TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic quốc gia Malaysia trao quỹ cứu trợ Covid trị giá 93.000 đô la Mỹ cho 54 Hiệp hội thể thao quốc gia trực thuộc

304 Lượt xem

Hội đồng Olympic Malaysia sẽ hỗ trợ 54 Hiệp hội thể thao quốc gia trực thuộc một khoản kinh phí trị giá 93.000 đô la Mỹ nhằm chia sẻ những khó khăn mà các VĐV này phải đối mặt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Tan Sri Dato 'Sri Norza Zakaria khẳng định đây là giai đoạn thách thức chưa từng có do giãn cách xã hội kéo dài từ tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19. Chính vì vậy, Hội đồng Olympic Malaysia đã xem xét gói hỗ trợ cho 54 Hiệp hội thể thao quốc gia trực thuộc

Chủ tịch Tan Sri Dato 'Sri Norza Zakaria bày tỏ lời cảm ơn các thành viên của Ủy ban quản lý Quỹ Hội đồng Olympic Malaysia đã phê duyệt sáng kiến ​​quan trọng này vì lợi ích của tất cả các thành viên.

Chủ tịch Ủy ban quản lý Quỹ Hội đồng Olympic Malaysia Tan Sri Norza cho biết ý tưởng được phê duyệt cho thấy sự đoàn kết và cam kết giữa các thành viên  trong những thời điểm khó khăn.

Nguồn ngân sách này sẽ được cung cấp cho tất cả các tổ chức thành viên của Hội đồng Olympic Malaysia nhằm mục đích giảm bớt chi phí quản lý tại thời điểm mà việc tổ chức các sự kiện thể thao là không thể đã ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn doanh thu.

Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste thảo luận về công tác tập huấn Olympic với Đại sứ quán Nhật Bản 

Các nhà lãnh đạo của đoàn thể thao Olympic quốc gia Timor-Leste chuẩn bị tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè tại Tokyo vào tháng tới đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản liên quan tới đợt tập huấn trước thềm Thế vận hội Olympic.

Bà Seiko Toyama, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản Chef de Mission và Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Timor-Leste đã cùng nhau thảo luận về công tác chuẩn bị cho đợt tập huấn sẽ diễn ra tại thành phố Ina, tỉnh Nagano.

Bà Seiko đã chia sẻ với các thành viên đoàn thể thao Olympic Timor-Leste về các thông tin liên quan tới địa phương đăng cai cũng như cho biết rằng Thị trưởng thành phố Ina và người dân địa phương rất sẵn lòng chào đón đoàn.

Ban tổ chức thành phố Ina sẽ cung cấp phương tiện tập luyện và chỗ ở cho đoàn thể thao Olympic Timor-Leste trong thời gian một tuần. Timor-Leste và Nhật Bản đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp kể từ khi Đông Timor giành được độc lập vào năm 1999.

Timor-Leste sẽ cử ba VĐV gồm hai VĐV bơi và một VĐV điền kinh đến Tokyo.

Ủy ban Olympic quốc gia Nepal tổ chức 231 sự kiện hưởng ứng lễ kỷ niệm Ngày Olympic trên toàn quốc 

Các trận đấu bóng bàn đã mở màn cho các hoạt động hưởng ứng lễ kỷ niệm Ngày Olympic 2021 trên toàn quốc ở Nepal. Được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Olympic quốc gia Nepal, lễ khai mạc chuỗi sự kiện được tổ chức tại trụ sở Olympic của Ủy ban Olympic quốc gia Nepal ở Satdobato, Kathmandu, tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về an toàn COVID-19.

Tổng cộng có 231 sự kiện sẽ được tổ chức trên toàn quốc nhân Ngày Olympic 2021. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Nepal Ekbal Miya khẳng định chính phủ đã sẵn sàng hỗ trợ phát triển thể thao “theo mọi cách có thể” và kêu gọi nỗ lực tập thể từ tất cả các bên liên quan.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Nepal, Hon. Jeevan Ram Shrestha, cho biết Ngày Olympic 2021 được tổ chức nhằm tăng cường “tình anh em và hòa bình” trong thể thao và xã hội Nepal nói chung.

Chủ tịch Hon. Jeevan Ram Shrestha đã cùng với Bộ trưởng thể thao Miya thi đấu bóng bàn giao hữu.

Buổi lễ còn có sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban thể thao cho mọi người Nepal Bishnu Gopal Shrestha, cựu Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Dhruva Bahadur Pradhan, Phó Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Ủy ban Olympic quốc gia Chaturanandaraj Vaidya, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ashok Ratna Bajracharya và Jyoti Rana và Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Nilendra Raj Shrestha.

Ủy ban Olympic Nepal đã tổ chức kỷ niệm Ngày Olympic kể từ năm 2011.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Yemen và Ủy ban VĐV tổ chức hội thảo về dinh dưỡng thể thao

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Yemen, Mohamed Al-Ahjri, đã kêu gọi các VĐV thận trọng với chế độ ăn của mình tại một cuộc hội thảo về dinh dưỡng thể thao được tổ chức tại Trung tâm Olympic Quốc gia ở Sana'a.

Hội thảo kéo dài một ngày do Ủy ban VĐV Yemen tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Olympic Yemen và với sự hỗ trợ của Quỹ Đoàn kết Olympic.

Hơn 120 VĐV và huấn luyện viên đã tham dự sự kiện. Tại đây, các đại biểu đã được chia sẻ về tầm quan trọng của dinh dưỡng thể thao và thông tin chi tiết về lượng calo có trong các nhóm thực phẩm như trái cây, thịt, cá, tinh bột và rau. Các loại thực phẩm sẽ có lợi cho các VĐV tùy theo trọng lượng và sự tiêu hao năng lượng của họ trong từng môn thể thao cụ thể.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Yemen Mohamed Al-Ahjri đánh giá cao giá trị của Hội thảo cũng như khẳng định buổi hội thảo sẽ mang lại lợi ích cho các đại biểu trong công tác chuyên môn.

Các nội dung của Hội thảo do giảng viên từ Đại học Adel Al-Aqabi ở Sana’a chịu trách nhiệm.

Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi ký kết thỏa thuận hợp tác với thành phố Neom 

Biên bản thỏa thuận hợp tác  đã được ký kết giữa Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi và thành phố Neom, nhằm hợp tác phát triển và nâng cao đẳng cấp hệ thống thể thao tại thành phố lên một tầm cao mới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi Abdulaziz Bin Turki Al Faisal Al-Saud, và Nadhmi Al-Nasr, giám đốc điều hành của Neom đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây cũng là nền móng pháp lý để hai cơ quan phối hợp cùng nhau hướng tới mục tiêu giúp Ả Rập Xê Út tổ chức các sự kiện thể thao lớn cũng như chuẩn bị một thế hệ các VĐV đẳng cấp thế giới.

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi sẽ giúp Neom phát triển các trung tâm huấn luyện thành tích cao cho một số môn thể thao bằng hình thức lập kế hoạch, thiết kế và tổ chức. Neom cũng sẽ cung cấp một lộ trình đăng cai các sự kiện thể thao quốc tế thông qua các nhóm làm việc chung, với đại diện từ Bộ Thể thao và Ủy ban Olympic Ả Rập Saudi. Nhìn chung, các hoạt động này sẽ giúp đảm bảo rằng các hoạt động thể thao của Vương quốc phù hợp với tầm nhìn 2030.

Ả Rập Xê-út đã được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á năm 2034 và đang tham gia vận động đăng cai cúp châu Á 2027. Vương quốc này cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng cai FIFA World Cup.

Lãnh đạo hai cơ quan khẳng định thỏa thuận hợp tác là lộ trình trong chiến lược hiện tại để biến Neom trở thành một điểm đến của thể thao quốc tế trong tương lai, cũng như mở ra các cơ hội đầu tư sáng tạo và tạo ra sự hiểu biết sâu sắc hơn về lối sống năng động ở Vương quốc này. Thỏa thuận này nhấn mạnh hơn nữa tham vọng chung giữa hai tổ chức giúp đưa Neom lên bản đồ toàn cầu như một trung tâm hiện đại của thể thao toàn cầu.

Được đặt tên từ sự kết hợp của từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "mới" và từ tiếng Ả Rập có nghĩa là "tương lai", ước tính rằng chi phí đầu tư vào Neom sẽ vào khoảng 500 tỷ đô la.

Dự án có thể bao gồm mặt trăng nhân tạo khổng lồ, bãi biển phát sáng trong bóng tối, taxi chạy bằng máy bay không người lái, quản gia robot để dọn dẹp nhà cửa của cư dân và một điểm tham quan theo phong cách Công viên kỷ Jura có thằn lằn hoạt hình..

A.T

Print
304 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top