TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic Châu Á và Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu tổ chức hội nghị đại biểu kỹ thuật cho Á vận hội lần thứ 19

645 Lượt xem

Hội đồng Olympic Châu Á và Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu đã tổ chức Hội nghị đại biểu kỹ thuật với sự tham gia của hơn 300 bên liên quan.

Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Ủy ban Thể thao Hội đồng Olympic Châu Á Song Luzeng, Phụ trách Thi đấu Đại hội thể thao Châu Á Haider Farman đại diện cho Hội đồng Olympic Châu Á tham dự Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến.

Đại diện cho Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu có: Phó Tổng thư ký kiêm Phó Giám đốc Sở Thể thao tỉnh Chiết Giang Zhang Yadong, Phó Tổng Thư ký kiêm Phó Thị trưởng Hàng Châu Chen Weiqiang, Phó Tổng Thư ký kiêm Phó Tổng Thư ký Chính quyền thành phố Hàng Châu Mao Genhong và Giám đốc Cục Thể thao Hàng Châu Jin Chenglong.

Các đại biểu khác gồm đại diện kỹ thuật của các Liên đoàn Thể thao Châu Á và Quốc tế, các bộ phận của Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu, ban quản lý và nhân viên các địa điểm thi đấu.

Phó Trưởng ban tổ chức Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu Gao Zhidan đã có bài phát biểu báo cáo chi tiết về công tác chuẩn bị trong 14 lĩnh vực chính gồn: quản lý thi đấu, chống doping, kiểm định, đến và đi, hoạt động báo chí, dịch vụ phát thanh truyền hình, xây dựng địa điểm, dịch vụ công nghệ, vận chuyển, đồng phục, Làng đại hội thể thao châu Á, dịch vụ ăn uống, lưu trú, y tế các dịch vụ đi kèm các biện pháp đối phó với đại dịch.

Để chuẩn bị cho cuộc họp, các chuyên gia của Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu đã đến thăm tất cả 55 địa điểm thi đấu trong vòng ba tháng qua và chia sẻ các hình ảnh về địa điểm, các khu vực chức năng và quy trình hoạt động trước hội nghị.

Thay mặt cho Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu, Phó Tổng Thư ký kiêm Phó Thị trưởng Hàng Châu Chen Weiqiang chỉ ra rằng Hàng Châu sẽ thực hiện một cách triệt để trong công tác phòng chống và kiểm soát đại dịch; đồng thời cung cấp một môi trường làm việc an toàn và có trật tự cho các đại biểu kỹ thuật.

Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu cũng sẽ xây dựng cầu nối giữa các ban quản lý địa điểm thi đấu và các đại biểu kỹ thuật để đảm bảo quá trình chuẩn bị suôn sẻ cho 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung của Đại hội (sẽ diễn ra từ ngày 10 -25 /9/2022, tại Hàng Châu và năm thành phố đồng đăng cai ở tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc).

Sau hội nghị, các nhóm vận hành địa điểm sẽ lên lịch họp trực tiếp với các Đại biểu Kỹ thuật và Giám đốc thi đấu có liên quan để thảo luận thêm về công tác chuẩn bị.

Ban tổ chức Paris 2024 tiết lộ kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc ngoạn mục chưa từng có 

Sau khi được Ban điều hành Ban tổ chức phê duyệt địa điểm và ý tưởng, Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đã chính thức được công bố sẽ tổ chức trên sông Seine.

Thay vì bối cảnh sân vận động truyền thống, Lễ khai mạc Paris 2024 sẽ được đặt trong bối cảnh hết sức ấn tượng và mới lạ.  Hơn 160 chiếc thuyền sẽ chở các phái đoàn đi theo con đường dài sáu km từ Pont d’Austerlitz đến Trocadéro, đi qua nhiều di tích, cây cầu và tổ chức văn hóa nổi tiếng của Paris, chẳng hạn như nhà thờ Đức Bà, bảo tàng Louvre và tháp Eiffel.

Công chúng sẽ được cho phép tiếp cân đến một phần bờ sông cũng như các khu vực trên dọc tuyến đường, dự kiến sẽ có hơn 600.000 khán giả chào đón các VĐV từ khắp nơi trên thế giới tham gia Cuộc diễu hành của Lễ Khai mac.

Đánh giá về ý tưởng này, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, việc tổ chức Lễ khai mạc dọc theo sông Seine, con sông biểu tượng ở trung tâm thành phố, hoàn toàn phù hợp với tham vọng của Paris 2024 trong việc mở rộng sự tham gia Thế vận hội với càng nhiều người càng tốt.  Buổi lễ khai mạc lần này sẽ là một trải nghiệm đặc biệt cho tất cả các VĐV tham gia, cũng như cho người dân Paris, cho nước Pháp và cho toàn thế giới.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet khẳng định Lễ khai mạc Paris 2024 sẽ là sự kiện mang tính đột phá. Đó sẽ là một buổi lễ dành cho người dân, mở cửa cho một và tất cả. Buổi lễ sẽ cho thế giới thấy những gì tốt nhất của Pháp. Một bữa tiệc không giống ai và cả thế giới được mời.

Ngoài quyết định về Lễ khai mạc, Ban điều hành của Paris 2024 đã thông qua một số thay đổi về địa điểm thi đấu. Mục đích của những điều chỉnh này là để sử dụng tốt hơn các địa điểm hiện có đồng thời tiếp tục cung cấp bối cảnh đặc biệt cho các cuộc thi Olympic và Paralympic ngay tại trung tâm thủ đô nước Pháp.

Les Invalides, Pont Alexandre III, Pont d’Iéna, Trocadéro và tiền đường của Hôtel de Ville hiện được đưa vào lộ trình của cuộc đua marathon. Khởt đầu từ Hotel de Ville và kết thúc tại Les Invalides. Các VĐV xe đạp đường trường sẽ khởi hành từ Les Invalides và kết thúc tại Pont Alexandre III, nơi cũng sẽ tổ chức môn bơi marathon và ba môn phối hợp. Pont d’Iéna, ở chân Tháp Eiffel, sẽ là điểm xuất phát và kết thúc cho cuộc đua xe đạp đường trường và đi bộ.

Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 / 7 -11/8.

Công bố thiết kế huy chương của Bắc Kinh 2022 

Các huy chương của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được Ban tổ chức Trung Quốc công bố như một phần của chuỗi hoạt động quảng bá cho sự kiện. Phản ánh văn hóa và tinh thần của đất nước sở tại, những tấm huy chương gói gọn những ý tưởng đổi mới và cảm hứng sáng tạo của các nghệ sĩ.

Mặt trước của mỗi tấm huy chương có biểu tượng các vòng tròn Olympic ở trung tâm. Thiết kế sử dụng các vòng tròn đồng tâm thể hiện ý nghĩa văn hóa Trung Quốc về "sự thống nhất của trời đất và sự thống nhất của lòng người"; đồng thời tượng trưng cho tinh thần Olympic mang mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau.

Thiết kế huy chương của Bắc Kinh 2022 cũng thể hiện ý nghĩa Bắc Kinh là “thành phố Olympic kép”, thành phố đầu tiên tổ chức cả hai kỳ Olympic và Paralympic mùa hè và mùa đông.

Biểu tượng của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 được khắc ở chính giữa mặt sau của huy chương và tên đầy đủ bằng tiếng Trung của Thế vận hội được khắc xung quanh đó.

24 điểm và vòng cung được khắc trên các vòng tròn tương tự như một bản đồ thiên văn cổ đại, tượng trưng cho bầu trời đầy sao rộng lớn, sự hòa hợp giữa con người, thiên nhiên và tham vọng đạt đến đỉnh cao thành tích của các VĐV trong Thế vận hội.

Dây đeo chương được dệt bằng tơ tằm truyền thống với hình băng và tuyết và biểu tượng của Thế vận hội. Họa tiết trên dây đep phản ánh đặc điểm văn hóa của Lễ hội mùa xuân Trung Quốc và lời chúc nồng nhiệt tới các VĐV.

Dựa trên nguyên tắc là hai Thế vận hội mùa đông đều đặc biệt như nhau, huy chương của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông được lấy cảm hứng từ cùng một ý tưởng và sử dụng cùng một thiết kế.

Thế vận hội mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022 bắt đầu vào ngày 4/2 và sẽ bế mạc vào ngày 20/ 2. Tiếp sau sẽ là Thế vận hội Paralympic, được tổ chức từ ngày 4- 13/3.

A.T

Print
645 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top