CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic Châu Á thúc đẩy sáng kiến ADEL cho các VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á

730 Lượt xem

Hội đồng Olympic Châu Á đang tăng cường nỗ lực để đảm bảo rằng Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc năm nay sẽ là một “sự kiện trong sạch” cho tất cả các VĐV.

Theo đó, Hội đồng Olympic Châu Á đã triển khai một chiến dịch truyền thông xã hội thu hút sự chú ý đến mô-đun đào tạo trực tuyến ADEL của các VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á, vì giáo dục là công cụ quan trọng nhất trong cuộc chiến chống doping.

Image

Hội đồng Olympic Châu Á thúc đẩy sáng kiến ADEL cho các VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á (Ảnh: ocasia)

ADEL là nền tảng Giáo dục và Học tập Chống Doping do Cơ quan Chống Doping Thế giới tạo ra và ra mắt vào tháng 1 năm 2018.

Trong nỗ lực đảm bảo thể thao công bằng và trong sạch, Hội đồng Olympic Châu Á đã quy định bắt buộc tất cả các VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á phải đăng ký và hoàn thành thành công nền tảng e-leaning ADEL có cấu trúc dành cho các VĐV cấp quốc tế.

Các VĐV có thể đăng ký và hoàn thành mô-đun bằng liên kết https://adel.wada-ama.org/learn/signin.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 8 tháng 10 với 40 môn thể thao, 61 bộ môn và 483 nội dung thi đấu.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Bhutan của Bhutan nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác, sức mạnh tổng hợp 

Ủy ban Olympic Bhutan đã tổ chức cuộc họp Ban chấp hành lần thứ 23 dưới sự chủ trì của Hoàng tử HRH Jigyel Ugyen Wangchuck tại Trụ sở ở Thimphu

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Ủy ban Olympic Bhutan đã nói về định hướng phát triển thể thao trong nước trong tương lai và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác và sức mạnh tổng hợp, nơi kiến thức và chuyên môn được chia sẻ cũng như các phương pháp hay nhất được áp dụng.

Là cơ quan quản lý chịu trách nhiệm phát triển và quảng bá thể thao ở Bhutan, Ủy ban điều hành đóng vai trò then chốt trong việc định hướng chiến lược của Ủy ban Olympic Bhutan.

Cuộc họp đặc biệt đề cập đến chương trình nghị sự thiết yếu như sửa đổi Hiến pháp nhằm đảm bảo sự rõ ràng và thực hiện liền mạch các nhiệm vụ quản trị.

Các chủ đề đa dạng, bao gồm Quy tắc Quyền được Sửa đổi, Ưu tiên Thể thao, Nguyên tắc Đầu tư, tiến độ của các dự án cơ sở hạ tầng, báo cáo Thế vận hội Olympic giai đoạn 2021 - 2024 và đánh giá quỹ thể thao Trợ cấp Sinh hoạt Hàng ngày cũng đã được Ủy ban Điều hành đưa ra thảo luận.

Triển khai chiến dịch mới với mục tiêu đưa các VĐV bị suy giảm trí tuệ vào Paralympics mùa đông 2026 

Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho các VĐV thiểu năng trí tuệ, đã tiếp tục nỗ lực để đưa các môn thể thao dành cho người suy giảm trí tuệ vào chương trình cho Thế vận hội người khuyết tật mùa đông 2026 ở Milan và Cortina d'Ampezzo.

Chiến dịch này là một phần của chương trình bắt đầu từ 10 năm trước khi một hệ thống phân loại thể thao, tương tự như hệ thống phân loại suy giảm trí tuệ vào Thế vận hội Paralympic mùa hè tại Luân Đôn 2012, được phát triển và sau đó được đánh giá trong cuộc thi.

Đây là sự hợp tác giữa Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho các VĐV thiểu năng trí tuệ và trung tâm nghiên cứu phân loại của Ủy ban Paralympic Quốc tế có trụ sở tại KU Leuven ở Bỉ và được hoàn thành vào năm 2018.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho các VĐV thiểu năng trí tuệ,  Marc Truffaut, cho biết trong suốt thời gian đó, hợp tác với Ủy ban Paralympic Quốc tế, trọng tâm của Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho các VĐV thiểu năng trí tuệ là đảm bảo việc tham gia Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022, tuy nhiên vì một số lý do, đặc biệt là tác động của đại dịch toàn cầu đối với cuộc thi quốc tế, điều này đã không được thực hiện

Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho các VĐV thiểu năng trí tuệ, gần đây đã gặp gỡ với Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế để thảo luận về việc đưa các môn thể thao dành cho VĐV thiểu năng trí tuệ vào hệ thống thi đấu của Liên đoàn.

Ủy ban Paralympic quốc tế cam kết tăng cường sự hiện diện của các VĐV bị suy giảm trí tuệ trong môn thể thao Paralympic sau một đề nghị được các thành viên thông qua vào năm 2017.

Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho các VĐV thiểu năng trí tuệ đã tiếp tục phát triển chương trình trượt tuyết và Giải vô địch thế giới ở Seefeld-Áo và chứng kiến sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay.

Các quy trình phân loại được đưa ra. Do đó, mọi thứ đều được sắp xếp để đảm bảo sự có mặt tại Thế vận hội Paralympic Milan-Cortina 2026.

Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho các VĐV thiểu năng trí tuệ phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Trượt tuyết Quốc tế để đạt được điều này.

Các VĐV thiểu năng trí tuệ hiện có thể tham gia Thế vận hội Người khuyết tật Mùa hè ở các môn điền kinh, bơi và bóng bàn, tuy nhiên nhóm phân loại này trước đây chưa bao giờ được đưa vào các môn thể thao mùa đông.

Các sự kiện dành cho VĐV thiểu năng trí tuệ đã bị loại bỏ khỏi Paralympics sau Sydney 2000 sau vụ bê bối gian lận liên quan đến đội bóng rổ Tây Ban Nha, trước khi được khôi phục tại London 2012.

Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho các VĐV thiểu năng trí tuệ hiện tại hướng tới tham gia 16 môn thể thao, bao gồm cả trượt tuyết Bắc Âu và trượt tuyết Alpine.

Các sự kiện trượt tuyết Bắc Âu, bao gồm hai môn phối hợp và trượt tuyết băng đồng, tại Milan Cortina 2026 sẽ được tổ chức tại Sân vận động Lago di Tesero Cross Country ở Tesero.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đang tìm cách thúc đẩy bình đẳng giới hơn nữa thông qua dự án mới nhất 

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã công bố một chương trình phát triển mới trong khuôn khổ dự án "chứng minh sức mạnh của thể thao điện tử đối với tác động xã hội".

Chương trình tập trung chủ yếu vào các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, cụ thể là bình đẳng giới.

Giám đốc điều hành chiến lược và tác động của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu, Thanos Karagrounas, cho biết, thể thao điện tử có thể là một lực lượng phấn đấu mạnh mẽ vì những điều tốt đẹp.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu cam kết tạo ra một hệ sinh thái thể thao điện tử an toàn, lành mạnh và toàn diện, hỗ trợ các dự án đổi mới đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, tận dụng sức mạnh của thể thao điện tử để tạo tác động xã hội tích cực.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu hy vọng rằng sáng kiến này sẽ góp phần thực hiện cam kết của tổ chức về một hệ sinh thái thể thao điện tử an toàn, lành mạnh và toàn diện.

Yoan Noguier, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Yunus Sports Hub (đơn vị phối hợp triển khai chương trình) tin rằng thể thao điện tử có thể và là một công cụ mạnh mẽ để thúc đẩy bình đẳng giới. Chính vì vậy, Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu và Yunus Sports Hub mong muốn xác định, nuôi dưỡng và mở rộng quy mô các dự án đã biến điều này thành hiện thực.

Kết hợp tài trợ với các nguyên tắc kinh doanh xã hội, hai Bên tin rằng có thể giúp đẩy nhanh sự đóng góp của cộng đồng thể thao điện tử toàn cầu và ngành công nghiệp cho các vấn đề xã hội lớn cũng như các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu và Yunus Sports Hub đã kêu gọi các cá nhân và tổ chức gửi đề xuất cho các chiến dịch sẽ giúp đóng góp cho tầm nhìn "tạo ra một thế giới công bằng và toàn diện hơn".

A.T biên dịch

Print
730 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top