TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 2.000 nhân viên tiến hành các dịch vụ y tế và chống doping tại Hàng Châu 2022

288 Lượt xem

Theo Ban tổ chức chủ nhà, hơn 2.000 nhân viên sẽ túc trực tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 Hàng Châu 2022 để tiến hành các dịch vụ chống doping và y tế.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã thông báo với Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic châu Á rằng việc kiểm soát doping sẽ do Cơ quan chống doping Trung Quốc và Ban tổ chức Hàng Châu 2022 chịu trách nhiệm quản lý.

Bộ phận chống doping của Ban tổ chức Hàng Châu 2022 báo cáo rằng 393 nhân viên kiểm soát doping làm việc tại Đại hội thể thao châu Á, sẽ được hỗ trợ bởi 580 tình nguyện viên. Số lượng nhân sự có thể được điều chỉnh hoặc giảm bớt tùy thuộc vào yêu cầu của chương trình thử nghiệm và yêu cầu thực tế tại thời điểm Đại hội diễn ra, phù hợp với mục tiêu tổ chức một kỳ Đại hội tiết kiệm.

Bộ phận chống doping của Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cho đến nay đã thành lập 57 trạm kiểm soát doping tại các địa điểm thi đấu và Làng Đại hội thể thao châu Á. Chương trình kiểm tra đầy đủ sẽ được xác nhận vào tháng 3/2022.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022  cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị một ki-ốt chống doping trong Làng VĐV để thu hút các VĐV tham gia một cách vui vẻ và thoải mái - một sáng kiến ​​đã được chứng minh là phổ biến trong các sự kiện thể thao của Hội đồng Olympic châu Á trước đây. Về dịch vụ y tế, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng lên kế hoạch cung cấp hơn 1.100 bác sĩ, y tá và cán bộ y tế công cộng, 32 bệnh viện được chỉ định và một phòng khám đa khoa trong Làng Đại hội Thể thao Châu Á. Cũng sẽ có 216 phòng khám cho VĐV và khán giả.

Để hỗ trợ các nhân viên dịch vụ y tế, 112 xe cứu thương sẽ ở chế độ túc trực sẵn sàng, với ít nhất một xe cứu thương cho mỗi địa điểm, ba máy bay trực thăng y tế sẽ sẵn sàng phục vụ các dịch vụ cứu hộ theo yêu cầu tại các địa điểm ngoại ô ở tỉnh Chiết Giang.

Thể thao điện tử trở thành môn được trao huy chương tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 

Các thành viên của Liên đoàn thể thao điện tử châu Á đã bày tỏ sự hoan nghênh việc thể thao điện tử sẽ tham dự Đại hội thể thao châu Á 2022 Hàng Châu, như một môn thể thao được trao huy chương. Trong đó, Liên đoàn thể thao điện tử châu Á là đối tác duy nhất quản lý giải đấu, đã được các liên đoàn thành viên nhất trí thông qua.

Thay mặt cho Liên đoàn thể thao điện tử và trí tuệ Ả Rập Saudi, Hoàng tử Faisal Bin Bandar Bin Sultan Al Saud, quốc gia sẽ đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á vào năm 2034, đánh giá cao bước tiến quan trọng sẽ được thực hiện tại thành phố Hàng Châu của Trung Quốc.

Chủ tịch Faisal Bin Bandar Bin Sultan Al Saud cho biết, sự hợp tác giữa Liên đoàn thể thao điện tử và trí tuệ Ả Rập Saudi và Hội đồng Olympic châu Á tiếp tục hợp pháp hóa thể thao điện tử trên toàn cầu và cung cấp cho các VĐV và người hâm mộ sự ủng hộ mà họ xứng đáng có được. Với việc trở thành một sự kiện được trao huy chương chính thức, thể thao điện tử sẽ mang đến cho các VĐV trẻ và những người đam mê thể thao điện tử những con đường sự nghiệp bền vững. Ả-rập Xê-út rất vui khi được thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á sắp tới và sẽ tiếp tục nỗ lực với vai trò chủ nhà của Đại hội thể thao châu Á 2034 diễn ra tại Riyadh.

Giám đốc Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ Lokesh Suji, tuyên bố bước tới vị trí là môn thể thao được trao huy chương là một thành công "đối với không chỉ các VĐV và người hâm mộ thể thao điện tử Ấn Độ mà là toàn bộ châu Á. Là một thành viên tích cực tham gia vào nền thể thao điện tử châu Á, Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ đã được ghi nhận là tổ chức đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các nỗ lực của Liên đoàn thể thao điện tử châu Á nhằm đưa thể thao điện tử trong khu vực đến vị trí hiện tại.

Cũng theo Giám đốc Suji, những người tham gia cuối cùng đã gặt hái được thành quả khi đưa thể thao điện tử vào hệ thống môn thể thao được trao huy chương tại Đại hội thể thao châu Á 2022. Và một ngày không xa, thể thao điện tử cũng sẽ trở thành một môn thể thao huy chương trong Thế vận hội Olympic. Thể thao điện tử Ấn Độ tự tin rằng tại Đại hội tới sẽ giành được nhiều huy chương, trong đó có một vài huy chương Vàng.

Liên đoàn Thể thao điện tử Ấn Độ đã bày tỏ cam kết hỗ trợ và phát triển thể thao điện tử không chỉ ở Ấn Độ mà còn trong khu vực. Indonesia cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thể thao điện tử, khi đăng cai tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta và Palembang, nơi thể thao điện tử được giới thiệu như một môn thể thao biểu diễn. Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Điện tử Indonesia Eddy Lim thay mặt cho tổ chức này và cộng đồng thể thao điện tử Indonesia bày tỏ sự vui mừng vì sự phát triển này.

Chủ tịch Eddy Lim hy vọng tất cả những gì đạt được trong năm 2018 sẽ tạo cơ sở nền tảng vững chắc để đưa môn thể thao điện tử tại Đại hội thể thao châu Á 2022 trở thành một sự kiện lớn hơn và hoành tráng hơn. Hiệp hội Thể thao Điện tử Indonesia cũng sẽ sẵn sàng chia sẻ tất cả các nguồn lực và ý tưởng cho các đối tác ở Hàng Châu nếu được yêu cầu.

Aziz Pattakhov, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Uzbekistan, cho biết môn thể thao điện tử được công nhận là một sự kiện trao huy chương là "đáng kinh ngạc" và "rất có động lực". "Bằng việc cho phép các VĐV thể thao điện tử nghiệp dư và chuyên nghiệp thi đấu ở một sân khấu lớn, điều này cũng mang lại cho khu vực châu Á một vị thế độc nhất như một trong những khu vực hàng đầu trong ngành công nghiệp thể thao điện tử trên toàn cầu", Chủ tịch Pattakhov cho biết thêm.

Một năm trước khi góp mặt tại Đại hội thể thao châu Á ở Indonesia, Thể thao điện tử là môn thể thao trình diễn tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á Ashgabat 2017 và cũng sẽ có mặt trong chương trình thi đấu chính thức của cho Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á tiếp theo tại Thái Lan vào năm 2021.

Ủy ban Olympic quốc gia của Zambia tổ chức phiên họp với các quan chức Đại sứ quán Nhật Bản hướng tới Tokyo 2020 

Ủy ban Olympic quốc gia Zambia đã tổ chức một phiên làm việc với các quan chức đến từ Đại sứ quán Nhật Bản tại nước này nhằm thảo luận về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Zambia Alfred Foloko và Tổng thư ký Boniface Kambikambi đã chủ trì buổi làm việc với người phụ trách các vấn đề chính trị và điều phối tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Zambia Arai Wakana, Bí thư thứ hai phụ trách các vấn đề công cộng và văn hóa tại Đại sứ quán Iwamura Naoki.

Các quan chức Ủy ban Olympic quốc gia Zambia gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Nhật Bản vì những nỗ lực và kế hoạch không ngừng của họ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, dự kiến sẽ diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đây được đánh giá là một cuộc họp quan trọng, khi các đại diện của Đại sứ quán Nhật Bản là Wakana và Kambikambi đưa ra khẳng định đảm bảo từ phía nước chủ nhà Nhật Bản rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra thành công.

Cho đến nay, Zambia đã có một số VĐV đủ tiêu chuẩn tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 ở môn điền kinh và quyền anh. Đội tuyển bóng đá nữ Zambia cũng đã lần đầu tiên giành được một suất tham dự Thế vận hội Olympic sau khi vô địch giải đấu vòng loại của Liên đoàn bóng đá châu Phi. Chính vì vậy Zambia hy vọng sẽ giành được huy chương Olympic đầu tiên kể từ khi Samuel Matete giành được huy chương Bạc ở nội dung 400 m vượt rào nam tại Atlanta 1996 khi tranh tài tại Tokyo 2020.

A.T

Print
288 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top