TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic Châu Á nhắm đến các môn thể thao mùa đông trong giai đoạn tiếp theo của dự án phát triển đặc biệt

2250 Lượt xem

Hội đồng Olympic Châu Á phối hợp với Quỹ Đoàn kết Olympic sẽ đưa việc phát triển các môn thể thao mùa đông vào chương trình dự án đặc biệt nhằm vào các HLV, trọng tài và VĐV trong toàn khu vực.

Trưởng phòng Phát triển VĐV và các Dự án đặc biệt của Hội đồng Olympic Châu Á Tony Tarraf đã cho biết các môn thể thao mùa đông sẽ lần đầu tiên được đưa vào tầm ngắm tại dự án Hội trại Thanh niên Châu Á mới thông qua.

Hội đồng Olympic Châu Á nhắm đến các môn thể thao mùa đông trong giai đoạn tiếp theo của dự án phát triển đặc biệt (Ảnh: ocasia)

Lần đầu tiên phong trào thể thao châu Á có Trại trẻ Lặn biển Châu Á dành cho các VĐV và huấn luyện viên tại Kuala Lumpur vào tháng 8 năm nay. Hội trại đã được tổ chức rất thành công và Hội đồng Olympic Châu Á hy vọng sẽ nhân rộng sự kiện tương tự. Năm sau, Hội đồng Olympic Châu Á cũng dự kiến sẽ tổ chức một sự kiện tương tự cho trượt băng nghệ thuật.

Trong một động thái táo bạo nhằm bắt tay và tham gia vào việc phát triển đội ngũ HLV và trọng tài, Hội đồng Olympic Châu Á đã khởi xướng một dự án đặc biệt cho chín môn thể thao từ 12 Ủy ban Olympic quốc gia ở Tây Á tại Kuwait.

Tổng cộng có 520 HLV và trọng tài được hưởng lợi từ những người hướng dẫn hàng đầu do các Liên đoàn thể thao quốc tế và Liên đoàn thể thao châu Á cung cấp. Giai đoạn tiếp theo của dự án này sẽ được tổ chức từ ngày 3 - 7 tháng 11 tại Tashkent, Uzbekistan cho các Ủy ban Olympic quốc gia từ Trung Á và Nam Á.

Trưởng phòng Phát triển VĐV và các Dự án đặc biệt của Hội đồng Olympic Châu Á Tony Tarraf cho biết đã nhận được phản hồi đáng khích lệ với 200 HLV và trọng tài từ 14 Ủy ban Olympic quốc gia đã đăng ký bốn môn thể thao trong chương trình gồm: quyền anh, judo, bơi và cử tạ.

Đây là một sáng kiến ​​tuyệt vời đã được tất cả mọi người tham gia. Từ HLV đến VĐV và trọng tài đều háo hức với kế hoạch. Vào năm tới, chương trình này sẽ được tổ chức cho các Ủy ban Olympic quốc gia ở Đông Nam Á và Đông Á.

Trưởng phòng Phát triển VĐV và các Dự án đặc biệt của Hội đồng Olympic Châu Á Tony Tarraf cũng kêu gọi các Chủ tịch và Tổng thư ký của tất cả 44 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á sử dụng đầy đủ ngân sách của Quỹ Đoàn kết Olympic (của Ủy ban Olympic trao cho Ủy ban VĐV của Ủy ban Olympic quốc gia) để phát triển các VĐV.

Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia được trao giải thưởng Hội đồng Olympic châu Á 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia, Tiến sĩ Thong Khon, cho biết việc nhận được giải thưởng Hội đồng Olympic châu Á là vinh dự lớn nhất trong phong trào thể thao Olympic.

Tiến sĩ Thong Khon, đồng thời là Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến Hội đồng Olympic châu Á đã cho phép Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia đăng cai tổ chức phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 41 này.

Tiến sĩ Thong Khon chia sẻ việc nhận được Bằng khen Hội đồng Olympic châu Á từ Hội đồng Olympic Châu Á là vinh dự lớn nhất đối với các VĐV, HLV, các liên đoàn quốc gia, Cơ quan thể thao của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao và đặc biệt là Chính phủ Hoàng gia Campuchia. Bằng khen Hội đồng Olympic châu Á đã truyền cảm hứng cho Tiến sĩ Thong Khon và cả gia đình Olympic Campuchia nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua Phong trào Olympic. Đặc biệt, phần thưởng này sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Quốc hội Campuchia và Vương quốc Campuchia trong việc chuẩn bị để đảm bảo đăng cai thành công SEA Games 2023 và ASEAN Para Games và Đại hội thể thao trẻ châu Á lần thứ 5/2029.

Phó thị trưởng Hàng Châu công bố thông tin cập nhật về Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

Phó Thị trưởng Hàng Châu Chen Weiqiang cho biết, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đã sẵn sàng tổ chức một sự kiện “tinh gọn, an toàn và ngoạn mục” từ 23 /9 -10/8 /2023.

Phó Thị trưởng đồng thời là Phó Tổng thư ký của Ban tổ chức Chen Weiqiang gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội đồng Olympic châu Á. Với sự hỗ trợ của Quốc vụ viện và tỉnh Chiết Giang, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã tiếp tục đạt được những tiến bộ tốt trong công tác chuẩn bị cho Đại hội. Về cơ bản, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã sẵn sàng cho việc đăng cai sự kiện.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã không ngừng nỗ lực trong việc tổ chức một Đại hội thể thao châu Á hợp lý, an toàn và hoành tráng..

Ban tổ chức khuyến nghị tất cả mọi người đến Hàng Châu nên được tiêm phòng đầy đủ, mặc dù chính phủ Trung Quốc chưa đưa ra các quy định về sức khỏe liên quan tới Đại hội thể thao châu Á 2022.

Dưới đây là một số sự kiện và số liệu chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, cũng như thời hạn sửa đổi: Môn Thể thao: 40, phân môn: 61 và nội dung: 482

* 54 địa điểm thi đấu và 31 địa điểm tập luyện độc lập đã hoàn thành và thông qua nghiệm thu chức năng. 54 địa điểm thi đấu và 30 địa điểm tập luyện được mở cửa cho công chúng và đã thu hút 2 triệu người tham gia.

* Làng Đại hội Thể thao Châu Á chính ở Hàng Châu đã sẵn sàng hoạt động, với 5 làng phụ của các VĐV tại Chun’an, Tonglu, Ningbo, Jinhua và Wenzhou. Làng VĐV khai mạc trước, ngày 9 tháng 9. Khai mạc chính thức, ngày 16 tháng 9.

* Địa điểm tổ chức 61 bộ môn đã được Đại biểu kỹ thuật của từng môn thể thao kiểm tra và nghiệm thu.

* Thời hạn đăng kí cho các Ủy ban Olympic quốc gia:

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế gặp nhà lãnh đạo chính trị Ý Giorgia Meloni 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã gặp nhà lãnh đạo chính trị Giorgia Meloni tại Rome. Bà Giorgia Meloni nhiều khả năng sẽ trở thành nữ Thủ tướng đầu tiên ở Ý sau thành công trong cuộc bầu cử cuối tuần, giành đa số phiếu trong liên minh của bà.

Nội dung nổi bật trong chương trình thảo luận là Thế vận hội Olympic mùa đông Milano Cortina 2026. Bà Giorgia Meloni đã bày tỏ sự ủng hộ hết mình cho thành công của Thế vận hội Olympic.

Bà Giorgia Meloni khẳng định những Thế vận hội này rất quan trọng đối với quốc gia của mình. Ý không chỉ có khả năng tổ chức những sự kiện thể thao hoành tráng mà thông qua những sự kiện này, Ý mong muốn gây ấn tượng với thế giới một lần nữa.

Chủ tịch Thomas Bach cảm ơn sự ủng hộ mạnh mẽ của bà Giorgia Meloni đối với thể thao và Phong trào Olympic mà bà đã thể hiện trong nhiều năm trong sự nghiệp chính trị của mình; đồng thời khẳng định cam kết hợp tác rất chặt chẽ và đáng tin cậy, nhằm biến Thế vận hội Olympic mùa đông Milano Cortina 2026 này thành một thành công vang dội cho Ý và cho toàn bộ Phong trào Olympic.

Trong cuộc họp kéo dài một giờ, hai Bên cũng đồng ý về tầm quan trọng của quyền tự chủ trong thể thao.

Chủ tịch Thomas Bach cũng tham gia cuộc họp bởi Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ý Giovanni Malagó, là Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và Trưởng Ban tổ chức Milano Cortina 2026

Đăng kí theo môn: Tháng 12 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 (đã hoàn thành)

Đăng kí them số lượng: 1 tháng 2 đến 15 tháng 3 năm 2023

Đăng kí theo tên: ngày 1 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 năm 2023

* Phiên bản đầu tiên của sách chơi phòng chống và kiểm soát Covid-19 Hangzhou 2022 sẽ được phát hành vào tháng 5 năm 2023

* Tháng 6 năm 2023: Hội nghị Báo chí thế giới lần hai

A.T biên dịch

Print
2250 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top