TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic Châu Á đánh giá cao tiến độ công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu

232 Lượt xem

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic Châu Á, Husain Al Musallam đã bày tỏ lời cảm ơn tới Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu vì tất cả những nỗ lực trong suốt những năm đầy thử thách của đại dịch để đảm bảo sự kiện "đi đúng hướng".

Trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp Ủy ban điều phối Hội đồng Olympic Châu Á lần thứ 5 tại Hàng Châu, Tổng Giám đốc Husain Al Musallam đã thay mặt cho phong trào Olympic ở châu Á và các thành viên của Ủy ban điều phối, đánh giá cao tinh thần làm việc nhóm của Ban tổ chức Hàng Châu và Ủy ban Olympic Trung Quốc trong suốt hai năm rưỡi khó khăn của đại dịch.

Image

Hội đồng Olympic Châu Á đánh giá cao tiến độ công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu (Ảnh: ocasia)

Kết quả chuyến thăm tới Làng VĐV, làng truyền thông và làng quan chức kỹ thuật cho thấy rằng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đang đi đúng hướng.

Trong lịch sử của Đại hội thể thao châu Á và thậm chí có thể là Thế vận hội Olympic, không có Làng VĐV nào kết hợp ba lĩnh vực VĐV, truyền thông và quan chức kỹ thuật. Đây là một bước tích cực cho tương lai và minh họa cho sự phát triển tuyệt vời của Đại hội thể thao châu Á.

Đề cập đến đại dịch, Tổng Giám đốc Husain Al Musallam cho biết thêm: những năm qua là không dễ dàng đối với tất cả chúng ta, không chỉ đối với Hàng Châu mà còn đối với toàn thế giới. Ủy ban điều phối tự hào về những gì đang chứng kiến - một tiêu chuẩn thực sự cao trong việc tiến hành lĩnh vực vận hành, lĩnh vực kỹ thuật và điều quan trọng nhất là các dịch vụ dành cho các VĐV của các môn thể thao khác nhau để thi đấu tại Hàng Châu vào tháng 9 và tháng 10 tới.

Tổng kết về sự phối hợp giữa Hội đồng Olympic Châu Á, Ban tổ chức Hàng Châu và Ủy ban Olympic Trung Quốc trong 6 năm qua, Tổng Giám đốc Husain Al Musallam bày tỏ sự yên tâm về cam kết và cống hiến hết mình của hai Bên trong việc cùng nhau hợp tác để biến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 trở thành Đại hội thể thao châu Á tốt nhất, Đại hội thể thao 'thông minh' cho phong trào Olympic ở châu Á.

Thay mặt Ủy ban Olympic Trung Quốc, Phó Chủ tịch Yang Shu’an cho biết mọi thứ đã được kiểm soát và Hàng Châu sẵn sàng chào đón các VĐV, quan chức từ Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đến tham dự Đại hội thể thao châu Á theo kế hoạch. Ủy ban Olympic Trung Quốc sẽ sát cánh để cung cấp tất cả sự hỗ trợ tốt nhất tới những quốc gia tham dự Đại hội.

Làng Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng Olympic châu Á 

Giám đốc Đại hội thể thao châu Á Hội đồng Olympic châu Á, Haider Farman, tin rằng các VĐV sẽ được đãi ngộ tốt tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 năm nay ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các đại diện Hội đồng Olympic châu Á đã có chuyến thăm Làng Đại hội thể thao châu Á để đánh giá các căn hộ, cơ sở hạ tầng và dịch vụ liên quan. Giám đốc Haider Farman cho rằng Làng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu được xem là Làng VĐV tốt nhất từ trước đến nay, không chỉ trong lịch sử Đại hội thể thao châu Á mà còn trong Thế vận hội Olympic.

Làng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu và hơn thế nữa. Hội đồng Olympic châu Á hy vọng rằng Ngôi làng này có thể là một hình mẫu cho tất cả các Đại hội châu Á và Thế vận hội Olympic trong tương lai.

Giám đốc Haider Farman đặc biệt ấn tượng với quy mô căn hộ, cách bố trí các phòng, số giường mỗi phòng, diện tích phòng khách rộng rãi và cả những căn hộ dành riêng cho Trưởng đoàn của mỗi đoàn.

Làng VĐV có nội thất rất đầy đủ, vì vậy các VĐV sẽ có một kỳ nghỉ thoải mái khi ở Làng.

Mỗi Ủy ban Olympic quốc gia sẽ có văn phòng và căn hộ Trưởng đoàn riêng có kích thước lớn và thực sự có thể phục vụ nhu cầu của các Ủy ban Olympic quốc gia lớn và nhỏ.

Làng Đại hội thể thao châu Á chính sẽ chứa khoảng 20.000 người tham gia trong ba khu vực chính: Làng VĐV, với sức chứa hơn 10.000 VĐV và quan chức của các đội; Làng truyền thông (với sức chứa 5.000 ngườ); và Làng cán bộ kỹ thuật (với sức chứa 4.000).

Làng VĐV chính ở Hàng Châu sẽ được hỗ trợ bởi 5 làng phụ trên khắp tỉnh Chiết Giang để làm nơi lưu trú cho một số môn thể htao trong số 40 môn thể thao trong chương trình Đại hội thể thao châu Á.

Đoàn Hội đồng Olympic châu Á cũng tới thăm Flag Plaza, nơi sẽ diễn ra các nghi thức chào mừng đội tuyển, tiếp đến là Trung tâm Dịch vụ Ủy ban Olympic quốc gia, khu căn hộ Làng VĐV và cuối cùng là nhà ăn chính rộng 8.400 m2 với sức chứa 4.200 thực khách cùng một lúc.

Giám đốc Haider Farman cho  biết thêm rằng nhà ăn sẽ phục vụ cho tất cả mọi người, với đồ ăn Trung Quốc, đồ ăn Đông Nam Á, Nam Á, Châu Âu, Trung Đông và Hồi giáo Halal. Nhà ăn có thể chứa hơn 4.000 người cùng một lúc và cung cấp tất cả các loại món ăn khác nhau sẽ làm hài lòng tất cả các VĐV.

Paris 2024 tổ chức sự kiện đánh dấu 500 ngày nữa tới Lễ khai mạc sự kiện 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã khẳng định rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic ở Paris sẽ là "một sự kiện đặc biệt đối với toàn thế giới" trong một sự kiện trên mạng xã hội khi Paris 2024 đánh dấu 500 ngày tới Lễ khai mạc.

Tổng thống Emmanuel Macron cam kết tổ chức sự kiện trong điều kiện tốt nhất có thể về an ninh, trách nhiệm xã hội và sinh thái. Tổng thống Emmanuel Macron cũng nói rằng một trong những mục tiêu môi trường chính của Paris 2024 hiện đã đạt được sau khoản đầu tư 1,4 triệu euro để làm sạch sông Seine và Marne cho các sự kiện ngoài trời.

Sau 500 ngày, những gì đạt được sẽ là một trong những di sản lớn nhất của Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, đây sẽ là một cuộc cách mạng nhỏ đối với người dân.

Cũng nhân sự kiện 500 ngày đếm ngược tới khai mạc Paris 2024, bên bờ sông Seine, Bộ trưởng Thể thao và Olympic và Paralympic Amelia Oudéa-Castéra đã khởi động chặng đua tiếp sức 24 giờ để kỷ niệm cột mốc quan trọng này.

Bộ trưởng Amelia Oudéa-Castéra đã chia sẻ với đài phát thanh France Inter rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm với quyết tâm cao độ để mang đến một sự kiện tốt nhất có thể, một di sản lâu dài và có đạo đức.

Cuộc chạy tiếp sức được tổ chức như một phần của chương trình Paris 2024 Terre de Jeux, với sự hỗ trợ của các đại sứ quán và chính quyền Pháp tại các vùng lãnh thổ của Pháp.

Cuộc chạy tiếp sức 24 giờ bắt đầu ở New Zealand, nơi Đại sứ Pháp Laurence Beau đã chạy bộ dọc theo bờ sông ở Wellington vào sáng sớm. Tại Fiji, cuộc chạy do nhân viên đại sứ quán Pháp tổ chức. Đại sứ Pháp François-Xavier Leger đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các môn thể thao và VĐV của mỗi quốc gia, tài năng và thành tích của họ.

Đại sứ François-Xavier Leger cho biết đã truyền bá các giá trị của Olympic và Paralympic, thu hút nhiều người vận động hơn, đoàn kết phong trào thể thao xung quanh các tổ chức, lực lượng lao động tương ứng và quan trọng hơn là cộng đồng.

Ở Úc, trẻ em được mời tham gia bơi tiếp sức tại Trường Công viên Telopea ở Canberra trước khi cuộc tiếp sức được chuyển đến thành phố đăng cai năm 2032 là Brisbane. Tại Helsinki, người tham gia chạy qua sân vận động Olympic và bức tượng của VĐV điền kinh vĩ đại Phần Lan Paavo Nurmi. Năm 1924, khi Thế vận hội Olympic được tổ chức lần cuối ở Paris, Nurmi đã giành được 5 HCV môn điền kinh.

Ban tổ chức đã tuyên bố rằng vào thời điểm cuộc chạy tiếp sức hoàn tất, có khoảng 20.000 người tham gia ở 116 quốc gia.

A.T biên dịch

Print
232 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top