TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic Châu Á và Hiệp hội Olympic Pakistan tổ chức hội thảo trao quyền cho VĐV

493 Lượt xem

Hội đồng Olympic Châu Á đã phối hợp với Hiệp hội Olympic Pakistan tổ chức một cuộc hội thảo nhằm trao quyền cho các VĐV tại Đại học Lahore Garrison.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Pakistan Syed Arif Hasan đã phát biểu khai mạc hội thảo.

Tổng thư ký Muhammad Khalid Mahmood Hiệp hội Olympic Pakistan cho biết: nội dung về Quyền và Trách nhiệm của VĐV là một trong những chủ đề được đưa ra thảo luận tại hội thảo. Ngoài ra còn có các nội dung về thể thao an toàn, bảo vệ các VĐV và chống doping. Các VĐV từ tất cả các môn thể thao và khu vực ở Pakistan đã có mặt tại Đại học Lahore Garrison để dự hội thảo.

Cũng tại hội thảo, các câu chuyện cá nhân của VĐV đã được chia sẻ. Nargis Hazara, VĐV đầu tiên giành huy chương karate tại Đại hội thể thao châu Á cho Pakistan, đã chia sẻ về kinh nghiệm của mình trong tập luyện và thi đấu thể thao. Nargis Hazara 19 tuổi cũng đã giành HCĐ tại Đại hội thể thao châu Á Jakarta Palembang 2018 và giành HCV tại giải vô địch Nam Á.

Bắc Kinh 2022 sử dụng chuyên cơ để vận chuyển các VĐV trong bối cảnh COVID-19 

Các chuyến chuyên cơ thuê trọn gói sẽ được sửu dụng để vận chuyển các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về sự lan truyền nhanh chóng của biến thể Omicron COVID-19.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã xác nhận rằng những người tham dự Thế vận hội ở nước ngoài sẽ phải dựa phần lớn vào các chuyến chuyên cơ thuê trọn gói để di chuyển đến thủ đô của Trung Quốc.

Hàng nghìn VĐV và quan chức ​​sẽ đến Bắc Kinh để tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 4 đến 20/2 năm sau. Nhưng sự xuất hiện của Omicron, được cho là có khả năng truyền bệnh  xa gấp 4 lần trong giai đoạn đầu so với biến thể Delta, đã khiến nhiều quốc gia áp đặt các biện pháp hạn chế việc đi lại.

Trung Quốc- nước đã áp dụng chính sách "COVID bằng không" và hầu như đã đóng cửa biên giới của mình vẫn chưa phát hiện ra trường hợp nào của Omicron nhưng tình hình toàn cầu sẽ là một nguyên nhân khiến các Ban tổ chức của Bắc Kinh 2022 lo ngại.

Người phụ trách bộ phận đến và đi của Bắc Kinh 2022 Zhang Liang cho biết, biến thể Omicron đã lan rộng đến hơn 50 quốc gia, theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới tình hình phòng chống dịch còn diễn biến gay gắt và phức tạp. Các chuyến chuyên cơ thuê trọn gói và các chuyến bay tạm thời hiện là ưu tiên hàng đầu, các chuyến bay thương mại sẽ là lựa chọn thứ yếu.

Được biết, 17 hãng hàng không Trung Quốc và nước ngoài đã đồng ý thực hiện các chuyến bay tạm thời từ các thành phố bao gồm Hồng Kông, Paris ở Pháp, Tokyo ở Nhật Bản và Singapore.

Cũng theo người phụ trách Zhang Liang, trong thời kỳ cao điểm lượng khách đi và đến Bắc Kinh, trung bình có ít nhất 15 chuyến bay đến và 13 chuyến bay đi. Bất kỳ người nước ngoài nào tham dự Thế vận hội phải đến Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh nơi những người được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 sẽ được gia nhập hệ thống quản lý khép kín. Theo quy định, bắt buộc phải được tiêm phòng đầy đủ ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành đến Trung Quốc để được phép vào hệ thống quản lý khép kín mà không cần kiểm dịch.

Những người đã tham gia vào hệ thống quản lý khép kín sẽ được kiểm tra COVID-19 hàng ngày và chỉ có thể đến các địa điểm đã được phê duyệt bằng cách sử dụng các phương tiện vận tải đã được phê duyệt. Hệ thống quản lý khép kín sẽ áp dụng cho cả ba khu vực Olympic ở Bắc Kinh, Trương Gia Khẩu và Diên Khánh trong suốt thời gian lưu trú của những người tham gia. Tất cả các địa điểm thi đấu và huấn luyện cũng như Làng Olympic và Paralympic và các điểm đến được phép khác đều nằm trong hệ thống quản lý khép kín.

Chỉ những người hâm mộ trong nước mới được phép tham dự Thế vận hội do đại dịch COVID-19 đang diễn ra, quyết định về sức chứa khán giả tại các địa điểm sẽ được đưa ra trong những tuần tới.

Ủy ban Paralympic quốc tế dự kiến sẽ tách 10 môn thể thao ra hoạt động độc lập vào cuối năm 2026 

Thông báo này được đưa ra tại phiên họp Đại hội đồng lần thứ 20 của Ủy ban Paralympic quốc tế  được tổ chức trực tuyến.

Đề xuất hướng tới việc trượt tuyết Alpine, điền kinh, hai môn phối hợp, trượt tuyết băng đồng, khiêu vũ thể thao, khúc côn cầu trên băng, cử tạ, bắn súng, trượt tuyết và bơi sẽ được quản lý độc lập và thời hạn cuối cùng là cuối năm 2026.

Ủy ban Paralympic quốc tế hiện đang dành khoảng một phần ba thời gian và tiền bạc cho các môn thể thao Ủy ban Paralympic quốc tế. Tuy nhiên, các môn thể thao Ủy ban Paralympic quốc tế cũng mang lại khoảng 20% trong ​​doanh thu của Ủy ban Paralympic quốc tế nên có sự cân bằng giữa chi phí và lợi ích.

Việc tách các môn thể thao nêu trên ra hoạt động độc lập được xây dựng thành nhiều phương án ví dụ thành lập một tổ chức độc lập, gia nhập một liên đoàn không dành cho người khuyết tật hiện có hoặc trở thành một phần của tổ chức khác.

Một bộ phận nội bộ của Ủy ban Paralympic quốc tế có tên là Đơn vị Thể thao Thế giới sẽ được thành lập để quản lý quá trình này. Đơn vị này sẽ hoạt động độc lập với Ủy ban Paralympic quốc tế, có hội đồng quản trị và nhân viên riêng.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết việc cập nhật cơ cấu quản trị và thông qua Hiến pháp mới sẽ đảm bảo Ủy ban Paralympic quốc tế là một tổ chức thể thao hàng đầu thế giới và có vị thế tốt cho tương lai. Trong Hiến pháp mới, Ủy ban Paralympic quốc tế sẽ xác định lại mục đích của mình là một tổ chức tăng cường trách nhiệm giải trình và tính minh bạch đồng thời thực hiện các biện pháp để đảm bảo hơn nữa Ủy ban Paralympic quốc tế là một tổ chức tập trung vào thành viên.

Tại phiên họp Đại hội đồng, Ủy ban Paralympic quốc tế đã trao Huân chương Paralympic cho Paul Bird, Rita van Driel, Greg Nugent và Yasushi Yamawaki. Đây là danh hiệu cao nhất trong Phong trào Paralympic.

Trong đó Paul Bird (người Úc) từng tham gia thi đấu môn bơi và điền kinh tại Thế vận hội Paralympic 1980 và 1984, giành được hai HCV và một HCB. Ông từng giữ chức Chủ tịch của Ủy ban Paralympic Châu Đại Dương trong 15 năm qua. Van Driel người Hà Lan là một huấn luyện viên kiêm quản trị viên và là thành viên Ban điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế từ năm 2009. Nugent của Anh đã thực hiện bộ phim tài liệu Paralympic Rising Phoenix và làm việc tại London 2012 với tư cách là giám đốc thương hiệu, tiếp thị và văn hóa của Thế vận hội. Cuối cùng là Yamawaki của Nhật Bản -phó Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 và đã là thành viên Hội đồng quản trị Ủy ban Paralympic quốc tế từ năm 2013.

Chủ tịch Andrew Parsons bày tỏ lòng kính trọng đối với mỗi cá nhân được trao danh hiệu đồng thời nhấn mạnh Paul Bird và Rita van Driel đều là những nhà giáo dục, thực hiện công việc tình nguyện không mệt mỏi để hàng nghìn VĐV Paralympic có cơ hội tham gia thể thao ở những cấp độ cao hơn. Với Rising Phoenix tại London 2012, Greg Nugent đã đưa Phong trào Paralympic và các VĐV Paralympic đến với những khán giả mới. Kỹ năng đàm phán lão luyện của Yasushi Yamawaki đã giúp đảm bảo rằng Thế vận hội Paralympic quan trọng nhất trong lịch sử diễn ra trong khi nhiều người nghi ngờ điều đó là bất khả thi.

A.T

Print
493 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top