TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 1.700 VĐV đăng ký tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021

470 Lượt xem

Đại hội đồng Liên đoàn thể thao đại học quốc tế cho biết sẽ có hơn 1.700 VĐV dự kiến ​​sẽ tranh tài tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021

Giám đốc điều hành Lucerne 2021 Urs Hunkeler cũng cung cấp thông tin cập nhật về công tác chuẩn bị cho sự kiện. Theo đó, chính xác 1.752 VĐV của 57 quốc gia đã đăng ký tham gia sự kiện sẽ khai mạc trong khoảng 42 ngày nữa. Ban tổ chức cũng yêu cầu mỗi cá nhân tham dự Lucerne 2021 đều phải được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ.

Ban tổ chức sẽ sử dụng 08 cơ sở thể thao hiện có cho 10 môn thể thao trong chương trình thi đấu của sự kiện, trong đó St Moritz được xác nhận là địa điểm thi đấu của môn trượt tuyết Alpine.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào tháng Giêng, nhưng đã được dời sang thời gian mới từ ngày 10 -21/12 do đại dịch COVID-19.

Đại hội đồng Liên đoàn thể thao đại học quốc tế cũng cho biết một nhóm quan sát gồm năm thành viên đã nghiên cứu việc tổ chức thi đấu, tiếp đón phái đoàn, phòng chống dịch bệnh và vận chuyển tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 để áp dụng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Thành Đô 2021 diễn ra năm sau. Thành Đô 2021 sẽ sử dụng 13 địa điểm mới và 36 địa điểm được nâng cấp đã được hoàn thành để tổ chức sự kiện. Đã có tổng cộng 850.000 tình nguyện viên đã đăng ký để tham gia phục vụ tại sự kiện này.

Ngoài ra, Đại hội đồng cũng đã nghe thông tin cập nhật từ tổng giám đốc Paulo Ferreira về việc thực hiện chiến lược toàn cầu của tổ chức với 08 lĩnh vực trọng tâm và 166 kế hoạch hành động. Tổng cộng 73% kế hoạch hành động đã và đang được triển khai, trong đó có 39% kế hoạch đã hoàn thành và 34% đang thực hiện.

Phiên họp Đại hội đồng cũng chứng kiến một loạt các giải thưởng của tổ chức đã được trao. Theo đó, Kairus Ulp của Estonia được vinh danh là thành viên danh dự của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế nhằm ghi nhận sự đóng góp của Kairus Ulp trong nhiệm kỳ của Ủy ban điều hành, trong đó có 08 năm làm chủ tịch Ủy ban giám sát cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông.

Chen Tai-Cheng của Đài Bắc Trung Quốc đã được trao tặng danh hiệu tương tự khi phục vụ với các nhiệm kỳ bao gồm cả kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè được tổ chức tại Đài Bắc Trung Quốc vào năm 2017. Malumbete Ralethe của Nam Phi và Roger Roth của Thụy Sĩ được vinh danh là thành viên danh dự của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế.

Ralethe từng trải qua bốn nhiệm kỳ với tư cách là thành viên Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và trước đây từng là Chủ tịch của Liên đoàn thể thao đại học châu Phi. Roth đã giám sát việc phân phối kỹ thuật của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông kể từ năm 2003.

Chương trình lãnh đạo nữ tại các trưởng Đại học đã xác định lỗ hổng trong lộ trình phát triển tài năng của phụ nữ và tìm cách tăng số lượng và chất lượng tài năng nữ trong quy trình lãnh đạo. Có tới 08 ứng cử viên cho giải thưởng Dự án Bình đẳng giới và Adhikari Arachchige Lakshika Madhushani người Sri Lanka đã được lựa chọn cho giải thưởng này.

Adhikari Arachchige Lakshika Madhushani là cựu tuyển thủ bóng chuyền quốc gia hiện đang là giảng viên cao cấp tại Khoa Khoa học thể thao và Giáo dục thể chất tại Đại học Sabaragamuwa và là điều phối viên chính tình nguyện tại Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka.

Quyết định đưa môn quyền anh tại Thế vận hội Paris 2024 sẽ được đưa ra trong thời gian sớm nhất 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết sẽ đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất về việc quyền anh và cử tạ có được đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic Paris 2024 hay không.

Phát biểu tờ L'Equipe của Pháp, Chủ tịch Thomas Bach cho biết Hiệp hội Quyền anh quốc tế và Liên đoàn Cử tạ quốc tế đều đang được giám sát. Ủy ban Olympic quốc tế bày tỏ sự lo ngại vì ở hai liên đoàn nêu trên đều có có vấn đề về quản trị và hiện tổ chức này đang giám sát chặt chẽ vấn đề này. Tuy nhiên, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ cố gắng đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất vì sự quan tâm của các VĐV.

Vào tháng 5/ 2019, Hiệp hội Quyền anh quốc tế đã bị tước quyền tổ chức các giải đấu quyền anh tại Thế vận hội Tokyo 2020 sau khi đánh giá sáu tháng về cơ quan này được công bố và cơ quan này được thay thế bằng lực lượng đặc nhiệm của Ủy ban Olympic quốc tế.

Bản đánh giá cho biết tổ chức này đã gây ra rủi ro nghiêm trọng về pháp lý, tài chính và uy tín đối với Ủy ban Olympic quốc tế và phong trào Olympic.

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh quốc tế tiền nhiệm Gafur Rakhimov đã bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ phanh phui là thành viên của nhóm tội phạm "The Brothers 'Circle", vốn bao gồm các thủ lĩnh của các tổ chức tội phạm. Gafur Rakhimov cũng bị nghi ngờ có liên quan đến buôn bán heroin. Mặc dù phủ nhận mọi hành vi sai trái nhưng Gafur Rakhimov đã bị cách chức.

Mohamed Moustahsane của Maroc trở thành Tổng thống lâm thời vào năm 2019 trước khi từ chức vào cuối năm 2020, sau đó Hiệp hội Quyền anh quốc tế tiến hành bầu ra Chủ tịch đương nhiệm Umar Kremlev.

Mohamed Moustahsane đảm nhiệm vai trò lãnh đạo thường trực của tổ chức nhưng bị cáo buộc "thao túng" các quy chế của Hiệp hội Quyền anh quốc tế vì không tổ chức cuộc bầu cử trong vòng một năm kể từ khi trở thành Chủ tịch lâm thời vào năm 2019.

Tại Thế vận hội Rio 2016, giải đấu quyền Anh đã bị hủy hoại bởi một vụ bê bối tham nhũng trong việc chấm điểm của các trọng tài. Chuyên gia luật Richard McLaren đã công bố một báo cáo độc lập về sự can thiệp của Hiệp hội Quyền anh quốc tế tại Rio 2016. Báo cáo dài 149 trang nêu chi tiết rằng hơn 10 trận đấu tại Thế vận hội đã bị thao túng.

Liên đoàn Cử tạ quốc tế và cựu Chủ tịch Tamás Aján bị phát hiện che giấu doping trong môn cử tạ, với hơn 170 mẫu được để ở chế độ giấu kín.

Chuyên gia luật Richard McLaren đã phát hiện ra những điều bị che đậy vào tháng 6/2020. Hối lộ và mua phiếu bầu là hai trong những vấn đề của tổ chức, ngoài ra trong nhiệm kỳ của Tamás Aján, ông đã bị phạt vì vi phạm chống doping. Sau khi bị trục xuất, các vấn đề quản trị tiếp tục tồn tại dưới thời Chủ tịch lâm thời Ursula Papandrea cho tới khi bà bị thay thế bởi Intarat Yodbangtoey của Thái Lan. Không lâu sau, Intarat Yodbangtoey cũng được thay thế bởi Mike Irani của Anh.

Kế hoạch nâng cao trình độ thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Ủy ban Olympic quốc gia của Uzbekistan đã công bố kế hoạch chi tiết cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 với mục tiêu tập trung đặc biệt vào các môn thể thao đồng đội đủ điều kiện tham dự.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Uzbekistan, Rustam Shaabdurakhmonov, đã chủ trì cuộc họp tại trụ sở của tổ chức này với sự tham dự của các quan chức chính phủ bao gồm Bộ Du lịch và Thể thao, để công bố kế hoạch chuẩn bị cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Mục tiêu ưu tiên trong chương trình nghị sự là xác định sớm các VĐV để định hướng phương pháp huấn luyện tốt nhất có thể để đạt thành tích cao tại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Nội dung tổ chức các trại huấn luyện trong nước và quốc tế và sắp xếp thi đấu với các đối thủ quốc tế có chất lượng trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 cũng là nội dung được đưa ra thảo luận.

Các nội dung thi đấu của Uzbekistan được xem là thế mạnh cần được tăng cường để có thể đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Tại Thế vận hội Tokyo 2020, Uzbekistan đã giành được 3 HCV và 2 HCĐ - xếp hạng 32 chung cuộc. Ba HCV là quyền anh, taekwondo và cử tạ, 2 HCĐ là judo và vật.

A.T

Print
470 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top