TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 20 đại diện tham gia Chương trình Đại sứ Olympic trẻ Châu Âu tại Vuokatti

448 Lượt xem

Hơn 20 Đại sứ Olympic trẻ châu Âu đã có mặt tại Lễ hội Olympic trẻ châu Âu ở Vuokatti.  Sự hiện diện của các đại sứ nhằm truyền tải các giá trị Olympic giữa các vận động viên.

Chương trình Lễ hội Olympic trẻ châu Âu ở Vuokatti được tổ chức dưới sự bảo trợ của Ủy ban Văn hóa và Giáo dục của Ủy ban Olympic Châu Âu. Phó chủ tịch Ủy ban Văn hóa và Giáo dục Ủy ban Olympic Châu Âu Clea Papaellina đã mô tả sáng kiến ​​tổ chức Lễ hội Olympic trẻ châu Âu là một chương trình giá trị, đầu tư vào giới trẻ châu Âu. Ông cũng như hy vọng rằng Chương trình Lễ hội Olympic trẻ châu Âu mùa đông sẽ thúc đẩy thành công các mục tiêu đặt ra.

Chương trình Lễ hội Olympic trẻ châu Âu ở Vuokatti được tổ chức dưới sự bảo trợ của Ủy ban Văn hóa và Giáo dục của Ủy ban Olympic Châu Âu (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Văn hóa và Giáo dục Ủy ban Olympic Châu Âu muốn tiếp tục triển khai chương trình trong tất cả các Lễ hội Olympic trẻ châu Âu sắp tới, cố gắng làm cho tốt hơn và đưa chương trình lên cấp độ cao hơn.

Chương trình Lễ hội Olympic trẻ châu Âu dành cho các vận động viên từ 14 đến 18 tuổi. Trong số các đại sứ đã được lựa chọn cho Chương trình lần thứ Tư, có năm đại sứ là cựu sinh viên từ sự kiện mùa hè ở Baku năm 2019.

Các đại sứ mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết và để khẳng định mình là một phần thiết yếu của Chương trình. Các đại sứ sẽ điều hành một loạt hoạt động tại Vuokatti Areena, nhằm khuyến khích sự hợp tác và tinh thần đồng đội giữa các vận động viên.

Một cuộc trò chuyện với các nhà vô địch cũng sẽ được tổ chức. Theo đó, các vận động viên sẽ thảo luận về sự nghiệp của họ với Chủ tịch Ủy ban vận động viên Ủy ban Olympic quốc tế. Cựu vận động viên khúc côn cầu trên băng Emma Terho của Phần Lan, huy chương Vàng ném đĩa nam Bắc Kinh 2008 Gerd Kanter của Estonia và huy chương Vàng trượt băng tốc độ hai lần Olympic của Ba Lan. Luiza Złotkowska là các khách mời.

Ủy ban Olympic quốc tế xác định các giá trị Olympic là sự xuất sắc, tình bạn và sự tôn trọng và Chương trình Lễ hội Olympic trẻ châu Âu tập trung vào việc khuyến khích các VĐV trẻ tuân thủ ba nguyên tắc này.

Paulius Martinkėnas của Lithuania - một cựu sinh viên từ Baku 2019 cho biết Chương trình Lễ hội Olympic trẻ châu Âu rất quan trọng trong việc thúc đẩy tình bạn. Đối với bản thân Paulius Martinkėnas, chương trình này rất quan trọng bởi thể thao không phải là để giành huy chương, mà là tình bạn mà người tham gia có thể tạo ra, về sự xuất sắc mà người tham gia có thể thể hiện và sự tôn trọng dành cho đối thủ của họ.

Đôi khi việc giành được huy chương không quan trọng bằng việc có được một người bạn. Có một người bạn, có những kỷ niệm sẽ ở lại suốt cuộc đời và đó là lý do tại sao Paulius Martinkėnas đánh giá rằng đây là một chương trình rất quan trọng.

Alfred Värnik, cựu sinh viên Fellow Baku 2019 của Estonia cho biết Chương trình đã giúp mình cảm thấy như là một phần của thế giới thể thao. Chương trình mang đến rất nhiều cơ hội để đến nhiều nơi, gặp gỡ với những người chưa bao giờ gặp đồng thời tự giáo dục bản thân và tìm hiểu điều gì đó mới về các Giá trị Olympic gần như hàng ngày từ tất cả các huy chương Vàng và môn thể thao. Chương trình tồn tại và thu hút thêm nhiều đai diện các quốc gia tham gia sẽ trở thành một nền tảng tốt để mọi người hiểu nhau và học về những điều quan trọng.

Alfred Värnik nhấn mạnh rằng việc trở lại Chương trình Lễ hội Olympic trẻ châu Âu với tư cách là một cựu đại sứ là một cơ hội bổ ích.

Sintija Misina của Latvia và Kamil Pavlinský của Slovakia đều nhấn vào tầm quan trọng của chương trình. Rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để mang đến một cách nhìn mới về cuộc sống, là những kết nối và tình bạn, mối quan hệ với mọi người.

Kamil Pavlinský khẳng định việc các đại sứ có mặt ở chương trình là vì muốn cho các vận động viên thấy rằng đây không chỉ là một sự kiện thể thao mà lớn hơn thế nhiều.

Các đại sứ cũng sẽ tiếp tục tham gia Chương trình Lễ hội Olympic trẻ châu Âu mùa hè ở Banská Bystrica, Slovakia, được lên kế hoạch từ ngày 24 đến 30 /7.

Solideo tuyên bố 60% người dân địa phương ủng hộ dự án Làng vận động viên Paris 2024 

Solideo, cơ quan công chịu trách nhiệm giám sát các dự án cơ sở hạ tầng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 cho biết, 60% cư dân ủng hộ dự án Làng vận động viên.

Cơ quan đã thực hiện một cuộc khảo sát kết hợp với công ty eXplain nhằm lấy ý kiến ​​ đánh giá của người dân và nhân viên gần địa điểm Làng vận động viên ở Saint-Denis và Saint-Ouen-sur-Seine. Theo báo cáo, có 997 người đã tham gia khảo sát, 60% trong đó cho rằng việc xây dựng làng vận động viên là thuận lợi cho sự phát triển tại khu vực.

Tổng cộng 61% người được hỏi cho biết dự án sẽ có tác động tích cực đến khu vực, với 26% mong đợi điều kiện sống nói chung được cải thiện và 15% tin rằng nền kinh tế địa phương sẽ được hưởng lợi.

Ngôi làng vận động viên dự kiến ​​sẽ được chuyển giao vào tháng 12/ 2023. Gần ba phần tư số người được khảo sát xác nhận họ biết về dự án.

Nicolas Ferrand, Tổng giám đốc điều hành Solideo khẳng định rằng kết quả  này cho thấy nhận thức của người dân địa phương được cải thiện khi dự án tiến triển.

Làng vận động viên nằm trong khu vực Saint-Denis, Saint-Ouen-sur-Seine và Ile-Saint-Denis, sẽ mang lại một di sản có lợi cho địa phương.

Ngôi làng sẽ trở thành không gian sống và làm việc sau khi Thế vận hội Olympic và Paralympic kết thúc, với các liên kết giao thông được cải thiện, bao gồm cả một tuyến đường vượt sông Seine mới.

Tổng số 2.200 ngôi nhà gia đình và 980 chỗ ở đặc biệt đã được hứa hẹn, cùng với đó là không gian công cộng xanh, trường học, vườn ươm, phòng tập thể dục và trường cao đẳng được xây dựng lại.

Sân vận động Stade de France và Trung tâm Tin học Paris 2024 cách Làng vận động viên chưa đầy 5 phút đi xe ô tô. Ban tổ chức Paris 2024 cho biết 22 trong số 28 môn thể thao sẽ cách Làng vận động viên chưa đến 10 km.

Quản lý danh tiếng và tài sản là một trong các chủ đề trọng tâm tại Diễn đàn Ủy ban vận động viên Ủy ban Olympic quốc gia Kenya 

Xây dựng thương hiệu cá nhân, quản lý danh tiếng và tài sản là một trong những chủ đề được đưa ra thảo luận trong Diễn đàn Ủy ban vận động viên của Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya.

Hội thảo kéo dài hai ngày được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Đại học Kenyatta bao gồm một loạt các chủ đề với mục đích đảm bảo quan điểm của các VĐV là trung tâm trong việc ra quyết định.

Humphrey Kayange, chủ tịch Ủy ban vận động viên và đại diện của các vận động viên Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya là một trong những diễn giả chia sẻ về việc bảo vệ các vận động viên. Tony Karuru, nhân viên tài chính của Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya chia sẻ về cách nâng cao khả năng quản lý tài chính của các vận động viên.

Peter Gacheru, người đứng đầu Ủy ban Tiếp thị Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya và giám đốc điều hành của Inter Management Group Kenya, đã nói chuyện với các vận động viên về thương hiệu cá nhân và quản lý danh tiếng và tài sản.

Peter Gacheru cũng chia sẻ với đài phát thanh Capital FM về việc cần xây dựng thương hiệu cá nhân xung quanh các vận động viên, tìm hiểu tầm quan trọng của truyền thông xã hội, kết hợp kỹ thuật số trong xây dựng kết nối cá nhân với người hâm mộ, bạn bè và các bên liên quan, cân bằng sức khỏe tinh thần.

Hội thảo được các vận động viên đón nhận nồng nhiệt đặc biệt là việc mang đến cho họ cơ hội phát biểu ý kiến ​​về một số chủ đề.

Vận động viên xe đạp Edwin Ndung'u khẳng định đây là một diễn đàn tuyệt vời, các chủ đề đặc biệt là về lập kế hoạch tài chính và sức khỏe tinh thần là những vấn đề thiết thực đối với mỗi vận động viên. Vận động viên Edwin Ndung'u cũng cho biết sẽ lan tỏa tinh thần này đến các đồng nghiệp.

A.T biên dịch

Print
448 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top