TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về kế hoạch tổ chức Cúp bóng đá thế giới

389 Lượt xem

Hội đồng Liên đoàn Bóng đá thế giới đã thông qua hội nghị thượng đỉnh toàn cầu theo lịch quốc tế trong đó nội dung chủ yếu được đề cập tới sẽ là đề xuất tổ chức các kỳ Cúp Bóng đá thế giới hai năm một lần. Hội nghị này dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/12.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới Gianni Infantino tin tưởng rằng có thể đạt được sự đồng thuận về lịch toàn cầu tại sự kiện này và đây sẽ không phải là một Đại hội bất thường.

Hội đồng Liên đoàn bóng đá thế giới cũng đã phê duyệt các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất là chủ nhà Cúp Bóng đá thế giới 2021 sẽ được tổ chức vào đầu năm 2022. Thủ đô Doha của Qatar đã được xác nhận là địa điểm tổ chức kỳ Đại hội tiếp theo của Liên đoàn bóng đá thế giới tiếp theo vào ngày 31/3.

Chủ tịch Gianni Infantino luôn trăn trở về cấu trúc nền bóng đá toàn cầu. Để thực hiện mục tiêu này, tổ chức mong muốn lắng nghe tiếng nói từ các bên. Ngoài ra, cải thiện chất lượng của bóng đá toàn cầu cũng là một mục tiêu hướng tới. Tổ chức các cuộc thi có ý nghĩa hơn cho người hâm mộ, vì người hâm mộ, đó là động lực chính của tổ chức.

Chủ tịch Gianni Infantino cũng bày tỏ lời cảm ơn Jill Ellis – người phụ trách nhóm cố vấn kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá thế giới và Arsène Wenger - giám đốc phát triển toàn cầu của Liên đoàn Bóng đá thế giới vì nỗ lực trong việc thúc đẩy đề xuất đăng cai Cúp bóng đá thế giới hai năm một lần.

Giám đốc phát triển toàn cầu Arsène Wenger cho rằng: lịch thi đấu của bóng đá nam hiện tại đã không phù hợp với tình hình hiện nay. Trong khi phụ trách nhóm cố vấn kỹ thuật Jill Ellis tuyên bố rằng việc tổ chức Cúp bóng đá thế giới nữ hai năm một lần sẽ có khả năng góp phần nâng tầm môn bóng đá nữ nói chung.

Vào năm 2026, Hoa Kỳ, Mexico và Canada sẽ lần đầu tiên tổ chức Cúp bóng đá thế giới với sự tham gia của 48 đội. Úc và New Zealand sẽ tổ chức Cúp bóng đá thế giới nữ vào năm 2023 với phiên bản đầu tiên có sự tham gia của 32 đội.

Kiểm tra COVID-19 hàng ngày là một trong số các biện pháp được nêu trong sách hướng dẫn xuất bản lần đầu tiên của Bắc Kinh 2022 

Ấn bản đầu tiên sách hướng dẫn của Thế vận hội Olympc Bắc Kinh 2022 đã chính thức được ra mắt. Cuốn sách sẽ cung cấp hướng dẫn cho các VĐV và quan chức để đảm bảo Thế vận hội mùa đông năm sau có thể được tổ chức an toàn trong đại dịch COVID-19.

Ủy ban Olympic quốc tế, Ủy ban Paralympic quốc tế và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã xuất bản sách sách hướng dẫn ở thời điểm còn hơn ba tháng nữa là tới khai mạc Thế vận hội tại thủ đô Trung Quốc.

Cũng theo các tổ chức trên, hai cuốn sách hướng dẫn (một cho các VĐV và các quan chức đội) và một cho tất cả các bên liên quan khác sẽ giúp cung cấp các hướng dẫn toàn diện liên quan tới COVID-19.

Như đã thông báo trước đó, tất cả những người được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 sẽ không cần phải cách ly trong 21 ngày khi đến Trung Quốc và lập tức tham gia vào "hệ thống quản lý khép kín". Những người đã tham gia vào hệ thống quản lý khép kín sẽ được kiểm tra COVID-19 hàng ngày và chỉ có thể đến các địa điểm đã được phê duyệt bằng cách sử dụng các phương tiện vận tải đã được phê duyệt.

Trong sách hướng dẫn, vắc xin được mô tả là "công cụ quan trọng giúp các hoạt động được thực hiện một cách an toàn", cùng với đó Ủy ban Olympic quốc tế cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các Ủy ban Olympic quốc gia và Ủy ban Paralympic quốc gia tiếp cận với việc tiêm chủng.

Hệ thống quản lý khép kín sẽ áp dụng cho cả ba khu vực Olympic ở Bắc Kinh, Trương Gia Khẩu và Diên Khánh và sẽ được áp dụng trong suốt thời gian lưu trú của người tham gia Bắc Kinh 2022.

Tất cả các địa điểm thi đấu và huấn luyện cũng như Làng Olympic và Paralympic và các điểm đến được phép khác đều nằm trong hệ thống quản lý khép kín. Giống như tại Tokyo 2020, các sĩ quan liên lạc COVID-19 sẽ cần được các đoàn thể thao Olympic quốc gia đề cử để đảm bảo các quy tắc được tuân thủ.

Những người tham gia Bắc Kinh 2022 sẽ được yêu cầu tải xuống một ứng dụng có tên "My 2022", để nhập thông tin sức khỏe hàng ngày trong 14 ngày trước khi khởi hành và trong thời gian ở Trung Quốc trong đó có thông tin về nhiệt độ cơ thể trước khi vào tất cả các địa điểm.

Tránh va chạm cơ thể, bao gồm cả ôm và bắt tay, giữ khoảng cách hai mét với các VĐV và ít nhất một mét với những người khác, đảm bảo các tương tác thể chất được giữ ở mức tối thiểu là một trong những biện pháp đối phó khác mà Ban tổ chức chủ nhà sẽ thực hiện vào năm 2022.

Những người tham gia sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc, ngoại trừ khi tập luyện và thi đấu, ăn, uống và ngủ, thường xuyên rửa tay và cổ vũ VĐV bằng cách vỗ tay thay vì hát hoặc cầu nguyện.

Hai cuộc kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase vào hai ngày riêng biệt trong khoảng thời gian tối thiểu 24 giờ trong vòng 96 giờ sẽ được yêu cầu trước khi khởi hành đến Trung Quốc. Nếu bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính khi ở Trung Quốc sẽ được vận chuyển chuyên dụng đến cơ sở cách ly hoặc đến bệnh viện để cách ly và điều trị y tế.

Ngoài các xét nghiệm được thực hiện trước khi khởi hành và khi đến Trung Quốc, mỗi thành viên tham dự Bắc Kinh 2022 sẽ được kiểm tra hàng ngày để giảm thiểu nguy cơ các trường hợp dương tính không bị phát hiện có thể truyền vi rút.

Các VĐV và quan chức của mỗi đoàn thể thao được khuyến nghị nên cư trú tại Làng Olympic và Paralympic để giảm thiểu nguy cơ nhiễm COVID-19 cũn như giảm thiểu thời gian lưu trú tại Trung Quốc. Bất kỳ ai ở lại Trung Quốc giữa Thế vận hội Olympic và Paralympic sẽ cần tiếp tục tuân theo các quy tắc và hành vi được nêu trong sách.

Những người tham gia đã được cảnh báo về việc phải đối mặt với hình thức kỷ luật nếu không tuân thủ giao thức COVID-19, bao gồm từ chối làm kiểm tra và cố ý không thực hiện việc đeo khẩu trang hoặc các biện pháp giữ khoảng cách yêu cầu.

Ông Christophe Dubi, giám đốc điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế cho biết tổ chức này cùng với Ủy ban Paralympic, Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã kết hợp những lời khuyên khoa học mới nhất với các biện pháp đối phó đã được chứng minh trong đại dịch. Điều này bao gồm những bài học quan trọng từ các sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức trong những tháng gần đây.

Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn mọi người tại Thế vận hội được an toàn, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu tất cả những người tham gia tuân theo các nguyên tắc.

Han Zirong, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký của Bắc Kinh 2022 cho biết, sách hướng dẫn thể hiện sự đồng thuận của tất cả các bên liên quan. Khi xây dựng sách hướng dẫn, các bên đặt ưu tiên hàng đầu là bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của tất cả những người tham gia Thế vận hội, bao gồm cả VĐV cũng như người dân Trung Quốc, rút ​​kinh nghiệm từ các sự kiện thể thao quốc tế khác và chính sách COVID-19 hiện đang áp dụng có hiệu lực ở Trung Quốc.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 sẽ làm việc với tất cả các bên liên quan về việc triển khai sách hướng dẫn và cùng nhau cung cấp cho thế giới một Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông được sắp xếp hợp lý, an toàn và tuyệt vời.

Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20/2, trong khi Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4 - 13 / 3.

A.T

Print
389 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top