TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị Phụ nữ và Thể thao phản ánh và chia sẻ quyết tâm nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong thể thao

460 Lượt xem

Hội nghị Thế giới về Phụ nữ và Thể thao của Nhóm Công tác Quốc tế lần thứ 8 đã khép lại với lời kêu gọi hành động, phản ánh và chia sẻ quyết tâm nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong thể thao.

Chủ tịch Ủy ban về Giới của Ủy ban Olympic Quốc tế Lydia Nsekera cho biết, cần phải làm việc một cách toàn diện, cùng nhau nếu muốn mang lại sự thay đổi cần thiết trong thể thao để đảm bảo sự bao gồm của phụ nữ trong sự đa dạng về Bình đẳng, Đa dạng và Hòa nhập.

Hội nghị Phụ nữ và Thể thao thu hút trên 1200 người tham gia (Ảnh: thenewsmarket.com/)

Hội nghị khép lại với lời kêu gọi hành động phản ánh sự phong phú của các hội thảo tương tác, thảo luận nhóm và bài phát biểu truyền cảm hứng của các nhà lãnh đạo về sự đa dạng, chính sách, đầu tư, thanh niên, đồng minh nam giới, bảo vệ an toàn, biến đổi khí hậu, mô tả, hòa nhập và nhiều hơn nữa.

Lời kêu gọi hành động bao gồm: Đặt phụ nữ, với tất cả sự đa dạng của họ, vào trung tâm của việc ra quyết định trong mọi khía cạnh của thể thao và hoạt động giải trí tích cực; Xây dựng chính sách bình đẳng giới và đầu tư tập trung vào huấn luyện viên nữ và cán bộ các cấp; Bình thường hóa việc hòa nhập trẻ; Khuyến khích các đồng minh nam lắng nghe, lên tiếng và hành động!; Đảm bảo an toàn được thể hiện trong tinh thần thể thao, từ cấp cơ sở đến cấp cao; Huy động tập thể một phong trào trong thể thao để xóa bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ và trẻ em gái; Tạo không gian an toàn để trò chuyện về giới nhằm đảm bảo mọi người đều có thể tham gia hoạt động thể chất và thể thao; Lấy sức khỏe làm nền tảng của mọi hoạt động thể thao và thể chất; Cung cấp các cơ hội và nguồn lực cho phụ nữ như nam giới, bao gồm trả lương công bằng; Thể hiện các hình mẫu thể thao đa dạng trên các phương tiện truyền thông, thái độ thách thức và định kiến; Lên lịch các sự kiện thể thao dành cho phụ nữ vào các khung giờ phát sóng chính; Đổi mới mức độ phủ sóng của môn thể thao dành cho phụ nữ (ngoài các phương tiện truyền thông truyền thống); Chia sẻ kinh nghiệm và đặt mục tiêu cho tương lai.

Được Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ, Hội nghị Thế giới về Phụ nữ và Thể thao là sự kiện lớn nhất thế giới về công bằng và bình đẳng giới, được tổ chức bốn năm một lần để tập hợp các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới tham gia với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội nghị năm nay, diễn ra tại Tāmaki Makaurau Auckland, Aotearoa New Zealand đã thu hút khoảng 1.200 người tham dự trực tiếp và hơn 500 người tham gia trực tuyến. 220 nội dung thảo luận và 500 diễn giả quốc tế đã có phần trình bày trực tiếp tại Hội nghị.

Các nhà lãnh đạo quốc tế, đại diện thể thao và VĐV trẻ đều có không gian để bày tỏ mối quan tâm và mục tiêu tương lai của họ trong hội nghị.

Được thúc đẩy bởi tầm nhìn xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua thể thao, Ủy ban Olympic quốc tế đã nỗ lực để Thế vận hội Olympic rở thành sự kiện thể thao bình đẳng giới lớn nhất trên thế giới. Với lượng khán giả phát sóng hơn ba tỷ người, Tokyo 2020 là Thế vận hội Olympic cân bằng giới tính đầu tiên trong lịch sử. Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 cũng đang hướng đến mục tiêu đạt được sự bình đẳng 100%, với chính xác 50% VĐV nam và nữ tham gia.

Trọng tâm của Ủy ban Olympic quốc tế trong giai đoạn 2021 - 2024 là phát huy những thành công này và đóng góp vào các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc bằng cách tập trung vào năm lĩnh vực chính: sự tham gia, khả năng lãnh đạo, thể thao an toàn, mô tả và phân bổ nguồn lực.

Nhóm Công tác Quốc tế đã phát triển và là tổ chức bảo vệ Tuyên bố về Phụ nữ và Thể thao của Brighton và Helsinki 2014, có gần 600 chữ ký từ các tổ chức toàn cầu thể hiện cam kết về bình đẳng giới. Hội nghị Phụ nữ và Thể thao Thế giới Nhóm Công tác Quốc tế tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2026 tại Birmingham, Vương quốc Anh.

Mexico đặt mục tiêu phá kỷ lục về số huy chương Taekwondo tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Bộ trưởng Thể thao Mexico Ana Guevara bày tỏ hy vọng các VĐV nước này sẽ giành kỷ lục 10 huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 cũng như mong muốn các VĐV sẽ được truyền cảm hứng sau thành công của Giải vô địch Taekwondo thế giới.

Chủ nhà Mexico đứng đầu bảng tổng sắp huy chương của Giải vô địch Taekwondo thế giới ở Guadalajara với ba HCV, một HCB và hai HCĐ.

Leslie Soltero đã giành HCV đầu tiên cho Mexico với chiến thắng ở hạng cân dưới 67 kg nữ trước khi Daniela Souza và Carlos Sansores cung nhau giành thêm hai HCV lần lượt ở các hạng dưới 49kg nữ và trên 87kg nam.

César Rodríguez giành HCB dưới 54kg nam, hai HCĐ giành được lần lượt của Bryan Salazar ở hạng dưới 87kg nam và Brandon Plaza Hernandéz ở hạng dưới 58kg nam.

Phát biểu về thành công của các VĐV Mexico tại Giải vô địch Taekwondo thế giới, Bộ trưởng Thể thao Mexico Ana Guevara cho biết: đây là khoảnh khắc tuyệt vời và có thể truyền cảm hứng cho rất nhiều người vì Taekwondo là một trong những môn thể thao quan trọng nhất ở Mexico. Đó là một kết quả lịch sử và taekwondo cũng như các môn thể thao khác sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả tốt hơn.

Mexico đã giành được 07 huy chương Taekwondo Olympic kể từ khi môn thể thao này được thêm vào chương trình thi đấu tại Sydney 2000. Thế nhưng Mexico đã không giành được một huy chương Taekwondo nào tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Đại hội thể thao Trung Mỹ và Đại hội thể thao toàn Mỹ vào năm 2023 sẽ là những sự kiện lớn tiếp theo của Taekwondo, để các VĐV có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Hội nghị Olympic lần thứ 45 của Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc thu hút sự tham gia của 100 sinh viên 

Hội nghị chào đón sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Olympic Đài Bắc Trung Quốc Hong-Dow Lin và Thứ trưởng Bộ Giáo dục Teng-Jiao Lin. Ngoài ra còn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao thuộc Bộ Giáo dục, Che-Hung Lin.

Phó Tổng cục trưởng Che-Hung Lin bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những đóng góp của các sinh viên tham dự cũng như khuyến khích họ tiến tới các mục tiêu quốc tế. Trong tương lai, Phó Tổng cục trưởng hy vọng sẽ có nhiều sinh viên trẻ đến thăm Học viện Olympic Quốc tế để tìm hiểu thêm về Thế vận hội.

Tại Hội nghị, một giảng viên đến từ Anh, Jim Parry, đã chia sẻ về thể thao trực tuyến; Beatriz Garcia đến từ Tây Ban Nha giảng về Thế vận hội và văn hóa thành phố và Akinori Shinomiya đến từ Nhật Bản đã thảo luận về kinh nghiệm sử dụng mạng xã hội tại Thế vận hội Olympic Tokyo.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các sinh viên được chia thành 09 nhóm để thực hiện các dự án về các chủ đề đặc biệt. Thái độ chủ động, sáng tạo của sinh viên Đài Bắc Trung Quốc đã gây ấn tượng với các giảng viên nước ngoài.

Hiệu trưởng Học viện Olympic Đài Bắc Trung Quốc Mei-Yen Chen đã gửi lời cảm ơn các giảng viên tham gia, người điều hành sự kiện, cố vấn thanh niên và nhóm làm việc góp phần vào việc tổ chức thành công hội nghị quốc tế lớn đầu tiên kể từ sau đại dịch.

100 sinh viên đã tham gia hội nghị này, hầu hết là sinh viên đại học từ 18 đến 23 tuổi. Đây là lực lượng mới tiềm năng trong giáo dục Olympic.

A.T biên dịch

Print
460 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top