TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hoa từ các vùng động đất ở phía Đông Nhật Bản sẽ được sử dụng ở Tokyo 2020

675 Lượt xem

Hoa từ các vùng động đất ở phía Đông Nhật Bản sẽ được sử dụng ở Tokyo 2020. Ban tổ chức Tokyo 2020 đã thông báo rằng những bông hoa được hái ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở phía đông Nhật Bản vào năm 2011 sẽ được sử dụng để kết thành những bó hoa trao cùng các huy chương tại Olympic và Paralympic năm tới.

Đây là một động thái cho thấy Ban tổ chức mong muốn sử dụng Olympic và Paralympic là chất xúc tác để thúc đẩy hy vọng và tái sinh khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, thảm họa.

Khoảng 16.000 người đã chết sau một trận động đất và sóng thần gây ra tai nạn tại một nhà máy điện hạt nhân ở Fukushima. Ban tổ chức cho biết, những bó hoa có màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Sự rực rỡ và tươi sáng này sẽ góp phần thu hút khán giả toàn cầu.

Linh vật Olympic và Paralympic Miraitowa cùng một số đại biểu sẽ được gắn hoa trên ngực. Số hoa gắn trên ngực cũng sẽ được cung cấp từ các khu vực nêu trên. Thiết kế các bó hoa và hoa gắn sẽ do Hội đồng hoa Nippon chịu trách nhiệm. Những bó hoa được sử dụng tại Tokyo 2020 sẽ có những loại hoa khác nhau, tùy thuộc vào thời điểm diễn ra Olympic và Paralympic.

Có khoảng năm nghìn bó hoa sẽ được chuẩn bị cho Tokyo 2020. Giám đốc điều hành của Tokyo 2020 Yukihiko Nunomura cho biết, thiết kế của những bó hoa kết hợp màu sắc tươi sáng sẽ là những bó hoa tuyệt đẹp. Những bó hoa này sẽ giúp những khoảnh khắc chiến thắng của các VĐV trở nên tuyệt vời và thu hút ánh nhìn của khán giả trên khắp thế giới.

Những bó hoa này còn là biểu tượng cho sự tiến bộ của việc tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất lớn ở phía đông Nhật Bản và sẽ góp phần tô thêm sắc màu cho các lễ trao giải huy chương tại Tokyo 2020.

Ngoài ra, để phục vụ mục tiêu tái sinh cho các khu vực chịu ảnh hưởng lớn của thiên tai, các khu vực này cũng sẽ là những địa điểm mà ngọn đuốc Olympic sẽ đi qua, bắt đầu ở Fukushima. Các trận đấu bóng chày và bóng mềm cũng sẽ được tổ chức ở đây với khẩu hiệu "Thế vận hội tái thiết".

Chủ tịch Hội đồng hoa Nippon Nobuo Isomura cho biết, những bó hoa được sử dụng tại Tokyo 2020 sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng những bông hoa được hái ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất lớn ở phía đông Nhật Bản sẽ giúp hình thành lòng biết ơn sự hợp tác và lòng tốt của người dân nơi đây sau thiên tai.

Việc sử dụng hoa ở khu vực này cũng sẽ giúp khuyến khích tinh thần những người ở khu vực bị ảnh hưởng. Hội đồng hoa Nippon sẽ làm việc với ngành công nghiệp hoa để đảm bảo việc cung cấp hoa tại các lễ trao huy chương mỗi ngày trong suốt Thế vận hội 2020 được diễn ra thông suốt.

Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng Bảy đến ngày 9 tháng Tám và Paralympics sau ngày 25 tháng Tám đến ngày 6 tháng Chín.

Matytsin tái đắc cử vai trò Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế

Image

Oleg Matytsin được tái bầu cử vai trò Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế

Oleg Matytsin được tái bầu cử vai trò Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế tại phiên họp toàn thể của tổ chức này. Quan chức của Nga là ứng cử viên duy nhất cho vai trò Chủ tịch và sẽ đảm nhiệm nhiệm kỳ bốn năm thứ hai tại vị trí này. Matytsin được bầu vào vị trí Chủ tịch lần đầu tiên vào năm 2015.

Ngoài việc bầu ra vị trí Chủ tịch, phiên họp toàn thể với sự tham gia của 174 đại diện ​​các hiệp hội thành viên của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế bầu chọn ra 23 thành viên Ban chấp hành trong số 44 ứng cử viên đã nộp đơn ứng cử.

Đại diện của mười Liên đoàn thể thao đại học quốc gia thành viên đã nộp đơn ứng cử cho ba vị trí phó chủ tịch. Các bản báo cáo cũng sẽ được trình bày tại Diễn đàn Chiến lược toàn cầu và bản sắc của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế.

Cũng tại phiên họp của Đại hội đồng, giải thưởng "thể thao cao thượng" sẽ được công bố bởi Ủy ban thể thao cao thượng quốc tế.

Đây là giải thưởng ghi nhận một cử chỉ xuất sắc của VĐV về tình hữu nghị trong sự kiện thể thao mùa hè tại Naples 2019. Các kỷ niệm chương mang tên Primo Nebiolo - được đặt theo tên của người Ý, người sáng lập ra sự kiện.

Các kỷ niệm chương được trao sẽ là sự ghi nhận những thành tựu nổi bật và đóng góp cho sự phát triển và thúc đẩy các môn thể thao đại học, ở cả cấp độ quốc tế và quốc gia.

Các cá nhân và tổ chức có thành tích tốt nhất trong các môn thể thao đại học sẽ nhận được giải thưởng, bao gồm cả giải thưởng cho các VĐV nam và nữ tốt nhất.

Ngoài ra, các đại biểu dự phiên họp Đại hội đồng còn nghe báo cáo từ các Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 và Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021, Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Placid Lake và Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Yekatery cũng ​sẽ có phần trình bày của mình.

A.T

Print
675 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top