TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic châu Á đặt các VĐV vào trung tâm của phong trào Olympic

349 Lượt xem

Hội đồng Olympic châu Á sẽ  nhấn mạnh việc các VĐV là trọng tâm của phong trào Olympic tại các hội thảo quốc tế trên web. Diễn đàn trực tuyến sẽ diễn ra vào Thứ Tư, ngày 3/8, do Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á tổ chức.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á Mikako Kotani cho biết, Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á đang làm việc tích cực để thúc đẩy các Ủy ban VĐV ở châu Á và hỗ trợ các Ủy ban VĐV trong việc triển khai các hoạt động ở khu vực nhằm thu hút các VĐV tham gia vào quá trình ra quyết định và giúp họ trong và ngoài sân thi đấu.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á Mikako Kotani (Ảnh: ocasia)

Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á tin rằng các VĐV là một tài sản lớn vì họ là những hạt giống cung cấp sự phát triển mới trong việc xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Hội thảo trên web sắp tới sẽ có các bài thuyết trình của Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á nhằm giải thích vai trò và trách nhiệm chính của Ủy ban VĐV cấp châu lục và quốc gia, đồng thời cũng sẽ giới thiệu những kinh nghiệm cá nhân từ các Ủy ban VĐV khác nhau.

Mục tiêu của hội thảo trên web là giới thiệu chiến lược và vai trò của Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á và sáng kiến ​​“Quỹ dự án lấy VĐV làm trung tâm”, nêu bật tầm quan trọng của tất cả các Ủy ban Olympic Quốc gia trong việc thành lập Ủy ban VĐV và vai trò của tổ chức này; để chia sẻ kinh nghiệm giữa các Ủy ban VĐV khác nhau và để nâng cao nhận thức. Đối tượng mục tiêu là Ủy ban VĐV quốc gia châu Á, Ủy ban Olympic quốc gia và các VĐV.

Các diễn giả sẽ bao gồm Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam, Chủ tịch OCA AC Mikako Kotani, Chủ tịch của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Emma Terho, Trưởng Ban Phát triển VĐV và Dự án Đặc biệt của Hội đồng Olympic châu Á Tony Tarraf và Giám đốc Ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Kaveh Mehrabi.

Các Ủy ban VĐV của Singapore và Philippines sẽ giới thiệu chương trình hoạt động, các chủ đề khác trong hội thảo trên web gồm phòng chống thao túng trong thi đấu kéo dài 3 giờ đồng hồ.

Đại hội thể thao Ả Rập Xê Út sẽ khai mạc vào tháng 10 

Ban tổ chức của Đại hội Ả Rập Xê Út đã thông báo rằng sự kiện thể thao quốc gia lớn nhất trong lịch sử vương quốc này sẽ diễn ra tại Riyadh từ ngày 27/10 -7/11/2022. Sự kiện sẽ có số tiền thưởng lên tới trên 53,3 triệu đô la Mỹ.

Hoàng thân Abdulaziz bin Turki Al Faisal, Bộ trưởng Bộ Thể thao kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê-út, bày tỏ lòng biết ơn đến chính phủ quốc gia vì sự ủng hộ không giới hạn đối với lĩnh vực thể thao.

Hoàng thân Abdulaziz bin Turki Al Faisal cho biết thêm rằng sự ra mắt của Đại hội thể thao Ả Rập Xê Út đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử thể thao Ả Rập Xê Út cũng như cho thấy sự hậu thuẫn của chính phủ đối với ngành này.

Đại hội thể thao Ả Rập Xê Út lần đầu tiên được công bố cách đây hai năm và sau đó bị hoãn lại vì đại dịch. Ban tổ chức đã thông báo về thời gian tổ chức mới, sự thay đổi trong thể thức, đối tượng tham gia bao gồm cả các câu lạc bộ đại diện cho các khu vực và thành phố trên toàn vương quốc thay vì các đội được chọn đại diện cho 13 khu vực.

Ả Rập Xê Út có hơn 100 câu lạc bộ đang hoạt động giám sát hơn 15 môn thể thao khác nhau. Đây là kết quả trực tiếp của chiến lược hỗ trợ các câu lạc bộ bước sang năm thứ tư với những thành công rõ ràng. Sự thay đổi mà thể thao Ả Rập Xê Út công bố ngày hôm nay sẽ đóng vai trò là động lực thúc đẩy các câu lạc bộ quan tâm hơn đến các môn thể thao khác nhau

Mục tiêu chính đặt ra đối với Đại hội thể thao Ả Rập Xê Út là tạo ra những gương mặt thể thao mới thông qua Chương trình VĐV Ưu tú được triển khai cách đây chưa đầy một năm. Những tài năng mới của Đại hội thể thao Ả Rập Xê-út được cam kết tạo điều kiện để giành được vinh quang trong các cuộc thi cấp châu lục và quốc tế.

Đại hội thể thao Ả Rập Xê Út sẽ chứng kiến ​​hơn 200 câu lạc bộ tranh tài ở 45 môn thể thao cá nhân và đồng đội. Ngoài huy chương, các VĐV sẽ tranh giải thưởng kỷ lục hơn 53,3 triệu đô la Mỹ.

Các câu lạc bộ đứng thứ nhất nhận 666.000 đô la Mỹ, á quân là 93.000 đô la Mỹ và vị trí thứ ba được trao 26.600 đô la Mỹ. Mức thưởng tương tự cũng được trao cho HCV, HCB và HCĐ trong các môn thể thao cá nhân.

Đại hội dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 3/2020 nhưng đã bị hoãn lại vì đại dịch và cũng nhằm mục đích đảm bảo thời gian nâng cao năng lực của Ả Rập Xê Út trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn phù hợp với Tầm nhìn 2030 của Ả Rập Xê Út.

Chủ nhà của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2030 và 2034 sẽ sớm được công bố 

Chủ nhà Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung các năm 2030 và 2034 có thể sẽ được công bố cùng nhau vào năm tới.

Katie Sadleir, giám đốc điều hành của Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung đã tiết lộ rằng dự thảo quy trình đấu thầu cho cả hai sự kiện sẽ được gửi tới Ban tổ chức vào tháng 10 với hy vọng rằng hai đơn vị đăng cai sẽ được xác nhận vào cuối năm 2023.

Hamilton ở Canada được coi là ứng cử viên ưu tiên cho kỳ Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung sẽ diễn ra vào năm 2030 để đánh dấu kỷ niệm một trăm năm từ khi tổ chức phiên bản đầu tiên của sự kiện thể thao đa môn vào năm 1930.Đây cũng là đơn vị nằm trong số những thành phố bày tỏ sự quan tâm đăng cai tổ chức Đại hội vào năm 2030 hoặc 2034.

Dự thảo quy trình đấu thầu sẽ mang lại cho các quốc gia ứng cử viên những góc độ tiếp cận về những gì thực sự quan trọng đối với đất nước của mình, đối với thể thao cũng như phát triển kinh tế, thương mại, du lịch.

Thời gian công bố đăng cai lý tưởng nhất là hơn ba năm rưỡi hoặc bốn năm tuy nhiên trong tương lai, thời gian chuẩn bị phù hợp sẽ được đưa ra trong dự thảo quy trình đầu thầu. Những ưu và khuyết điểm và những kịch bản khác nhau cũng sẽ được đệ trình để Đại hội đồng xem xét và thông qua.

Võ thuật tổng hợp sẽ phải đi con đường khó khăn hơn các môn thể thao khác 

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Liên đoàn võ thuật tổng hợp quốc tế, Chủ tịch Kerrith Brown.

Chủ tịch Kerrith Brown cho biết, các môn thể thao khác đã được chấp nhận gần đây trải qua một quy trình nhẹ nhàng hơn. Chiến dịch để được công nhận là môn thể thao Olympic của Liên đoàn võ thuật tổng hợp quốc tế đã khởi động cách đây bảy năm và hiện vẫn đang chờ đợi để được giải quyết.

Trên thực tế, động thái ủng hộ và công nhận đối với võ thuật tổng hợp không nhiều. Liên đoàn võ thuật tổng hợp quốc tế, tiếp tục làm tất cả những gì có thể. Trải qua nhiều quy trình đăng ký nhưng với một cơ quan mới dự kiến ​​sẽ có những thay đổi, chính sách và yêu cầu mới.

Trong thời gian chờ đợi, tất cả những gì có thể làm là tiếp tục xây dựng và phát triển các cấu trúc và di sản của võ thuật tổng hợp trong đó có việc phát triển lực lượng trẻ, điều hành, huấn luyện…

A.T biên dịch

Print
349 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top