CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội thảo trực tuyến về chống doping cho nhân viên hỗ trợ VĐV

166 Lượt xem

Hội đồng Olympic châu Á đã tổ chức hội thảo trực tuyến về phòng chống doping cho nhân viên hỗ trợ VĐV tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Hơn 200 huấn luyện viên, quản lý và vật lý trị liệu được gọi là nhân viên hỗ trợ VĐV của 45 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đã tham gia buổi hội thảo trực tuyến với nhiều thông tin bổ ích.

Image

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 ban hành sách hướng dẫn về phòng, chống doping tại Đại hội (ảnh: hangzhou2022)

Hội thảo trực tuyến được thực hiện bởi các thành viên Ủy ban chống doping Hội đồng Olympic châu Á, ông Gobinathan Nair, đồng thời là Tổng Giám đốc Tổ chức chống doping khu vực Đông Nam Á và bà Venera Abdulla, Giám đốc Tổ chức chống doping khu vực Trung Á.

Mục tiêu của hội thảo trực tuyến là đảm bảo các nhân viên hỗ trợ VĐV hiểu rõ những các khía cạnh khác nhau của việc chống doping; truyền tải tới VĐV về xứ mệnh của những đại sứ thể thao trong sạch; và khuyến khích nhân viên hỗ trợ VĐV hoàn thành một chương trình có cấu trúc về chống doping.

Trong bài trình bày của mình, ông Gobinathan Nair tiết lộ rằng các phương pháp doping ngày càng trở nên phổ biến, nhiều phương pháp khác nhau được đưa vào sử dụng.

Tại Đại hội thể thao châu Á 2014, các loại thuốc nâng cao thành tích là steroid đồng hóa hoặc chất kích thích. Bốn năm sau, tại Đại hội thể thao châu Á 2018, có nhiều loại thuốc này hơn với sáu loại thuốc hàng đầu là steroid đồng hóa (50%), hormone và chất điều hòa trao đổi chất (19%), thuốc lợi tiểu và chất che đậy (13%) và phần còn lại được chia đều cho các hormone peptide, chất kích thích và glucocorticoid..

Các VĐV phải biết và tuân theo các quy định. Họ hoàn toàn chịu trách nhiệm về bất kỳ chất nào được tìm thấy trong cơ thể mình, bất kể họ có ý định gian lận hay không.

Bà Venera Abdulla đề cập đến những điều các nhân viên hỗ trợ VĐV cần biết trước khi đến Hàng Châu về Danh sách bị cấm và kiểm tra chặt chẽ việc VĐV dùng thuốc và thực phẩm bổ sung.

Vai trò và trách nhiệm của các nhân viên hỗ trợ VĐV cũng như các VĐV cũng đã được nêu rõ tại hội thảo trực tuyến.

Indonesia cử 415 VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu 

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Dito Ariotedjo đã đưa ra thông tin rằng đoàn Thể thao Indonesia tham dự Asiad 19 gồm 415 VĐV và 161 quan chức.

Indonesia đặt mục tiêu giành 12 HCV và lọt vào top 8 tại sự kiện thể thao đa môn này.

So với kỳ Đại hội trước, mục tiêu đặt ra cho kì Đại hội năm nay thấp hơn là bởi Indonesia là chủ nhà của Đại hội thể thao châu Á 2018 và pencak silat (một môn võ truyền thống của Indonesia) đóng góp tới gần 50% số huy chương mà quốc gia này giành được. Đại hội thể thao châu Á năm nay không đưa pencak silat vào chương trình thi đấu nên đội tuyển Indonesia đặt ra mục tiêu hợp lý hơn.

Cũng theo Bộ trưởng Dito Ariotedjo, việc xác định số lượng VĐV thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã được thực hiện theo nhiều bước. Từ đợt tuyển chọn ban đầu với số lượng là 600 VĐV. Sau khi được đánh giá và xem xét khả năng giành 8 đến 12 HCV, số lượng VĐV cuối cùng được ấn định là 415.

Trưởng đoàn thể thao Indonesia tham dự Asiad 19, Basuki Hadimuljono cũng bày tỏ sự lạc quan rằng các VĐV sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu.

Đối với Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á, nước này sẽ cử 62 quan chức tham dự và 134 VĐV tranh tài ở 12 môn thể thao.

Trưởng đoàn thể thao Indonesia tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2022, Angela Tanoesoedibjo, cho biết mục tiêu lọt vào top 10 và giành 20 HCV, 23 HCB và 25 HCĐ.

Làng VĐV Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu: sẵn sàng đón tiếp các vị khách quý từ ngày 16/9 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đang hoàn thiện những khâu cuối cùng cho làng VĐV khi địa điểm này mở cửa đón khách.

Mục tiêu thông minh, xanh và bền vững bên trong khu Làng ghi dấu ấn ở mọi nơi, mọi chỗ. Tại trung tâm thể hình, một cabin được trang bị công nghệ tiên tiến sẵn sàng giúp các VĐV ghi lại những kỷ niệm của mình.

LI JINGYUAN Người sáng lập & Giám đốc điều hành, Hàng Châu Panda 3D cho  biết, thiết bị này có thể tạo ra hơn 190 bức ảnh mỗi giây, được chuyển thành dữ liệu ba chiều để các VĐV in một bức ảnh thu nhỏ tùy chỉnh của chính họ. Các VĐV có thể chọn những môn thể thao yêu thích của mình để in. Hình nền bao gồm các địa danh văn hóa của Hàng Châu, như Tây Hồ, để các VĐV có thể thưởng thức văn hóa địa phương.

Công nghệ tiên tiến cũng hứa hẹn một Đại hội thể thao châu Á xanh hơn. Tại Zero Waste Life House, các VĐV giành được giải thưởng nhờ sống theo cách bền vững và thân thiện với môi trường.

XIAO LEI Giám đốc R&D, Đám mây bền vững của Đám mây Alibaba cho biết các VĐV đến từ 45 quốc gia khác nhau có thể đăng nhập vào tài khoản carbon thấp. Bất cứ khi nào VĐV tái chế chai lọ hoặc phân loại rác thải, sẽ nhận được khoảng 10 điểm carbon. VĐV có thể sử dụng điểm để đổi một số phần thưởng. Hầu hết phần thưởng đều được làm từ vật liệu tái chế

Các yếu tố của cuộc sống bền vững có thể được tìm thấy trong lịch sử lâu đời của văn hóa và truyền thống Trung Quốc, điều mà các nhà văn hóa trong làng mong muốn thúc đẩy.

Nhân viên HU LAN, Đội Điều hành Làng Đại hội Thể thao Châu Á cho biết, sự kết hợp của 24 chất liệu trong Vải Tiêu Sơn Quốc Giang. Thực ra Vải Tiêu Sơn Quốc Giang là vải nhuộm thực vật Tiêu Sơn. Bởi vì ở mỗi kỳ đơn cụ thể sẽ có một loại cây cụ thể. Với chúng hạt, hoặc lá, hoặc rễ, có thể nhuộm lụa dệt thành màu sắc rực rỡ có thể thấy trên tường.

Ban tổ chức cho biết thiết kế của ngôi làng phản ánh các mục tiêu của Đại hội thể thao châu Á: Xanh, Thông minh, Kinh tế và Đạo đức. Cổng làng mở từ ngày 16/9, trước thời điểm thi đấu một tuần.

Trung tâm Hậu cần Hàng Châu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 bước vào giai đoạn vận chuyển vật liệu cao điểm 

Máy quét không người lái làm việc tại Trung tâm Hậu cần Hàng Châu của Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc đã bước vào giai đoạn đỉnh cao của hoạt động vận chuyển vật liệu. Kể từ tháng 9, trung tâm hậu cần của Đại hội đã nhận và gửi hơn 10.000 vật liệu mỗi ngày.

Trung tâm Hậu cần Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu lần thứ 19 ở Hàng Châu, phía đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cũng đã đưa những chú chó robot tham gia hỗ trợ triển khai công việc từ ngày 13/9/2023 cùng với xe nâng không người lái chở vật liệu.

Các công nhân được hỗ trợ thiết bị bảo vệ cột sống khi mang vác hàng trọng lượng lớn của Đại hội thể thao Châu Á để đưa vào kho tại Trung tâm Hậu cần Hàng Châu.

Địa điểm này cũng bố trí các nhân viên thực hiện việc đóng gói tài liệu phục vụ cho Đại hội thể thao Châu Á Hàng Châu. Bên cạnh đó còn có nhân viên kiểm tra vật liệu ra khỏi kho và chuẩn bị giao hàng tại Trung tâm Hậu cần Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19.

A.T biên dịch

Print
166 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top