TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Taekwondo thế giới sẽ nhóm họp tại Moscow với các chủ đề quan trọng về cách mạng và đổi mới

428 Lượt xem

Hướng dẫn phát triển của Taekwondo thế giới cho tới năm 2020 và chính sách chống phân biệt đối xử sẽ là một trong những nội dung chính được trình bày tại Hội nghị bất thường của Hội đồng tại Moscow.

Sự phát triển của các hiệp hội thành viên là chiến lược ưu tiên chính của Taekwondo thế giới và việc phê duyệt các hướng dẫn phát triển trong năm tới tại cuộc họp của Hội đồng tại thủ đô của Nga vào tháng 12 là một yếu tố quan trọng. Bằng cách hỗ trợ sự phát triển của các hiệp hội thành viên, Taekwondo thế giới hy vọng sẽ tạo ra một môi trường mạnh mẽ hơn nữa cho sự phát triển của môn thể thao này ở cấp cơ sở cũng như hỗ trợ tăng cường các sự kiện thuộc hệ thống của mình.

Chống phân biệt đối xử và bảo vệ các VĐV được đánh giá là rất quan trọng đối với Taekwondo thế giới. Tổ chức này cũng tuyên bố chính sách chống phân biệt đối xử, củng cố cam kết của Liên đoàn quốc tế về tính toàn diện và khoan dung. Tại cuộc họp, Hội đồng cũng sẽ chọn chủ nhà cho loạt giải Grand Prix. Taekwondo ngày càng có được sự quan tâm mạnh mẽ từ các thành phố trên khắp thế giới .

Trong những năm gần đây, Taekwondo thế giới đã sửa đổi quy trình đấu thầu của mình để làm cho các sự kiện thi đấu thuộc hệ thống quản lý của mình linh hoạt hơn, phù hợp hơn với nhu cầu của các thành phố chủ nhà và đảm bảo tính đối thoại lớn hơn. Tại Tokyo 2020, sẽ có báo cáo về các giải Taekwondo tiền Olympic, Paralympic và báo cáo về đồng phục thi đấu tại Thế vận hội được ra mắt gần đây.

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Chou cho biết: "Chúng tôi có một chương trình nghị sự rất đầy đủ tại cuộc họp Hội đồng bất thường sắp tới với nhiều vấn đề quan trọng để thảo luận. Các vấn đề này sẽ có tác động trực tiếp đến tương lai của môn thể thao Taekwondo. Công việc của Hội đồng là đảm bảo sự liên tục thích nghi và đổi mới vì lợi ích của các VĐV và các Hiệp hội thành viên của mình. Taekwondo Thế giới cam kết đảm bảo tốt nhất cho phong trào taekwondo và đóng góp giá trị cho Phong trào Olympic rộng lớn hơn thông qua các sáng kiến ​​xây dựng hòa bình và nhân đạo."

Hội đồng cũng sẽ xem xét các sửa đổi được đề xuất đối với một số thủ tục, bao gồm các quy tắc tài chính và chống doping, quy tắc y tế và đạo đức và các hoạt động sự kiện. Quy tắc đạo đức đã được sửa đổi dựa trên các ví dụ thực tiễn hiệu quả nhất được cung cấp bởi Hiệp hội Liên đoàn Olympic quốc tế mùa hè. Các ví dụ trên bao gồm các cập nhật liên quan đến xung đột lợi ích, nhận quà tặng, nghĩa vụ báo cáo và nghĩa vụ công bố thông tin tương ứng.

Ủy ban Paralympic quốc tế có buổi làm việc vô cùng hiệu quả với Tổng thống Colombia

Image

Hai Bên cũng đã thảo luận những cách thức trong thời gian tới có thể thúc đẩy những sáng kiến hiệu quả đã được thực hiện lên một tầm cao mới (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons đã có buổi tiếp kiến và làm việc vô cùng hiệu quả với Tổng thống Cpolombia Ivan Duque nhằm thảo luận về việc làm thế nào Para-sport có thể thúc đẩy chương trình nghị sự nhân quyền. Các cuộc thảo luận bao gồm các sáng kiến ​​đã giúp phát triển Para-sport ở Mỹ Latinh như một công cụ để hòa nhập xã hội. Chủ tịch Parsons và Tổng thống Duque cũng nói về các dự án tiềm năng trong tương lai đang được mở rộng để mang lại lợi ích cho nhiều quốc gia trong khu vực.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế đã trình bày chiến dịch thương hiệu mới của tổ chức mang tên "Thay đổi bắt đầu với thể thao". Chủ tịch Parsons đánh giá cao về buổi làm việc, rằng cuộc họp với Tổng thống Duque và một số bên liên quan chính là cực kỳ hữu ích. Trong đó, chủ đề chính là làm thế nào Para-sport có thể thúc đẩy chương trình nhân quyền - đặc biệt liên quan đến Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền của Người khuyết tật và thúc đẩy Mục tiêu phát triển bền vững.

Thật tuyệt vời khi Giám đốc điều hành của Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ cho Colombia và Peru, Sergio Diaz Granados tham dự cuộc họp vì đây là một nền tảng hoàn hảo để giới thiệu cách hợp tác của Ủy ban Paralympic quốc tế và Agitos Foundation với Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ cho Colombia và Peru. Chính phủ Colombia đã sử dụng Para-sport như một phương tiện để thúc đẩy sự hòa nhập kinh tế xã hội đối với những người khuyết tật.

Hai Bên cũng đã thảo luận những cách thức trong thời gian tới có thể thúc đẩy những sáng kiến hiệu quả đã được thực hiện lên một tầm cao mới bằng cách kêu gọi thêm các bên liên quan trở thành các đối tác hỗ trợ. Một trong những dự án được kể tới là "En sus marcas, listos" lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2017 bởi Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ và chi nhánh phát triển của Ủy ban Paralympic quốc tế, Quỹ Agitos. Giai đoạn ban đầu của dự án là nhằm mục đích thúc đẩy cơ sở hạ tầng ở Colombia, Ecuador, El Salvador, Nicaragua và Peru.

Dự án cũng bao gồm việc tổ chức hội thảo cho hơn 300 nhà lãnh đạo địa phương nhằm nâng cao nhận thức, trong khi hơn 400 người khuyết tật từ 10 cộng đồng dễ bị tổn thương có cơ hội tham gia các môn thể thao thích ứng. Giai đoạn thứ hai của dự án đã được đưa vào vận dụng tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Mỹ tại Lima 2019. Chiến lược này sẽ nhằm mục đích sử dụng Para-sport như một công cụ để hòa nhập xã hội, mở rộng tới 16 cộng đồng dễ bị tổn thương ở Argentina, Chile, Colombia và Cộng hòa Dominican.

Sáng kiến ​​này sẽ nhận được khoản đóng góp 740,000 đô la Mỹ (£ 576,000 / € 671,000) từ Quỹ đặc biệt giảm nghèo của Nhật Bản và sẽ được triển khai bởi Khu vực xã hội của Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ cho Colombia và Peru, cùng với Quỹ Agitos. Dự án sẽ được thực hiện trong ba năm với tổng vốn đầu tư là 1,3 triệu đô la

A.T

Print
428 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top