TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 2.000 mẫu kiểm tra ngoài thi đấu được Liên đoàn Bơi quốc tế tiến hành trước Tokyo 2020

1674 Lượt xem

Trước đó, vào tháng 3 Cơ quan thử nghiệm quốc tế đã thu thập khoảng 3.200 mẫu từ các VĐV thể thao dưới nước trong giai đoạn thi đấu vòng loại trước thểm Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Liên đoàn Bơi quốc tế cho biết đã cùng với Cơ quan thử nghiệm quốc tế phát triển một kế hoạch kiểm tra toàn diện, công bằng và chiến lược để đảm bảo hoàn thành đủ số lượng mẫu kiểm tra ngoài thi đấu trước khi các VĐV thể thao dưới nước đến Tokyo.

Việc kiểm tra các VĐV ở tất cả các môn thể thao đã bị giảm đáng kể do các hạn chế COVID-19 khi đại dịch xảy ra. Tuy nhiên, chỉ mới tháng trước, Tổ chức chống doping thế giới đã tuyên bố rằng các số liệu xét nghiệm trên toàn thế giới đã trở lại bình thường.

Ngoài chương trình kiểm soát doping trước Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Cơ quan thử nghiệm quốc tế đã phát triển và thực hiện một chương trình lưu trữ dài hạn toàn cầu, được hỗ trợ bởi quỹ chuyên môn của Ủy ban Olympic Quốc tế.

Kết quả là, tất cả các mẫu thu thập từ các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được lưu trữ trong tối đa 10 năm. Các mẫu được thu thập trong Thế vận hội Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008 và Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 2012 đã được phân tích lại và cho đến nay đã có hơn 130 trường hợp vi phạm quy tắc chống doping.

Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên Thế giới Thành Đô 2021 đã xác nhận thời điểm tiến hành phiên họp Trưởng đoàn tiếp theo.

Đây sẽ là một sự kiện quan trọng với quy mô lớn trước khi Đại hội chính thức diễn ra từ ngày 26/6 đến 7/7 năm sau (sự kiện buộc phải hoãn lại vì đại dịch COVID-19. Cuộc họp Trưởng đoàn theo kế hoạch được tổ chức vào tháng 4 năm nay nhưng cũng đã buộc phải hoãn lại do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.

Phiên họp trưởng đoàn lần tới cũng sẽ là một cuộc kiểm tra lớn trước khi Thành Đô 2021 diễn ra nhằm xem xét các vấn đề quan trọng như quy trình đăng ký, chỗ ở, vận chuyển và hoạt động truyền thông. Việc kiểm tra địa điểm và bốc thăm cho các cuộc thi thể thao đồng đội cũng sẽ diễn ra trong khuôn khổ của phiên họp Trưởng đoàn. Thành Đô 2021 sẽ gửi giấy mời đến các thành viên liên quan vào tháng 8.

Để có được thời điểm diễn ra theo đúng kế hoạch, Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 đã phải trải qua nhiều lần thay đổi thời gian tổ chức. Đầu tiên thời điểm dự kiến ​​diễn ra từ ngày 8 - 19/8/2021, sau đó được chuyển sang ngày 16 - 27/8. Việc hoãn Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 đã buộc sự kiện phải thay đổi một lần nữa, chuyển sang ngày 18 và 29/8.

Tuy nhiên, thời điểm cuối cùng được đưa ra là sự kiện sẽ được tổ chức vào năm 2022. Việc hoãn lại đến năm 2022 đồng nghĩa với việc Đại hội Đại học thể thao sinh viên thế giới Mùa hè sẽ lần đầu tiên diễn ra trong những năm liên tiếp. Ngay sau đó, thành phố Yekaterinburg của Nga sẽ là nơi đăng cai tổ chức sự kiện vào năm 2023.

Đại sứ Nhật Bản tại Hy Lạp trao giải thưởng đặc biệt cho đội thắp đuốc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 

Đại sứ Nhật Bản tại Hy Lạp Yasunori Nakayama đã trao giải thưởng đặc biệt cho các thành viên của đội thắp sáng ngọn đuốc thiêng của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 tại Olympia cổ đại.

Đại sứ Yasunori Nakayama cũng đã có buổi hội đàm cùng với với người được vinh dự thắp sáng ngọn đuốc Artemis Ignatiou tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Athens.

Sự kiện được tổ chức trong vườn đại sứ quán để tuân thủ các biện pháp phòng ngừa COVID-19.

Artemis Ignatio chia sẻ niềm vui và hạnh phúc khi việc thắp sáng ngọn đuốc đã được tiến hành thuận lợi để trao lại Ngọn lửa Olympic cho Tokyo dưới những khó khăn của đại dịch.

Thông điệp về Thế vận hội Olympic và hòa bình một lần nữa được lan tỏa ra thế giới. Chúng tôi rất vui vì Thế vận hội Olympic Tokyo cuối cùng sẽ diễn ra và chúng tôi chúc các bạn thành công, Artemis Ignatio nhấn mạnh.

Trưởng Ban tổ chức Athanasios Vassiliadis của Chương trình thắp đuốc đã được khen ngợi vì những nỗ lực sâu rộng của ông để ngọn lửa Olympic được thắp sáng bất chấp đại dịch đang diễn ra.

Nữ tu sĩ cấp cao Xanthi Georgiou cũng một trong những thành viên được công nhận nỗ lực cho ngọn lửa thiêng Olympic được thắp sáng đặc biệt là khi đại dịch có tác động không nhỏ đến Ngọn lửa Tokyo 2020.

Sự kiện thắp đuốc tại Olympia diễn ra vào tháng 3 năm ngoái trước sự chứng kiến ​​của không ít khán giả, nhưng sau đó vì các biện pháp phòng ngừa COVID-19 Hy Lạp đã đóng cửa tất cả các địa điểm khảo cổ. Hành trình rước đuốc Olympic tại Hy Lạp đã phải tạm dừng sau sự việc đám đông đổ xô xung quanh ngôi sao điện ảnh Gerard Butler khi anh mang Ngọn lửa ở Sparta.

Việc bàn giao chính thức ngọn lửa cho Tokyo 2020 cũng được tiến hành trong một buổi lễ ngắn và không có sự chứng kiến của khán giả tại Sân vận động Panathenaic ở Athens.

Phần lớn hành trình rước đuốc Olympic của Tokyo 2020 đến Lễ khai mạc đã diễn ra ngoài đường mà không có sự chứng kiến của công chúng.

Haiti vẫn hy vọng sẽ tham gia tranh tài tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 

Haiti đã chìm sâu hơn vào khủng hoảng sau khi Tổng thống nước này là Jovenel Moise bị ám sát vào rạng sáng 7/7 tại tư dinh.  Ủy ban Olympic quốc tế bày tỏ quan điểm vẫn mong đợi Haiti sẽ khắc phục cử một đội tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Vụ ám sát đã làm dấy lên tình trạng hỗn loạn chính trị và xã hội ở Haiti, quốc gia nghèo nhất châu Mỹ. Ba chính trị gia Haiti hiện đang tuyên bố nắm quyền điều hành đất nước sau cái chết của cố Tổng thống Jovenel Moïse, người từng phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng trong suốt nhiệm kỳ 4 năm của mình.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Haiti Hans Larsen thừa nhận cuộc khủng hoảng có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đoàn thể thao Olympic Haiti.

“Sân bay chính của Haiti vẫn mở cửa, nhưng tôi không biết liệu có tiếp tục hoạt động bình thường vào thời điểm chúng tôi khởi hành tới Nhật Bản hay không”, Larsen nói.

Centro Caribe Sports, cơ quan bảo trợ cho thể thao trong khu vực tổ chức Đại hội thể thao trung Mỹ và Caribe ở nước ngoài, cũng đã cam kết giúp Ủy ban Olympic Haiti trong việc gửi đoàn thể thao Olympic đến thủ đô Nhật Bản.

Chủ tịch Centro Caribe Sports Luis Mejia, một thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế, đã đưa ra một đề nghị ủng hộ Haiti trong cuộc họp Ban điều hành gần đây.

Haiti đã cử các VĐV tham dự mọi kỳ Thế vận hội Olympic kể từ Los Angeles 1984 và đã giành được hai huy chương. Quốc gia này đã cử 10 VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè 2016 ở Rio de Janeiro, con số VĐV kỷ lục tham dự một kỳ Thế vận hội Olympic  mùa hè là ở Montreal vào năm 1976 với 13 VĐV.

A.T

Print
1674 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top