CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị Giáo dục thế giới kêu gọi bảo vệ đặc biệt trẻ vị thành niên

370 Lượt xem

Tại Hội nghị Giáo dục thế giới, Cơ quan chống doping thế giới đã tuyên bố ý tưởng bắt buộc giáo dục chống doping đối với trẻ vị thành niên bằng cách sửa đổi Tiêu chuẩn giáo dục quốc tế đối với các Bên ký kết Bộ luật chống doping thế giới.

Cơ quan này cũng kêu gọi, khuyến khích các chính phủ trên thế giới thay đổi chính sách và pháp luật của họ.

Image

Hội nghị Giáo dục thế giới, chào đón số lượng người tham gia kỉ lục, đến từ khắp nơi trên thế giới (ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới Witold Bańka nhấn mạnh: "Giáo dục là ưu tiên hàng đầu của Cơ quan chống doping thế giới. Đã đến lúc tất cả các tổ chức và chính phủ chống doping cũng phải làm như vậy. Các VĐV phải được hỗ trợ và cung cấp các công cụ họ cần để thi đấu trong sạch trong suốt sự nghiệp của mình. Quá trình này phải bắt đầu sớm, đặc biệt đối với hệ thống chống doping là điều cần thiết. Đặc biệt, trẻ em thi đấu ở cấp độ ưu tú phải được bảo vệ. Các em và huấn luyện viên của các em phải nhận được một nền giáo dục vững chắc, dựa trên các giá trị ở độ tuổi sớm nhất có thể".

“Phiên bản đầu tiên có hiệu lực vào tháng 1/2021 là bước khởi đầu vững chắc. Bây giờ là lúc cho giai đoạn phát triển tiếp theo. Cơ quan chống doping thế giới sẽ làm việc với các bên liên quan để đảm bảo rằng quá trình cập nhật Bộ luật chống doping thế giới và các quy định Tiêu chuẩn Quốc tế 2027 hiện đang được tiến hành, bao gồm hướng dẫn rõ ràng về việc giáo dục trẻ vị thành niên và các đội của họ,", Chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới Witold Bańka chia sẻ thêm.

Hội nghị Giáo dục thế giới năm nay được tổ chức bởi Agence française de lutte contre le dopage (AFLD). Sự kiện chào đón hơn 400 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Đây được đánh giá là số lượng người tham dự kỷ lục, vượt qua ba phiên bản trước đó. Sự kiện quy tụ những người hoạt động chống doping, các nhà nghiên cứu, quan chức chính phủ và VĐV để thảo luận về cách tốt nhất trong phòng, chống doping và giúp tạo ra các nguồn lực và công cụ tốt nhất để ngăn chặn tai họa này.

Amanda Hudson, Giám đốc Giáo dục của Hội nghị Giáo dục thế giới, cho biết: "Dựa trên hoạt động của cộng đồng chống doping trong vài năm qua, Hội nghị Giáo dục thế giới năm nay nhằm tạo ra một chương trình giáo dục chung. Với động lực từ hội nghị năm nay, chính thức xác định đầy đủ tiềm năng của giáo dục vì lợi ích của thể thao sạch.

Chủ tịch Ủy ban Giáo dục của Cơ quan chống doing thế giới, Kady Kanouté Tounkara, cho biết: "Một tín hiệu tốt cho tương lai của giáo dục chống doping là số lượng người tham gia kỷ lục tại hội nghị này. Những người tham gia có thể rút ra những gì họ cần cho các khu vực tương ứng của họ và bắt đầu suy nghĩ theo cách phòng ngừa thực sự. Các tổ chức chống doping nên tận dụng cơ hội này để suy ngẫm và xem xét lại cơ sở hạ tầng và đầu tư giáo dục hiện tại của họ. Họ nên tham mưu chính phủ thực hiện các biện pháp phù hợp để đảm bảo rằng trẻ vị thành niên trong thể thao được giáo dục tốt trước khi bắt đầu thi đấu trong các sự kiện lớn và tương tác với hệ thống chống doping”.

Hội nghị chuyên đề về Nghiên cứu Khoa học Xã hội cũng được tổ chức song song trong ba ngày diễn ra hội nghị tại Đại học Côte d'Azur ở Nice, Pháp. Sáng kiến này đóng vai trò như một cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho việc thảo luận và trao đổi ý tưởng giữa các bên liên quan, các nhà nghiên cứu và những người thực hành chống doping. Đến nay, Hội nghị Giáo dục thế giới đã được tổ chức ở Châu Mỹ, Châu Á, Châu Đại Dương và bây giờ là Châu Âu. Do đó, việc mở rộng sang Châu Phi, Trung Đông và Caribe là điều cần thiết.

A.T biên dịch

Print
370 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top