểm tra hàng ngày và quản lý các địa điểm.

Địa điểm thi đấu của 40 môn thể thao đã được đại diện kỹ thuật tương ứng thông qua. Tất cả các địa điểm này để thể hiện mọi nỗ lực đang được thực hiện để mang đến một “Đại hội thể thao châu Á thông minh” liên quan đến công nghệ kỹ thuật số.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đang phối hợp với Hội đồng Olympic châu Á để xuất bản cuốn sổ tay vào tháng 3 và tháng 5 liên quan tới các chính sách về Covid-19.

Các quy tắc hiện hành quy định rằng những người đến Trung Quốc phải trải qua năm ngày cách ly, sau đó là ba ngày tự kiểm tra và báo cáo – một hệ thống được gọi là 5+3.

Giám đốc Ban Đại hội thể thao châu Á của Hội đồng Olympic châu Á Haider Farman, cho biết, cũng như môn quyền anh Đại hội thể thao châu Á đóng vai trò là sự kiện vòng loại cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, chèo thuyền, bơi và bóng nước cũng sẽ là những môn thể thao vòng loại cho Paris 2024 tại Hàng Châu.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã trình bày các bản cập nhật trong nhiều lĩnh vực quan trọng khác nhau như đăng kí, vận chuyển, lưu trú, dịch vụ truyền thông và phát sóng, dịch vụ Ủy ban Olympic quốc gia, Làng Đại hội thể thao châu Á, chương trình thi đấu và lịch thi đấu.

Các mốc thời gian quy định:

Đăng kí theo số: 1/2 – 15/3/2023

Đăng kí theo tên:1/6 – 15/7/2023

Bốc thăm các môn thể thao đồng đội: tháng 8/2023

Nội dung liên quan đến báo chí ngày 20 /12/2022

Đăng kí dành cho báo chí: ngày 20/5/2023

Họp báo thế giới lần 2: Tháng 6/2023

Họp báo các đài truyền hình thế giới lần thứ 2: Tháng 6 /2023

Các cuộc họp đoàn: 20/ 5 -15/6

Các cuộc họp đoàn tại Hàng Châu: ngày 9 - 22 /9

Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế phê duyệt thời gian tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 

Ban điều hành Ủy ban Olympic Quốc tế đã phê duyệt thời gian tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 từ ngày 31/10 -13 /11.

Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết khoảng thời gian này được đề xuất sau khi tiến hành đánh giá sâu rộng về thời gian biểu để phù hợp nhất với chương trình tham gia học tập ở trường của các VĐV, điều kiện thời tiết cũng như các sự kiện và lễ kỷ niệm thể thao quốc tế khác.

Thời gian diễn ra Dakar 2026 cũng trùng với Ngày Thanh niên Châu Phi vào 1/11. Thời gian diễn ra sự kiện hợp lý sẽ tạo điều kiện cho nhiều học sinh tham gia Thế vận hội hơn.

Ngày tổ chức Dakar 2026 muộn hơn so với Thế vận hội Olympic trẻ ở Buenos Aires năm 2018, được tổ chức từ ngày 6 -18 /10.

Thế vận hội ban đầu dự kiến được tổ chức trong năm nay từ ngày 22 /10 -9/11, nhưng đã bị hoãn lại bốn năm.

Giám đốc điều hành Thế vận hội Olympic Ủy ban Olympic quốc tế Christophe Dubi cũng khẳng định rằng chương trình thể thao cho Dakar 2026 sẽ được hoàn thiện vào nửa đầu năm tới cũng như các thông tin cập nhật về các dự án liên quan đến Thế vận hội.

Ban tổ chức Dakar 2026 cũng trình bày các dự án cải tạo cho các địa điểm chính bên trong Dakar. Việc khởi công xây dựng sẽ diễn ra vào cuối năm 2023, đúng thời điểm bàn giao những địa điểm này cho Ban tổ chức Thế vận hội.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach là một trong số các quan chức đã tới thủ đô của Senegal vào cuối tháng 10, đã trồng một "cây biểu tượng" tại địa điểm được dự kiến làm Làng VĐV tại Dakar 2026.

Giải vô địch điền kinh thế giới vào năm 2025 sẽ bắt đầu vào tháng 9

Những lo ngại về sức nóng đã khiến các Ban tổ chức Nhật Bản thông báo rằng Giải vô địch điền kinh thế giới năm 2025 sẽ diễn ra vào tháng 9, mặc dù kế hoạch ban đầu là tổ chức sự kiện vào tháng 8.

Ban đầu, Điền kinh thế giới muốn sự kiện tại Sân vận động Quốc gia được tổ chức vào cuối tháng 8, nhưng hiện tại đã đồng ý sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 13- 21/9. Đây cũng là sự kiện thi đấu muộn thứ hai trong lịch sử 42 năm của Giải vô địch thế giới sau phiên bản 2019 tại Doha, bắt đầu vào ngày 27/9.

Mùa hè ở Nhật nóng, ẩm và có thể gây chết người. Điều này buộc Ủy ban Olympic Quốc tế phải dời các cuộc thi marathon và đi bộ sang Sapporo trong Thế vận hội Olympic mùa hè được tổ chức ở Tokyo năm ngoái.

Một số VĐV đã về đích trong tình trạng kiệt sức khi kết thúc các cuộc đua cự ly được tổ chức trên đường đua trong khuôn khổ Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Tháng trước, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh thế giới Sebastian Coe đã cam kết rằng tất cả các nội dung tranh huy chương trong Giải vô địch thế giới ở Tokyo sẽ diễn ra ở thủ đô Nhật Bản Đây sẽ là lần thứ hai Tokyo tổ chức Giải vô địch điền kinh thế giới.

Năm 1991, sự kiện khởi động vào ngày 23/8 và kéo dài đến ngày 1/9. Tokyo luôn có nhiệt độ nóng và ẩm, nhưng sau nhiều thập kỷ trái đất nóng lên, tần suất các đợt nắng nóng gia tăng và quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, mùa hè ở đây đang trở nên tồi tệ hơn.

Mùa hè này, Nhật Bản đã trải qua những ngày nóng nhất trong đợt nắng nóng tồi tệ nhất kể từ khi các đợt nóng kỷ lục bắt đầu vào năm 1875. Cái nóng gay gắt đã đưa ra những cảnh báo chính thức về tình trạng thiếu điện và dẫn đến lời kêu gọi mọi người tiết kiệm năng lượng nếu có thể.

Các đợt nắng nóng ở Nhật Bản đã trở nên thường xuyên hơn, dữ dội hơn và kéo dài hơn do biến đổi khí hậu do con người gây ra.

Quyết định trao quyền tổ chức Giải vô địch thế giới cho Tokyo vào năm 2025 thay vì Nairobi ở Kenya được đưa ra một phần như một sự đền bù cho việc Thế vận hội phải được tổ chức theo hình thức khép kín do những hạn chế của đại dịch COVID-19.

Từng được tổ chức tại Osaka vào năm 2007, đây sẽ là lần thứ ba Giải vô địch thế giới diễn ra tại Nhật Bản. Chủ tịch Hiệp hội Liên đoàn điền kinh Nhật Bản Mitsugi Ogata tỏ ra lạc quan rằng những người ủng hộ ở Tokyo sẽ đón nhận Giải vô địch thế giới.

Giải vô địch thế giới năm nay diễn ra tại Oregon, Hoa Kỳ sau khi bị hoãn lại vào năm ngoái do Thế vận hội Olympic mùa hè TOkyo được dời sang năm 2021. Giải vô địch thế giới năm 2023 dự kiến lần đầu tiên được tổ chức tại Budapest, thủ đô của Hungary.

A,T biên dịch

Print
241 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top