TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic châu Á sẽ hỗ trợ các Ủy ban Olympic quốc gia trong việc thúc đẩy phụ nữ tham gia phong trào thể thao

2955 Lượt xem

Đó là khẳng định của quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, Raja Randhir Singh tại Manama của Bahrain .Hội thảo về Bình đẳng giới - sự kiện được tổ chức tại Manama - Bahrain. Hội thảo được đánh giá mang tính đột phá, nhằm nêu bật những vấn đề lớn mà phong trào TDTT của phụ nữ đang gặp phải, đồng thời cũng sẽ giúp các đại biểu và các Ủy ban Olympic quốc gia vượt qua một số thách thức bằng cách cùng nhau hợp tác, đưa ra lời khuyên và hỗ trợ.

Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh cho biết Hội đồng Olympic châu Á quyết tâm cung cấp một nền tảng vững chắc để phụ nữ trở nên nổi trội, không chỉ trên sàn thi đấu mà còn trong các tổ chức thể thao, quản lý và trong phòng họp.

Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh khẳng định Hội thảo về Bình đẳng giới là sự kiện mang tính đột phá (Ảnh: ocasia)

Hội đồng Olympic châu Á luôn chú trọng đến phụ nữ trong thể thao ở khu vực. Tại phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Seoul, Hàn Quốc, Hội đồng Olympic châu Á đã đề cử 05 đại biểu đại diện cho châu Á tham dự và ba trong số năm đại biểu là phụ nữ. Điều này cho thấy Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao sự đóng góp của phụ nữ trong các nhà lãnh đạo thể thao ở châu Á, mở rộng cánh cửa cho phụ nữ nắm giữ những vai trò quan trọng ở cấp cao nhất của Phong trào Olympic.

Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh tin rằng Hội thảo sẽ mang đến những điều tuyệt vời và giúp các đại biểu vươn tới đỉnh cao trong lĩnh vực đã chọn.

Ủy ban Olympic Ý kêu gọi Bộ trưởng Thể thao mới bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới cho Milan Cortina 2026 

Ủy ban Olympic Quốc gia Ý đã coi việc bổ nhiệm một giám đốc điều hành mới cho Ban tổ chức Milan Cortina 2026  là yêu cầu cấp bách với tân Bộ trưởng Thể thao Ý Andrea Abodi.

Bộ trưởng Andrea Abodi, từng là Chủ tịch của một ngân hàng, Viện Tín dụng Thể thao, từ năm 2017, đóng vai trò là người dẫn đầu cho quá trình đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic Milan Cortina 2026 trước khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Thể thao mới của Ý.

Thủ tướng Ý Giorgia Meloni mới chỉ định nên đưa ra các "quyết định chiến lược" quan trọng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2026 bao gồm việc chỉ định người kế nhiệm Vicenzo Novari làm giám đốc điều hành của Ban tổ chức.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Ý và cũng là Trưởng Ban tổ chức Milan Cortina 2026 Giovanni Malagò nói rằng việc bổ nhiệm Andrea Abodi là xứng đáng.

Bộ trưởng Andrea Abodi sẽ tiếp tục triển khai các hạng mục công việc liên quan tới công tác chuẩn bị cho Milan Cortina 2026 sau khi Ủy ban Olympic Quốc gia Ý xác nhận ngân sách thâm hụt  2,31 triệu đô la do tăng giá năng lượng và chi phí quản lý tại các Trung tâm chuẩn bị Olympic.

Bộ trưởng Andrea Abodi từng có kinh nghiệm làm việc cho chi nhánh Trans World International của Ý, lĩnh vực tiếp thị truyền hình và thể thao của Mark McCormack’s International Management Group, xử lý việc tiếp thị các hồ sơ dự thầu Olympic cho các năm 2004 và 2020 từ thành phố Rome, là thành viên Ban tổ chức Giải bóng chày thế giới 2009 và là thành viên Hội đồng của Liên đoàn bóng đá Ý.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý Gabriele Gavina đánh giá cao việc bổ nhiệm Andrea Abodi làm Bộ trưởng thể thao Ý. Theo Gabriele Gavina, Bộ trưởng Andrea Abodi là một người tận tâm, có khả năng kết hợp tầm nhìn với chủ nghĩa thực dụng, đó là những yếu tố cần để hỗ trợ hàng nghìn câu lạc bộ thể thao hiện đang gặp khó khăn.

Ý đang dự định đăng cai tổ chức giải đấu nam vào năm 2032, sau khi từ chối đăng ký tham dự FIFA World Cup 2030. Việc đấu thầu và các hoạt động chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 206 dự kiến ​​sẽ là đặc điểm nổi bật trong mối quan tâm hàng đầu của Andrea Abodi với tư cách là Bộ trưởng Thể thao mới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đánh giá cao vai trò của Hội đồng Olympic châu Á trong bình đẳng giới 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã dành nhiều lời khen ngợi cho Hội đồng Olympic châu Á vì đã đóng vai trò tiên phong gương mẫu trong nỗ lực tăng cường bình đẳng giới.

Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh rằng Hội đồng Olympic châu Á đang gửi một thông điệp mạnh mẽ thông qua Hội thảo về Bình đẳng giới lần đầu tiên tại khu vực.

Tổng cộng 42 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đã tham gia Hội nghị được tổ chức tại The Art Hotel and Resort ở thủ đô Manama của Bahrain.

Một trong những ưu tiên của Ủy ban Olympic quốc tế là thúc đẩy phụ nữ trong và thông qua thể thao. Ưu tiên này được ghi trong Hiến chương Olympic là trọng tâm của những gì Thế vận hội Olympic hướng tới bởi trong thể thao mọi người đều bình đẳng.

Các tổ chức thể thao có trách nhiệm quan trọng dẫn đầu bằng cách nêu gương. Với Hội thảo này, Hội đồng Olympic châu Á đang thực hiện chính xác điều đó, đi đầu bằng ví dụ và gửi đi thông điệp mạnh mẽ về cam kết trong việc thúc đẩy bình đẳng giới trên toàn châu Á.

Bình đẳng giới là quyền cơ bản của con người, có tầm quan trọng sâu sắc và cũng là một phần không thể thiếu của quản trị tốt. Ủy ban Olympic quốc tế đã cam kết thu hẹp khoảng cách giới, kỷ lục 48% nữ tham gia tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và bình đẳng giới đầy đủ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Ngoài thi đấu thể thao, Ủy ban Olympic quốc tế cho thấy sự tiến bộ.

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh khẳng định rằng sẽ không có Ủy ban Olympic quốc gia nào bị bỏ lại phía sau trong quá trình thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ. Tính đến năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử của Hội đồng Olympic châu Á, một số lượng bình đẳng phụ nữ và nam giới sẽ góp mặt tại các Ủy ban.

Ngoài các hoạt động của Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic châu Á đang chia sẻ các khuyến nghị thiết thực về cách các Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn quốc tế có thể thúc đẩy bình đẳng giới trong phạm vi của họ.

Bình đẳng giới không chỉ xảy ra một cách kỳ diệu. Để đạt được tiến bộ, cần một chiến lược có mục tiêu, các chính sách có cân nhắc và cam kết về thể chế. Đây là lý do tại sao Hội đồng Olympic châu Á thông qua Ủy ban Bình đẳng giới của mình đã thực hiện các chiến lược và chính sách đúng đắn. Với nhiều sáng kiến​, Hội đồng Olympic châu Á đang chứng minh tầm quan trọng của các chiến lược cơ bản để thúc đẩy sự thay đổi trên toàn châu Á ngay từ đầu.

Hội thảo về Bình đẳng giới lần đầu tiên tại khu vực là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng trên đà này. Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh cho biết Hội đồng Olympic châu Á quyết tâm tạo cơ hội cho phụ nữ trên khắp châu Á nhằm trao quyền cho phụ nữ và tạo ra một sân chơi bình đẳng.

Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh khẳng định Hội thảo mang tính đột phá phản ánh công việc khó khăn của Ủy ban Bình đẳng giới Hội đồng Olympic châu Á, dưới sự lãnh đạo của Sheikha Hayat bint Abdulaziz Al-Khalifa, trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào thể thao của phụ nữ trên khắp châu lục.

Hội thảo đã nêu bật những vấn đề lớn mà phong trào TDTT ngày nay của phụ nữ đang gặp phải, đồng thời cũng sẽ giúp các đại biểu và các Ủy ban Olympic quốc g ia vượt qua một số thách thức bằng cách làm việc cùng nhau và đưa ra lời khuyên, hỗ trợ.

A.T biên dịch

Print
2955 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top