CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội thảo trực tuyến vì sự an toàn của vận động viên

167 Lượt xem

Liên minh Quyền Thể thao đang chuẩn bị ra mắt mạng lưới thể thao an toàn cho vận động viên.

Các vận động viên và những người quan tâm sẽ được mời tham gia một sự kiện trực tuyến vào ngày 29/5. Sau sự kiện này sẽ là hội thảo trực tuyến khai mạc vào ngày 21/6. Hội thảo trực tuyến sẽ tập trung thảo luận các chiến lược nhằm giải quyết khả năng xảy ra chấn thương và kiệt sức.

Image

Liên minh Quyền Thể thao đang chuẩn bị  ra mắt mạng lưới thể thao an toàn cho vận động viên (Ảnh: insidethegames)

Dự án mạng lưới thể thao an toàn của Liên minh Quyền Thể thao được triển khai sau khi một Báo cáo có tựa đề "Chúng ta phải trao quyền cho nhau" (thực hiện từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2022) về các vận động viên sống sót sau khi bị lạm dụng trong thể thao được công bố.

Liên minh Quyền Thể thao với sự hỗ trợ của Ban cố vấn gồm các vận động viên và người liên quan bị ảnh hưởng, đã phân tích và tìm hiểu chiến lược sẽ được thông qua để giải quyết những vấn đề này. Quá trình này luôn có sự đồng hành của những người bị ảnh hưởng bởi bạo lực trong thể thao.

Joanna Maranhão, điều phối viên mạng lưới cho biết: "Những người bị ảnh hưởng bởi lạm dụng trong thể thao là những chuyên gia có kinh nghiệm chứ không phải do lựa chọn. Họ có quyền trở thành một phần của giải pháp. Sẽ không có tính hợp pháp trong bất kỳ sáng kiến ​​bảo vệ nào nếu không có sự tham gia hiệu quả và tôn trọng của những người có kinh nghiệm sống.”

Mạng lưới thể thao an toàn cho vận động viên là mạng lưới quốc tế gồm những người từng trải qua việc bị lạm dụng, dựa vào chúng như nền tảng kiến ​​thức để chữa lành và giải quyết vấn đề này.

Kaiya McCullough, thành viên Hội đồng Cố vấn và cựu cầu thủ bóng đá đến từ Hoa Kỳ, cho biết: “Tôi tham gia mạng lưới vì tôi đã tận mắt chứng kiến hậu quả mà việc lạm dụng trong thể thao có thể gây ra đối với một người và sinh kế của họ. Và tôi muốn trở thành một phần của giải pháp."

Khuôn khổ của mạng lưới gồm Hội đồng tư vấn. Hội đồng có sự góp mặt của các cá nhân từng bị lạm dụng trong thể thao, đóng vai trò là cơ quan ra quyết định chính của mạng lưới.

Jessica Shuran Yu, thành viên Hội đồng Cố vấn và cựu vận động viên trượt băng nghệ thuật đến từ Singapore, cho biết: “Là một mạng lưới, chúng tôi có bốn mục tiêu: Chữa lành, Tiếng nói, Trách nhiệm và Tính bền vững. Chúng tôi tin rằng bốn mục tiêu này phối hợp với nhau để giải quyết thực tế rằng lạm dụng trong thể thao có tính hệ thống và thường liên quan đến chủng tộc, giới tính, LGBTQ+ và các hình thức phân biệt đối xử khác."

Mạng lưới sẽ cung cấp các chiến dịch tập thể, đào tạo và hỗ trợ vận động, hỗ trợ và nguồn lực cũng như quỹ khẩn cấp cho những người sống sót cần hỗ trợ khẩn cấp.

Hội thảo trực tuyến đầu tiên của mạng lưới dự kiến ​​vào ngày 21 tháng 6 sẽ tập trung vào chăm sóc toàn diện. Hội thảo trực tuyến sẽ đề cập đến các giải pháp tiềm năng để đối mặt với chấn thương và kiệt sức.

Liên minh Quyền Thể thao hoạt động để đảm bảo rằng các tổ chức thể thao, chính phủ và các bên liên quan khác tạo ra một thế giới thể thao bảo vệ, tôn trọng và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền, lao động, phúc lợi trẻ em và chống tham nhũng.

A.T biên dịch

Print
167 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top