CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị thượng đỉnh thường niên SIGA về lãnh đạo nữ trong thể thao

297 Lượt xem

Hội nghị được tổ chức bởi Thành viên sáng lập SIGA Mastercard tại Trung tâm Công nghệ trong năm thứ ba liên tiếp sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo nữ và nam từ mọi lĩnh vực của ngành thể thao toàn cầu. Hội nghị được tổ chức để khai thác sức mạnh của mạng lưới toàn cầu, tập trung vào việc học tập, kết nối và huy động cộng đồng thể thao cam kết bình đẳng giới cả trong và ngoài sân chơi.

Bình đẳng giới là trụ cột nền tảng trong chương trình cải cách của SIGA, vì đây là thành phần chính của quản trị tốt trong thể thao. SIGA cam kết thu hẹp khoảng cách giới tính ở các vị trí lãnh đạo thể thao bằng cách cung cấp các cơ hội cố vấn, đào tạo và kết nối để tạo ra những con đường dễ tiếp cận hơn cho các nhà lãnh đạo nữ trong toàn ngành.

Image

Hội nghị thượng đỉnh thường niên SIGA về lãnh đạo nữ trong thể thao (Ảnh: insidethegames)

Hội nghị thượng đỉnh về lãnh đạo nữ trong thể thao là một phần của Chương trình Phụ nữ SIGA, bao gồm Chương trình Cố vấn Toàn cầu và chương trình Phụ nữ. Sáng kiến lãnh đạo tư tưởng cấp cao được coi là sự kiện nền tảng dành cho các nhà lãnh đạo cam kết thúc đẩy sự thay đổi và hỗ trợ sự tham gia của phụ nữ vào thể thao ở mọi cấp độ.

Tương tự như các phiên bản trước, Hội nghị thượng đỉnh về lãnh đạo nữ trong thể thao năm 2024 sẽ sử dụng định dạng kết hợp, cung cấp tùy chọn phát trực tiếp kỹ thuật số cho những người không thể tham gia trực tiếp.

Katie Simmonds, Giám đốc Điều hành Chương trình Phụ nữ SIGA, đã chia sẻ những suy nghĩ về sự kiện sắp tới: "Hiện tại, chưa đến 30% phụ nữ có đại diện trong các cơ quan ra quyết định của các liên đoàn quốc tế. Để đạt được bình đẳng giới và đảm bảo quản lý tốt trong thể thao, chúng ta cần thúc đẩy sự thay đổi. Chương trình Phụ nữ SIGA thực hiện điều này bằng cách tham mưu cho các nhà lãnh đạo nữ; yêu cầu các tổ chức thể thao chịu trách nhiệm về các tiêu chí đa dạng và hòa nhập được nêu trong Tiêu chuẩn phổ quát SIGA về quản trị tốt trong thể thao thông qua công cụ xác minh và đánh giá độc lập của chúng tôi; đồng thời cung cấp nền tảng cho các nhà lãnh đạo nữ để chia sẻ những câu chuyện đời thực của họ nhằm truyền cảm hứng và thúc đẩy sự thay đổi văn hóa có hệ thống”.

SIGA là tổ chức hàng đầu thế giới về liêm chính trong thể thao, đang tạo ra một bối cảnh mới cho ngành thể thao bằng cách cung cấp các xếp hạng và chứng nhận toàn cầu độc lập cho thể thao thế giới để đảm bảo chúng được quản lý và vận hành theo các tiêu chuẩn liêm chính cao nhất.

Các VĐV Ireland đóng vai trò chủ đạo khi Phong trào Olympic được phát động tại các trường tiểu học trên toàn quốc 

Bộ trưởng Bộ Thể thao và Giáo dục Thể chất Ireland, Thomas Byrne, đã phát động Cuộc vận động phong trào Olympic với Liên đoàn Olympic Ireland nhằm triển khai chương trình 'Dám tin'. Đây là Chương trình mà Liên đoàn Olympic Ireland triển khai cùng với 'Chương trình trường học tích cực' để tạo cơ hội thú vị cho học sinh tiểu học vận động thể chất nhiều hơn.

Chương trình bao gồm một loạt video ngắn về các môn thể thao khác nhau như điền kinh, quyền anh, bóng bầu dục bảy người, bơi, nhảy breakdance và cử tạ. Những video này được dẫn dắt bởi các VĐV Olympic và VĐV thành tích cao. Các bài tập và hoạt động không chỉ thú vị mà còn dễ thực hiện để học sinh thuộc mọi độ tuổi đều có thể tham gia.

Với mục tiêu chung là nêu bật vô số lợi ích của hoạt động thể chất, 'Dám tin' và 'Chương trình trường học tích cực' đang khuyến khích các trường tham gia 'Nghỉ giải lao tích cực mỗi ngày' kéo dài trong bốn tuần. Mười hai VĐV hướng dẫn các bài tập dễ dàng, thú vị, vận động nhẹ nhàng, kéo dài từ ba đến năm phút.

Giáo viên sẽ có quyền truy cập vào phầm mềm nơi họ có thể đánh dấu các video mà lớp mình quản lí đã hoàn thành mỗi ngày trong thử thách kéo dài 4 tuần. Ngoài ra, các thông tin bổ sung sẽ có sẵn cùng với các video, cho phép trẻ em tìm hiểu thêm về các VĐV nổi bật, tiểu sử, các môn thể thao Olympic tương ứng của họ. Trẻ em cũng có thể tìm hiểu về lịch sử, các giá trị của Olympic và có quyền lựa chọn tham gia một câu đố vui về Olympic vào cuối mỗi tuần tại phầm mềm này.

Chương trình “Dám tin” của Liên đoàn Olympic Ireland được hỗ trợ bởi PTSB, nhà tài trợ chính thức của Đội tuyển Ireland tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

“Phong trào Giải lao Olympic” được sáng lập bởi Dám tin Roisin Jones và Roisin McGettigan-Dumas, sau khi tham vấn ý kiến đóng góp từ các VĐV và từ một số cố vấn giáo viên.

Bộ trưởng Bộ Thể thao và Giáo dục Thể chất, Thomas Byrne bày tỏ vui mừng hợp tác với Liên đoàn Olympic Ireland để cùng nhau để giải quyết những thách thức về việc giảm mức độ hoạt động thể chất trong giới trẻ. Chương trình này cho thấy những gì có thể làm được khi các cơ quan và cơ quan Chính phủ cùng nhau hợp tác vì một mục tiêu chung.

“Phong trào Giải lao Olympic” được tổ chức hàng năm với mục tiêu thu hút nhiều trường học hơn và năng động hơn. Việc đưa các cơ hội vận động vào ngày học có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh tiểu học, đồng thời mang lại lợi ích cho quá trình dạy và học.

Đồng sáng lập Chương trình “Dám tin” Roisin Jones nhấn mạnh: "Chương trình mang đến sáng kiến thú vị và hữu ích nhất cho các trường tiểu học. Chúng tôi đã tạo ra hơn 20 “chuyển động Olympic ngắn” và khuyến khích giáo viên sử dụng chúng bất cứ khi nào. Học sinh chỉ cần năm phút để thực hiện một số hoạt động liên quan đến thể thao".

Bộ trưởng Bộ Y tế Công cộng, Phúc lợi và Chiến lược Thuốc Quốc gia, Hildegarde Naughton T.D., cho biết: "Thúc đẩy hoạt động thể chất vì sức khỏe là một trong những ưu tiên của Bộ và tôi đặc biệt vui mừng khi thấy bất kỳ sáng kiến nào khuyến khích trẻ em và thanh thiếu niên tham gia." hãy năng động và duy trì hoạt động. Tôi rất vui mừng chào đón sự ra mắt của chương trình và tôi khuyến khích mọi người tham gia cùng các anh hùng Olympic và Paralympic của chúng ta để đạt được một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh".

Montpellier 2023: Giải vô địch Judo châu Âu hay nhất từ trước đến nay 

386 võ sĩ judo hàng đầu của 46 quốc gia châu Âu, đã tập trung tại Sud de France Arena ở Montpellier để làm hài lòng những người đam mê judo và tranh tài cho 14 danh hiệu châu lục. Pháp đã khẳng định là quốc gia hàng đầu châu Âu với thành tích 9 huy chương, trong đó có 5 HCV và 4 HCĐ. Azerbaijan (2 HCV) và Serbia (1 HCV 1 HCB) lần lượt đứng thứ hai và thứ ba.

Đây cũng là giải đấu lớn cuối cùng của Judo trên đất Pháp trước khi Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 chính thức diễn ra. Giải đấu là cơ hội để một số VĐV giành được những điểm có giá trị trong cuộc đua hướng tới Paris 2024.

423 trận đấu đã được tổ chức ở tổng cộng 14 hạng cân (7 hạng cân cho nữ và nam). Gần 18.000 khán giả đã đến xem trong ba ngày thi đấu. Chủ tịch Liên đoàn Judo châu Âu László TOTH khẳng định giải vô địch Judo châu Âu lần thứ 72 (lần thứ 10 tại Pháp) là giải vô địch châu Âu hay nhất từ ​​trước đến nay.

05 VĐV bảo vệ thành công danh hiệu năm 2022 là Shirine Boukli/-48, Marie Eve Gahie/FRA/-70, Alina Böhm/GER/-78, Romane Dicko/FRA/+78, Hidayat Heydarov/AZE/-73).

A.T biên dịch

Print
297 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top