TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic châu Á tiến hành cuộc họp Ủy ban phối hợp lần thứ 4 về công tác chuẩn bị tổ chức Hàng Châu 2022

325 Lượt xem

Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm trụ sở của Hội đồng Olympic châu Á ở thành phố Kuwait, trụ sở của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, miền đông Trung Quốc, Văn phòng Ủy ban Olympic Trung Quốc và Tổng cục Thể thao Trung Quốc ở Bắc Kinh.

Các nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được trình bày trong cuộc họp kéo dài trong thời gian 03 giờ đồng hồ, bao gồm xây dựng địa điểm, lịch thi đấu thể thao, Làng Đại hội thể thao châu Á, y tế, chống doping và tiếp thị.

Chủ tịch Ủy ban Điều phối Hội đồng Olympic châu Á, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, Raja Randhir Singh đã bày tỏ lời cảm ơn đối với Ban tổ chức đã phối hợp tích cực để giúp cuộc họp diễn ra suôn sẻ. Chủ tịch Raja Randhir Singh cũng đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Ban tổ chức trong tình hình hạn chế của đại dịch COVID-19 kể từ đầu năm ngoái. Các bài thuyết trình mà Ban tổ chức cung cấp rất xuất sắc và mọi công tác chuẩn bị từ phái các Tiểu ban Ban tổ chức đều có những kết quả nhất định.

Chủ tịch Raja Randhir Singh nhấn mạnh, lặng lẽ nhưng hiệu quả, Ban tổ chức đã tiến hành công việc của mình để đạt được kết quả cho thấy nước chủ nhà đã đi được bao xa trong hoàn cảnh mà cả thế giới đang phải đối mặt.

Thế giới đang trải qua giai đoạn rất khó khăn và điều này khiến chúng ta buộc phải thay đổi để thích nghi bởi nhiều sự kiện thể thao đang và sẽ diễn ra. Tiến độ mà Ban tổ chức Đai hội thể thao Hàng Châu lần thứ 19 đạt được cũng là sự khích lệ, là minh chứng cho quan điểm cần vượt qua khó khăn, thích nghi với hoàn cảnh.

Trong bài phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gao Zhidan ca ngợi Hội đồng Olympic châu Á đã tạo ra “sự thống nhất và ổn định” trong phong trào Olympic ở châu Á kể từ khi COVID-19 bùng nổ và mong muốn một có thể tổ chức một kỳ Đại hội thể thao châu Á an toàn và thành công vào năm tới.

“Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình, nhân dân Trung Quốc bằng những nỗ lực không ngừng, đã đi đầu trong việc kiểm soát dịch bệnh trong nước và phục hồi kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi tin rằng, với sự ủng hộ mạnh mẽ của tất cả các bên, Trung Quốc sẽ có thể hoàn thành các nhiệm vụ theo đúng kế hoạch và chuẩn bị toàn diện để đảm bảo thành công của Đại hội”, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gao Zhidan nhấn mạnh.

Theo Ban tổ chức chủ nhà, trong số 55 địa điểm thi đấu của Đại hội, có 42 địa điểm đã được hoàn thành vào tháng trước và các sân vận động còn lại sẽ hoàn thành vào tháng 10. Cuối tháng 2/2021, tổng tiến độ xây dựng đạt 84%. Các địa điểm chính sẽ sẵn sàng hoạt động vào tháng 6 năm 2021.

Làng Đại hội Hàng Châu 2022 sẽ gồm một Làng chính ở trung tâm Hàng Châu cùng với 4 làng vệ tinh ở Ninh Ba, Kim Hoa, Ôn Châu và Huyện Chun'an. Khu phức hợp chính bao gồm làng VĐV với sức chứa 10.400 VĐV và quan chức đội, làng quan chức kỹ thuật với sức chứa 3.800 người và làng truyền thông cho 5.000 đại diện báo chí truyền thông. Ngôi làng chính, với 108 tòa nhà, sẽ hoàn thành vào tháng 12 và sẵn sàng hoạt động vào tháng 3 năm sau.

Hội nghị trưởng đoàn được tổ chức từ ngày 10 - 11/9 trùng với thời điểm đếm ngược một năm tới khai mạc Đại hội cùng với các sự kiện khác như cuộc họp đại biểu ở Hàng Châu và cuộc họp trực tuyến vào ngày 9-10/9. Hình thức tổ chức là trực tiếp hay trực tuyến sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế ở thời điểm đó.

Được sự chấp thuận của Hội đồng Olympic châu Á, Ban tổ chức đã quyết định tổ chức lễ thắp đuốc và rước đuốc độc quyền ở Trung Quốc thay vì lễ thắp lửa truyền thống tại quê nhà của Đại hội thể thao châu Á - New Delhi. Điều này nhằm giảm nguy cơ lây lan của đại dịch. Các hành trình rước đuốc của Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 và Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng sẽ được Ban tổ chức Hàng Châu 2022 theo sát nhằm học hỏi và rút ra bài học kinh nghiệm.

Dự kiến sử dụng khách sạn làm cơ sở cách ly trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic 

Ban tổ chức Tokyo 2020 hiện đang lên kế hoạch chuẩn bị khách sạn để cách ly bất kỳ VĐV nào bị nghi ngờ nhiễm COVID-19 trong thời gian tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Theo hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo, Ban tổ chức đang xem xét đặt một khách sạn gần Làng Olympic và Paralympic, nằm ở quận ven sông Harumi của thủ đô. Khách sạn sẽ được sử dụng để làm địa điểm cách ly và điều trị cho các VĐV có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng của COVID-19, nếu có kết quả dương tính. Theo các quan chức Tokyo 2020 những người nhiễm bệnh về nguyên tắc sẽ bị cách ly trong 10 ngày. Ban tổ chức Tokyo 2020 trước đây đã công bố các biện pháp đối phó COVID-19, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải có một cơ sở cách ly để hoạt động tại Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Bản thảo đầu tiên của playbooks Tokyo 2020 xác nhận rằng các VĐV và quan chức có thể được yêu cầu cách ly trong "cơ sở cách ly được Chính phủ phê duyệt", nếu họ có kết quả dương tính. Dự kiến Ban tổ chức cũng sẽ chuẩn bị 30 xe, được thiết kế để bảo vệ các tài xế, sẽ vận chuyển những người có kết quả xét nghiệm dương tính đến khách sạn.

Phiên bản thứ hai của playbooks Tokyo 2020, dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết trên cơ sở từng môn thể thao, sẽ được xuất bản vào cuối tháng này. Trong số các chi tiết quan trọng được biết cho đến nay là các VĐV nếu có kết quả xét nghiệm COVID -19 dương tính sẽ không được thi đấu. Những người tiếp xúc gần gũi với người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ chỉ được phép thi đấu khi chính họ đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Các đối tượng này sẽ được yêu cầu kiểm tra ngay lập tức sau khi được ứng dụng báo cáo sức khỏe thông báo hoặc nếu được nhân viên phụ trách COVID-19 của họ yêu cầu làm như vậy.

Tính đến thời điểm hiện, dự kiến các VĐV sẽ phải kiểm tra COVID-19 04 ngày một lần. Việc di chuyển ở các địa điểm thi đấu và Làng VĐV trong thời gian tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic cũng sẽ bị giới hạn. Các VĐV sẽ đến Làng VĐV 05 ngày trước khi thi đấu tại Tokyo 2020 và khởi hành tối đa 02 ngày sau khi kết thúc thi đấu.

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết giải pháp trên được đưa ra để giảm số lượng cư dân trong Làng Olympic và giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm COVID-19.

Học sinh Thái Lan được tiếp cận với các giá trị Olympic 

Thái Lan tiếp tục chiến dịch Ngày Olympic trong trường học bằng việc triển khai một số hoạt động tại trường Montrisuksa ở tỉnh Khonkaen. Tại đây, các hoạt động văn hóa và giáo dục Olympic bao gồm những câu đố về kiến thức thể thao nói chung và các giá trị Olympic đã được tổ chức.

Tại hoạt động này, học sinh có cơ hội tìm hiểu về các biểu tượng Olympic và hiểu tầm quan trọng của việc áp dụng các giá trị Olympic trong cuộc sống hàng ngày, cũng như nghiên cứu các châu lục tạo nên 05 vòng của lá cờ Olympic.

Thư ký của Học viện Olympic Thái Lan Suriyan Somphong đã bày tỏ lời cảm ơn đối với Ban giám hiệu của Trường Montrisuksa và đặc biệt là Giám đốc, Tiến sĩ Thiraya Laemtong, đã chấp nhận đề xuất về việc quảng bá giá trị Olympic đến với tất cả học sinh của trường.

A.T

Print
325 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top