CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic châu Á cam kết bảo vệ tất cả các VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu

444 Lượt xem

Hội đồng Olympic châu Á cam kết bảo vệ tất cả 12.400 VĐV cũng như sự liêm chính của tất cả 40 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Đây là thông điệp từ Tony Tarraf, Trưởng phòng Phát triển VĐV và các Dự án Đặc biệt của Hội đồng Olympic châu Á tại hội thảo trực tuyến của Hội đồng Olympic châu Á/Ủy ban Olympic quốc tế về Phòng chống Thao túng Thi đấu.

Image

Hội đồng Olympic châu Á cam kết bảo vệ tất cả các VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu (Ảnh: insidethegames)

Phát biểu trước hơn 140 đại biểu từ 30 Ủy ban Olympic quốc gia trong cuộc họp trực tuyến, Trưởng phòng Tony Tarraf tiết lộ Hội đồng Olympic châu Á kiên định với mục tiêu đảm bảo rằng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ có cơ chế bảo vệ các VĐV khỏi sự thao túng trong thi đấu.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ chính thức khởi tranh. Đây là một thời điểm lịch sử khi lần đầu tiên tại một Đại hội thể thao châu Á, Hội đồng Olympic châu Á sẽ có một cơ chế để bảo vệ tính toàn vẹn của thể thao và bảo vệ các VĐV.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ được tổ chức từ ngày 23/9 - 8/10 và hội thảo trực tuyến của Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic quốc tế đã được tổ chức để nhấn mạnh động thái phối hợp nhằm tổ chức một Đại hội không có thao túng cạnh tranh.

Thông điệp của Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic quốc tế gửi tới tất cả các Trưởng đoàn tại Đại hội thể thao châu Á là có một cơ chế báo cáo để bất kỳ ai, VĐV hoặc quan chức đều có thể thông báo cho Hội đồng Olympic châu Á về bất kỳ dấu hiệu thao túng nào.

Hội đồng Olympic châu Á đã nỗ lực biến Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu thành một sự kiện công bằng cho tất cả mọi người trong hơn hai năm – kể từ tháng 5/ 2021 – bằng cách nâng cao nhận thức và giáo dục giữa các Ủy ban Olympic quốc gia về việc ngăn chặn hành vi thao túng thi đấu. Mọi vấn đề như vậy có thể được báo cáo tại đường dây nóng của Hội đồng Olympic châu Á: reportmanipulation@ocasia.org.

Trưởng phòng Tony Tarraf nhấn mạnh với tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia, tất cả Trưởng đoàn, tất cả những người tham gia rằng Hội đồng Olympic châu Á ở đây để bảo vệ Đại hội thể thao châu Á, bảo vệ thể thao, sự liêm chính và bảo vệ các VĐV thi đấu công bằng.

Các thành viên của Đơn vị liêm chính Phong trào Olympic của Ủy ban Olympic Quốc tế, Evangelos Alexandrakis, Rida Ahmed và Aiden Young, cũng đã thuyết trình trong hội thảo trực tuyến kéo dài hai giờ, cùng với Dieter Braekeveld của cảnh sát quốc tế.

Tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu nếu một VĐV bị phát hiện gian lận và sẽ bị nêu ra quy trình pháp lý bao gồm các biện pháp trừng phạt mà người đó sẽ phải đối mặt. Ngoài việc có một cơ quan chuyên biệt tại Làng VĐV để ngăn chặn thao túng cạnh tranh, Hội đồng Olympic châu Á cũng sẽ có một bộ phận bảo vệ do Trưởng phòng Tony Tarraf đại diện.

Campuchia học hỏi kinh nghiệm huấn luyện của Trung Quốc trước thềm Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 

Campuchia quyết tâm tiếp nối thành công từ việc đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á vào đầu năm nay bằng cách ghi dấu ấn tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Nước chủ nhà Campuchia đứng thứ tư trong số 11 quốc gia tại SEA Games 32 từ ngày 5 đến ngày 17/5 tại Phnom Penh với 81 HCV, 74 HCB và 127 HCĐ trong tổng số 282 huy chương giành được tại Đại hội.

Một phần lớn của thành công này là nhờ vào một nhóm các VĐV Campuchia ở một số môn thể thao đã trải qua quá trình tập luyện khắc nghiệt ở Trung Quốc trong những tháng trước SEA Games 32.

Giờ đây, các cơ quan thể thao Campuchia đang triển khai kế hoạch tương tự trước Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, sẽ diễn ra từ ngày 23/9 -8/10 tại Hàng Châu, Trung Quốc và 5 thành phố đồng đăng cai.

Đầu tháng 8, Campuchia đã cử 136 VĐV của 11 môn thể thao sang Trung Quốc tập luyện chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Đợt tập huấn kéo dài ba tháng sẽ bao gồm một tháng chuẩn bị cuối cùng cho Đại hội thể thao châu Á 19, sau đó là tập huấn chuyên sâu hơn nữa trong suốt tháng 10 và tháng 11.

Đội được chia thành ba nhóm sẽ tập luyện riêng ở các tỉnh khác nhau ở Trung Quốc.

Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia mới được thăng chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục, chia sẻ tại một cuộc gặp với các VĐV rằng Trung Quốc sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho các VĐV Campuchia sau SEA Games 32, bao gồm cả việc cung cấp chỗ ở, thực phẩm, đào tạo và các nhu cầu cơ bản khác trong ba tháng.

Tổng thư ký Vath Chamroeun cũng cho biết thêm rằng có hai lý do chính gửi VĐV đến Trung Quốc để huấn luyện đó là tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 và chuẩn bị cho SEA Games 33 tại Thái Lan vào tháng 12/2025.

Campuchia cũng sẽ tham gia Đại hội thể thao trẻ châu Á tại Tashkent, Uzbekistan vào năm 2025 trước khi đăng cai Đại hội thể thao trẻ châu Á lần đầu tiên vào năm 2029. Đây là sự kiện được kì vọng sẽ mang lại cho thế hệ trẻ của Campuchia nhiều mục tiêu để hướng tới trong những năm tới.

Các VĐV Campuchia sẽ được tập luyện cường độ cao với sự hỗ trợ của các HLV Trung Quốc là chuyên gia ở nhiều môn thể thao, đặc biệt là điền kinh.

Hàng Châu nỗ lực cải thiện giao thông thông thoáng với 9 tuyến đường 

Tháng trước, Hàng Châu đã hoàn thành thành hạng mục nâng cấp tuyến đường phía Bắc Tử Kinh Cảng, một trong những tuyến đường đi lại phục vụ cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu. Diện tích nâng cấp lên đến 34.000 m2 đối với xe cơ giới và 7.600 m2 đối với xe thô sơ.

Năm nay, Hàng Châu đã bắt tay vào một dự án nâng cấp đường bộ toàn diện cho 9 con đường bao gồm Đường Thu Đào, Đường Vình Giang, Đường Thạch Kiều ở Quận Thượng Thành, Đường Chatang, Phố Đông Bình Thủy, Đường Đông Kiều ở Quận Gongshu và Bắc Tử Kinh Cảng, đường Fengtan Road và phố Lianhua ở quận Xihu. Toàn bộ dự án kéo dài ba tháng và đã kết thúc thành công.

Chen Jie, người phụ trách Phòng Kỹ thuật, Trung tâm Hành chính Thành phố của Cục Quản lý Đô thị Hàng Châu, cho biết, hạng mục nâng cấp các con đường gồm cải tạo mặt đường, giúp phương tiện giao thông trở nên thông thoáng hơn cũng như giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo tổ chức thành công Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Ma Qun, Trưởng phòng Hành chính Thành phố Cục Quản lý Đô thị Quận Tây Hồ, nhấn mạnh sự tỉ mỉ của quá trình nâng cấp trên Đường Bắc Tử Kinh Cảng. Việc sử dụng thước để đo độ phẳng để đảm bảo khoảng cách tối đa chỉ là 1,44 mm. Hơn nữa, sự khác biệt giữa khung giếng ngầm và mặt đường vẫn ở mức dưới 2 mm, tuân thủ các tiêu chuẩn đặt ra cho đường đi lại của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Tính đến cuối năm ngoái, Hàng Châu đã sửa chữa 179 đoạn đường, gia cố 46 đoạn đường. Gần đây, có thêm 9 đoạn đường đường đã được sửa chữa và gia cố.

Phụ trách Phòng Kỹ thuật Chen Jie cho biết, khi chuyển sang giai đoạn đảm bảo chất lượng ổn định cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, bộ phận kĩ thuật sẽ tăng cường kiểm tra và tuần tra hàng ngày. Khi xác định được bất kỳ dấu hiệu hư hỏng hoặc lún đường nào, sẽ tiến hành bảo trì và sửa chữa kịp thời để đảm bảo con đường thông suốt và không bị cản trở.

A.T biên dịch

Print
444 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top