CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 1500 ngôi nhà sẽ được xây dựng như một phần của di sản của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Brisbane 2032

489 Lượt xem

Hơn 1.500 ngôi nhà mới sẽ được xây dựng ở Brisbane trước khi thành phố đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2032. Những ngôi nhà này sẽ được đặt tại Northshore ở Hamilton cùng với 3.000 ngôi nhà đã được xây dựng ở khu vực này.

Địa điểm được xác định thông qua Kiểm toán đất đai của Chính phủ Queensland và dự kiến sẽ cung cấp nhà ở xã hội và giá cả phải chăng.

Image

Hơn một nghìn ngôi nhà sẽ được xây dựng như một phần của di sản của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Brisbane 2032 (Ảnh: insidethegames)

Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết, những ngôi nhà này sẽ là di sản quan trọng của Brisbane 2032. Chính phủ Queensland cam kết mở rộng thêm đất đai để tăng nguồn cung nhà ở. Đó cũng là lý do tại sao Queensland tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Nhà ở và một kết quả quan trọng đã được đưa ra là kiểm toán đất đai.

Đây là địa điểm đầu tiên được chuyển giao thông qua kiểm toán đất đai. Có tới 1.500 ngôi nhà, bao gồm 200 ngôi nhà xã hội và giá cả phải chăng sẽ đón thêm nhiều người dân Queensland đến ở.

Khu nhà ở xã hội và giá cả phải chăng trên khu đất rộng 8.000m² dự kiến sẽ cung cấp khoảng 150 đến 200 căn nhà và sẽ được hỗ trợ bởi một nhà cung cấp nhà ở cộng đồng.

Chính phủ tiểu bang đang mong đợi hơn 500 triệu đô la Úc (259 triệu bảng Anh/330 triệu đô la Mỹ/301 triệu đô la euro) đầu tư tư nhân để phát triển Làng VĐV rộng 40 ha ở Hamilton, phía bắc của Brisbane.

Phó Thủ hiến Queensland Steven Miles cho biết: kiểm toán đất đai là một ví dụ tuyệt vời về việc tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho những thách thức về nhà ở. Northshore Brisbane là dự án đổi mới đô thị ven sông lớn nhất của Queensland. Trong 30 năm tới, 20.000 người Queensland khác sẽ gọi Northshore là nhà.

Nguồn cung nhà ở tại Northshore sẽ được tăng thêm sau Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Brisbane 2032 với nhà ở kế thừa từ Làng VĐV Brisbane 2032.

Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao Liên đoàn khúc côn cầu trên băng quốc tế 

Quan chức cấp cao của Hội đồng Olympic châu Á phụ trách Trại hè khúc côn cầu trên băng quốc tế dành cho thanh niên U16 châu Á Tony Tarraf đã đánh giá cao Liên đoàn khúc côn cầu trên băng quốc tế vì sự hỗ trợ chưa từng có để sự kiện kéo dài một tuần thành công xuất sắc.

Tony Tarraf, Trưởng phòng Phát triển VĐV và các Dự án Đặc biệt của Hội đồng Olympic châu Á cũng cảm ơn Liên đoàn khúc côn cầu trên băng quốc tế vì đã hỗ trợ để thực hiện sự kiện “lịch sử” này.

Đã từng có nhiều trại tương tự trong các môn thể thao khác, nhưng Trưởng phòng Tony Tarraf khẳng định rằng sự hỗ trợ nhận được từ Liên đoàn khúc côn cầu trên băng Quốc tế là rất đặc biệt. Liên đoàn khúc côn cầu trên băng Quốc tế đã tham gia vào tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về khía cạnh kỹ thuật, và điều này đã giúp hội trại thành công rực rỡ.

Trong nỗ lực thúc đẩy và phát triển thể thao giữa các VĐV, huấn luyện viên, trọng tài và trọng tài chính, Hội đồng Olympic châu Á luôn liên hệ với cơ quan quản lý quốc tế để được trợ giúp về mặt kỹ thuật, yêu cầu các huấn luyện viên và huấn luyện viên có trình độ.

Sự hỗ trợ từ từ Liên đoàn khúc côn cầu trên băng Quốc tế cho trại hè ở Tashkent thực sự ngoạn mục với tổng số chín chuyên gia hướng dẫn có mặt. Giám đốc Phát triển Thể thao từ Liên đoàn khúc côn cầu trên băng Quốc tế khu vực Châu Á và Châu Đại Dương, Harald Springfeld, đã giám sát chương trình dành riêng cho băng.

09 HLVcó chuyên môn trong mọi lĩnh vực, từ ghi bàn đến tấn công và phòng thủ, giúp cho từng chi tiết của môn thể thao này đều được quan tâm. Các HLV đã cố vấn không chỉ cho các VĐV là sinh viên mà còn cho các HLV và quan chức từ châu Á.

Wissam Trkmani, Giám đốc Điều hành và Dự án của Hội đồng Olympic châu Á khẳng định mức độ tham gia về mặt kỹ thuật này là chưa từng có.  Trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của các môn thể thao mùa đông, Hội đồng Olympic châu Á lần đầu tiên quyết định tổ chức một trại phát triển cho các VĐV là sinh viên trong một môn thể thao mùa đông.

Đây là một sự kiện lịch sử. Hội đồng Olympic châu Á chúng tôi quyết định chọn một môn thể thao mùa đông và khúc côn cầu trên băng là vì sắp tới có hai Thế vận hội Olympic Mùa đông Châu Á, cũng như Thế vận hội Olympic Mùa đông quan trọng.

Không giống như các hội trại trước, Hội đồng Olympic châu Á cùng với Liên đoàn khúc côn cầu trên băng Quốc tế đã xem xét các đơn đăng ký cho trại hè một cách cẩn thận. Đây là lần đầu tiên trại hè có tiêu chí tuyển chọn VĐV, từ một danh sách dài sơ bộ và từ đó, một danh sách ngắn đã được chọn ra với cơ hội bình đẳng cho ba người tham gia từ mỗi Ủy ban Olympic quốc gia.

Tổng cộng có 27 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đang tham gia cùng với Úc và New Zealand.

Liên đoàn khúc côn cầu trên băng Quốc tế có mối quan tâm lớn ở châu Á và cùng với Hội đồng Olympic châu Á chia sẻ các mục tiêu chung là phát triển môn thể thao này hơn nữa. Đây là một hội trại để xây dựng cho tương lai và chắc chắn sẽ có tác động rất lớn đến thể thao ở châu Á.

Ứng dụng chống gian lận của Chính phủ Pháp tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 sẽ được dịch sang tiếng Anh 

Một ứng dụng chống gian lận của Chính phủ Pháp sẽ được dịch sang tiếng Anh để giúp hỗ trợ du khách tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Ứng dụng SignalConso được giới thiệu vào năm 2020 bởi Tổng cục Chính sách Cạnh tranh, Vấn đề Người tiêu dùng và Kiểm soát Gian lận, một bộ phận của Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Các vấn đề Kỹ thuật số.

Các quan chức Chính phủ Pháp cho biết, SignalConso là một dịch vụ công miễn phí của Tổng cục Chính sách Cạnh tranh, Vấn đề Người tiêu dùng và Kiểm soát Gian lận, cho phép người tiêu dùng báo cáo các vấn đề gặp phải với các công ty. Ước tính rằng ứng dụng đã được tải xuống khoảng 110.000 lần.

Các quan chức tuyên bố, khoảng 10% các báo cáo về gian lận và các vấn đề khác của người tiêu dùng hiện được thực hiện theo cách này trên khắp nước Pháp. Trong Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024, các quan chức Pháp ước tính rằng công nghệ này sẽ có thể hỗ trợ từ 15 đến 20 triệu khách du lịch đến thăm Paris. Họ sẽ có thể tìm thấy câu trả lời ngay lập tức, nhưng cũng có thể liên hệ với các liên kết ở Pháp để tìm ra người để gọi cho một vấn đề như vậy.

Trang web của Chính phủ chỉ ra rằng ứng dụng có thể được sử dụng cho các vấn đề khi mua hàng, cả trực tiếp và trực tuyến. Nhưng các dịch vụ cũng mở rộng sang các lĩnh vực tiêu dùng khác bao gồm sửa chữa ô tô, bảo trì tài sản, các vấn đề về vệ sinh tại nhà hàng, dịch vụ y tế, bác sĩ thú y và thậm chí cả quảng cáo rác.

Trước khi ra mắt, một chiến dịch quảng cáo sẽ diễn ra tại các đại sứ quán nước ngoài và tại các trung tâm du lịch như sân bay và nhà ga. Ứng dụng đặc biệt này sẽ được đưa lên mạng vào mùa thu này.

Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 sẽ khai mạc vào ngày 26 tháng 7 tại thủ đô nước Pháp.

A.T biên dịch

Print
489 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top