CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội nghị nữ lãnh đạo cấp cao thể thao NKT châu Á

3803 Lượt xem

Uỷ ban Thể thao Người khuyết tật châu Á (APC) đã đứng ra tổ chức một Hội nghị cấp cao khu vực nhằm tạo ra những cơ hội cho phụ nữ tham gia vào thể thao. Hội nghị kéo dài trong 3 ngày (từ ngày 1 - 3/5) tại Kuala Lumpur, Malaysia.


Uỷ ban Thể thao Người khuyết tật châu Á (APC) đã đứng ra tổ chức một Hội nghị cấp cao khu vực nhằm tạo ra những cơ hội cho phụ nữ tham gia vào thể thao. Hội nghị kéo dài trong 3 ngày (từ ngày 1 - 3/5) tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Uỷ ban Thể thao NKT quốc tế (IPC) cũng rất khuyến khích Hội nghị này sẽ được tổ chức tại cả 5 châu lục có các quốc gia là thành viên của IPC từ nay cho tới hết năm 2009.

Thông qua Hội nghị này, các nữ lãnh đạo cấp cao thể thao NKT châu Á có thể cùng đối thoại, trao đổi về các chính sách và phương thức lãnh đạo. Đại diện Uỷ ban Thể thao NKT các quốc gia tham dự cũng sẽ có cơ hội đóng góp cho Kế hoạch hành động của khu vực châu Á nhằm tăng cường hơn nữa số lượng nữ giới tham dự vào công tác phát triển thể thao NKT tại khu vực.

Trưởng Ban Phụ nữ và Thể thao thuộc IPC (WISC), bà Tine Rindum Teilmann cho biết, thay mặt WISC, bà rất hài lòng khi thấy số lượng lớn các nhà lãnh đạo là nữ giới có được cơ hội tiếp cận và tìm hiểu về Phong trào Paralympic. Hội nghị cũng là nhịp cầu kết nối các tài năng lãnh đạo từ khắp các quốc gia châu Á, mang tới cơ hội cùng chia sẻ kinh nghiệm và phấn đấu vì một mục đích chung.

Thành công của hội nghị phụ thuộc rất lớn vào từng kế hoạch của mỗi quốc gia. Bản kế hoạch chung sẽ là kết tinh của những ý tưởng tôí ưu của các quốc gia thành viên vì mục đích chung.

Hội nghị cũng không giới hạn thành viên tham dự, chỉ dừng lại ở các đại biểu nữ giới mà mở rộng tới mọi đối tượng. Có mặt tại Hội nghị là các đại biểu hoạt động ơ các lĩnh vực khác nhau như: VĐV, HLV, quan chức kỹ thuật, chuyên gia phân loại thương tật, các nhà quản lý...

Hội nghị lần này thu hút sự tham dự đông đảo của các quốc gia như: Bangladesh, Brunei, Trung Quốc, Đài Bắc Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Mông cổ, Myanmar, Pakistan, Phillippines, Qatar, Singapore, Thái Lan và Đông Timor.

 

A.T

 

Print
3803 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top