CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam lần thứ Nhất sẽ diễn ra vào tháng Bảy theo hình thức trực tuyến

3312 Lượt xem

Sáng 10/6 tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng đã báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải về công tác chuẩn bị và tổ chức các Phiên họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam năm 2020. Cùng dự họp còn có các Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, Nguyễn Hồng Minh, Lê Thị Hoàng Yến

Image

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng báo cáo công tác chuẩn bị và tổ chức các Phiên họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam năm 2020

Báo cáo công tác chuẩn bị và tổ chức các Phiên họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam năm 2020, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết theo thông lệ các Đại hội Thể thao Đông Nam Á và theo điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, quốc gia đăng cai SEA Games sẽ tổ chức một số phiên họp trước/trong thời gian chính thức Đại hội để cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Ba hội nghị sẽ phải tổ chức theo Điều lệ trong đó Hội nghị lần thứ Nhất phải tổ chức trước SEA Games 18 tháng, Hội nghị lần thứ Hai là trước SEA Games 1 năm (tầm cuối tháng 11, đầu tháng 12) và Hội nghị lần thứ Ba sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra khai mạc SEA Games.

Mặc dù hiện nay Việt Nam đã tạm thời kiểm soát được bệnh dịch nhưng trên thế giới đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát triệt để nên chủ trương tổ chức Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á theo hình thức trực tuyến là phù hợp và an toàn. Dự kiến Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á sẽ được tổ chức vào ngày 21 và 22 tháng Bảy gồm năm phiên họp của các Ban Thể thao và Luật, Ban Y học, Ban Thể thao và Phụ nữ, Ban chấp hành Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Phiên họp Hội đồng SEA Games. Ngoài thời gian tổ chức Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng xin ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về địa điểm tổ chức.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng báo cáo về nội dung các công việc đã và đang triển khai như hoàn thiện kế hoạch, chương trình, nội dung các phiên họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á; Dự thảo sửa đổi Điều lệ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, tổng hợp tài liệu tiếng Anh và tiếng Việt từ các Ban của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và các đơn vị có liên quan; Liên hệ các Ủy ban Olympic quốc gia thành viên cử cán bộ tham gia các Tiểu ban chức năng của Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á; Xây dựng nội dung báo cáo thuyết trình về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam. Phân công nhiệm vụ cụ thể và giao các đầu mối chuẩn bị thuyết trình theo từng Ban chuyên môn; Xây dựng kế hoạch tuyên truyền về các Phiên họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á trên các phương tiện thông tin đại chúng. Để đảm bảo tính trang trọng theo nghi thức quốc tế, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng bày tỏ mong muốn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện xem xét, cho phép tổ chức Hội nghị tại Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch qua đó hỗ trợ công nghệ thông tin, đường truyền để tổ chức Hội nghị.

Phát biểu đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Ngọc Định cho biết, dựa trên kinh nghiệm   vừa tổ chức một số sự kiện trực tuyến như Hội nghị trực tuyến đặc biệt Bộ trưởng Du lịch ASEAN hay Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Du lịch G20 diễn ra trong tháng Tư vừa qua, nếu Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đồng ý với phương án tổ chức Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tại Bộ thì cần tiến hành rà soát, kiểm tra tổng thể hạ tầng cơ sở, hệ thống công nghệ thông tin cũng như phông nền nhằm tạo màu sắc hài hòa, đảm bảo tiêu chí của một sự kiện trực tuyến. Bên cạnh đó cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu cho các phiên họp cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh để công tác điều hành Hội nghị được diễn ra suôn sẻ.

Image

Tổng cục Thể dục thể thao báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải công tác chuẩn bị và tổ chức các Phiên họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam năm 2020

Đối với thời gian và địa điểm tổ chức Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoàn toàn thống nhất với đề xuất từ phía Tổng cục Thể dục Thể thao cũng như yêu cầu phía Tổng cục Thể dục Thể thao tiếp thu các ý kiến đóng góp tại cuộc họp nhằm hoàn thiện công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị. Chủ trương của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là tổ chức một Hội nghị trang trọng, tiết kiệm và đảm bảo tính hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế khi đại dịch Covid-19 đang tác động đến mọi lĩnh vực đời sống, xã hội toàn cầu.

Cũng tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về các nội dung liên quan tới Đề án tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam. Đối với vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục Thể dục Thể thao rà soát lại 3,4 kỳ SEA Games gần đây nhất để cân nhắc lại số nội dung tổ chức sao cho phù hợp với tình hình thực tế nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Lấy ví dụ về Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Ban tổ chức Nhật Bản cũng đang tính tới phương án giảm quy mô để có thể tổ chức được sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới vào năm tới. Việt Nam cũng vậy, cần cân nhắc và xây dựng số lượng nội dung thi đấu dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn. Đưa ra những nguyên tắc trước khi xác định số lượng nội dung để khi có bất cứ thắc mắc nào từ phía các quốc gia tham dự chúng ta cũng có thể phản biện được ngay. Chúng ta nên tổ chức một kỳ SEA Games kiểu mẫu không chỉ trong mắt bạn bè khu vực mà còn tạo nên cú hích cho Thể thao Việt Nam đang trên đà phát triển. Một kỳ SEA Games công tâm của các nhà lãnh đạo dựa trên tinh thần chuẩn mực, nghiêm túc, cố gắng hết sức nỗ lực hết mình, sự công tâm đó sẽ tạo niềm tin và động lực cho các vận động viên của chúng ta phấn đấu và cống hiến. Chúng ta sẽ tổ chức một kỳ SEA Games theo đúng tinh thần Olympic, góp phần khích lệ tinh thần tập luyện thể dục thể thao trong toàn dân.

Bài và ảnh A.T

Print
3312 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top