CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hoa Kỳ và Mexico khởi động đấu thầu chung cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2027

582 Lượt xem

Một cuộc đấu thầu chung sẽ được Hoa Kỳ và Mexico đưa ra để đảm bảo quyền đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2027. Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ và Liên đoàn bóng đá Mexico đã đưa ra một tuyên bố chung về việc thông báo cho Liên đoàn bóng đá thế giới sự quan tâm đến việc đấu thầu sự kiện này.

Hai tổ chức hiện dự kiến sẽ đệ trình thỏa thuận đấu thầu trước hạn chót mà Liên đoàn bóng đá thế giới ấn định vào ngày 19/5. Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ và Liên đoàn bóng đá Mexico dự kiến sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Bỉ, Hà Lan và Đức, những tổ chức đã công bố đấu thầu chung cho phiên bản 2027 vào tháng trước. Ngoài ra, còn có Brazil và Nam Phi cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức sự kiện này.

Image

Hoa Kỳ và Mexico khởi động đấu thầu chung cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2027 (Ảnh: insidethegames)

Hoa Kỳ trước đây đã tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới vào năm 1999, 2003 và là quốc gia thành công nhất trong lịch sử của sự kiện này khi đã bốn lần lên ngôi vô địch.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ Cindy Parlow Cone cho biết: Hoa Kỳ luôn là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về môn bóng đá nữ và rất vinh dự được đồng tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới về môn bóng đá nữ cùng với Mexico.

Việc đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2027 mang đến cơ hội tuyệt vời cho Hiệp hội bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe, giúp tiếp tục phát triển môn bóng đá giữa các hiệp hội liên đoàn.

Kỷ lục 06 đội từ Hiệp hội bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe sẽ thi đấu tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới vào mùa hè này và Hoa Kỳ, Mexico muốn tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ trên toàn khu vực.

Mexico chưa bao giờ tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, nhưng Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Mexico Yon de Luisa tin rằng việc tổ chức sự kiện này sẽ tạo động lực lớn cho các trận đấu ở nước này.

Bóng đá nữ ở Mexico đã có sự phát triển bền vững trong 5 năm qua cả trong và ngoài sân cỏ. Cùng với đó là việc trao quyền cho phụ nữ là một trong những ưu tiên chiến lược của Liên đoàn bóng đá Mexico. Chủ tịch Yon de Luisa cũng bày tỏ vui mừng khi hợp tác với Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ để mang World Cup đến với khu vực.

Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ và Liên đoàn bóng đá Mexico cũng đang hợp tác với Canada để tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 2026 dành cho nam. Đây là giải đấu mà hai tổ chức tuyên bố là lớn nhất, ấn tượng nhất và có lượng người tham dự cao nhất trong lịch sử.

Một hội thảo đấu thầu và chương trình quan sát viên sẽ diễn ra tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023, dự kiến được tổ chức từ ngày 20/7 -20/ 8, tại Úc và New Zealand.

Các quốc gia dự kiến sẽ nộp hồ sơ dự thầu chính thức trước ngày 8/12 năm nay. Quốc gia giành được quyền đăng cai sẽ được công bố tại Đại hội của Liên đoàn bóng đá thế giới, dự kiến được tổ chức vào ngày 17/5 năm sau.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế nhấn mạnh sự sẵn sàng của Thành Đô ở thời điểm chỉ còn 100 ngày nữa Đại hội chính thức diễn ra 

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế  Leonz Eder đã nhắc lại sự sẵn sàng của Thành Đô để tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Mùa hè.

Các công tác chuẩn bị đang được tiếp tục triển khai tại thành phố của Trung Quốc. Khoảng 15.000 VĐV sẽ tranh tài ở 18 môn thể thao dự kiến được tổ chức từ ngày 28/7 -8 /8 tại Thành Đô.

Sự kiện ban đầu dự kiến được tổ chức vào năm 2021 nhưng đã phải hoãn lại hai lần do đại dịch COVID-19 và các hạn chế sau đó ở Trung Quốc. Các cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức tại 45 địa điểm khác nhau, bao gồm 13 địa điểm đã được xây dựng.

Quyền Chủ tịch Leonz Eder bày tỏ tin tưởng rằng Thành Đô sẽ tổ chức một kì Đại hội tuyệt vời. Để đánh dấu mốc thời gian đếm ngược 100 ngày tới Lễ khai mạc Đại hội, Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã phát hành một video nêu bật sự nhiệt tình của Thành Đô đối với Đại hội.

Éric Saintrond, tổng thư ký và giám đốc điều hành của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế nhấn mạnh rằng Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 sẽ đóng một vai trò quan trọng cho sự đoàn kết và hòa bình giữa các VĐV là sinh viên và trong thế giới thể thao đại học.

Kế hoạch giữ các làn đường Olympic Paris 2024 cho giao thông công cộng, taxi và xe chung 

Các quan chức thành phố mong muốn tạo ra các làn đường Olympic trong thời gian diễn ra Paris 2024 trên đường vành đai của thủ đô, Périphérique, để sử dụng cho các phương tiện giao thông công cộng, taxi và các xe sử dụng chung (bất kỳ phương tiện nào có ít nhất hai người trên xe).

Các vấn đề về giao thông sẽ được nới lỏng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic trong khoảng thời gian bốn tuần vào năm tới khi Ủy ban Olympic Quốc tế yêu cầu làn đường bên trái - mỗi chiều một làn - trên khoảng 3/4 của 35 km đường cao tốc đô thị vòng quanh thành phố sẽ được trao cho các thành viên của "gia đình Olympic".

Theo AFP và Le Monde, thành phố Paris và nhà nước có ý định duy trì tình trạng trên ngay cả sau Thế vận hội kết thúc.

Kế hoạch của thành phố là gắn các làn đường bằng cách sử dụng các viên kim cương trắng, phát sáng sẽ chỉ được kích hoạt trong khoảng thời gian từ 6:30 sáng đến 11 giờ và từ 3:30 chiều đến 8 giờ tối. Câu hỏi liệu việc này có diễn ra vào cuối tuần hay không vẫn chưa được quyết định.

Các lắp đặt cần thiết - biển báo, mạng lưới camera để phát hiện biển số - đang được tài trợ bởi Solideo, công ty vận chuyển Olympic, với chi phí 18,7 triệu euro.

Paris sẽ bổ sung thêm 5 triệu euro cho đoạn đường nằm ở phía Nam, giữa Porte de Bercy và Porte de Sèvres.

Liên đoàn võ thuật tổng hợp quốc tế thành lập nhóm kiểm tra doping đầu tiên cho các VĐV 

Liên đoàn võ thuật tổng hợp quốc tế sẽ thành lập một Nhóm kiểm tra doping bao gồm các VĐV sẽ được kiểm tra ngoài thi đấu.

Các VĐV đã đăng ký tham gia chương trình là: Magomed Sheikhov của Bahrain, Movsar Ibragimov của Bỉ, Ammar Mazri của Pháp, Jovidon Mahmudov của Tajikistan và Munis Muminjonov của Uzbekistan.

Các VĐV sẽ chịu trách nhiệm cung cấp thông tin về vị trí của mình trong Hệ thống Quản lý và Chống Doping.

Hệ thống Quản lý và Chống Doping là một nền tảng do Cơ quan Chống Doping Thế giới quản lý nhằm hỗ trợ thể thao trong sạch bằng cách đơn giản hóa các hoạt động hàng ngày của tất cả các VĐV tham gia vào các chương trình chống doping.

Chia sẻ về tầm quan trọng của Nhóm kiểm tra doping, Sophie Mueller – phụ trách chống doping cho biết: nhóm này bao gồm các VĐV đỉnh cao của Liên đoàn võ thuật tổng hợp quốc tế ở mỗi hạng cân. Các VĐV trong nhóm được liên hệ để giáo dục, theo dõi và đánh giá một cách thường xuyên.

Người phụ trách nhóm sẽ thường xuyên liên hệ với Ủy ban VĐV quốc gia để đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu và thời hạn cũng như xây dựng chương trình Chống Doping của liên đoàn quốc gia.

Các VĐV có trách nhiệm bảo vệ tính toàn vẹn của Liên đoàn võ thuật tổng hợp quốc tế và việc cung cấp nơi ở trong Hệ thống Quản lý và Chống Doping chính là bảo vệ quyền thể thao trong sạch của VĐV.

Tương lai của Liên đoàn võ thuật tổng hợp quốc tế được xây dựng bởi sự trong sạch của Võ thuật tổng hợp .

A.T biên dịch

Print
582 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top