Menu
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hình ảnh mới của Liên đoàn thể thao Đại học thế giới được thông qua tại Phiên họp toàn thể

97 Lượt xem

Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới đã giới thiệu hình ảnh mới tại phiên họp toàn thể của tổ chức này, trước khi công bố chính thức vào tháng Giêng.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới cho biết hình ảnh mới bao gồm logo mới, là chìa khóa để thực hiện chiến lược toàn cầu mà Liên đoàn sắp triển khai.

Chủ tịch Matytsin cho biết, việc thay đổi này có thể giúp phát triển phong trào và những nỗ lực của Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới trong việc xây dựng các hoạt động hợp tác quốc tế; Đồng thời giúp Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới đạt được những mục tiêu đặt ra thông qua việc mang đến cho Liên đoàn nhiều khả năng hiển thị hơn và nhận thức về thương hiệu lớn hơn.

 

Logo mới có chữ "U" đại diện cho "Đại học", cùng với năm màu tượng trưng cho năm châu lục. Biểu tượng ban đầu được tạo ra bởi Trung tâm Thể thao Đại học Ý tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 1959 tại Torino.

Chủ tịch Matytsin cho biết, Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới cần đưa ra cách tiếp cận thống nhất, một phương pháp kết nối với lịch sử nhưng cũng cho thấy con đường phía trước.

Lịch sử và truyền thống là nền tảng cho câu chuyện thể thao đại học. Bản sắc hình ảnh mới ghi lại quá khứ lừng lẫy của các sự kiện thể thao Đại học đồng thời cũng góp phần thu hút một thế hệ mới đến với thể thao sinh viên.

Chủ tịch Matytsin cho biết, Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới sẽ làm việc với Ban tổ chức các kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới sắp tới để hình ảnh mới được công bố như một phần của việc xây dựng thương hiệu của sự kiện.

Chủ tịch Hội đồng Thể thao Quốc gia Bắc Adirondack James McKenna cho biết, thiết kế mới đã giúp đơn giản hóa tên gọi của Liên đoàn. Điều này có thể giúp Liên đoàn Thể thao Đại học thế giới thúc đẩy tổ chức và các mục tiêu của mình trên khắp châu Mỹ.

 

Địa điểm tập huấn cho các VĐV cả Olympic và Paralympic sẽ được ra mắt tại Tokyo vào thời điểm diễn ra Thế vận hội

Image

Các VĐV Olympic và Paralympic tập luyện cùng nhau để có thể học hỏi lẫn nhau các phương pháp và ý tưởng khác nhau (Ảnh: insidethegames)

Một cơ sở đào tạo mới phục vụ cho các VĐV của cả hai sự kiện thể thao Olympic và Paralympic sẽ được khai trương tại Nhật Bản vào thời điểm diễn ra Tokyo 2020.

Đó là Trung tâm đào tạo quốc gia phía Đông nằm ở phường Kita của Tokyo. Ở đây có những khu vực tập huấn có sẵn cho năm môn thể thao gồm: bắn cung, bóng bàn, đấu kiếm, bơi và bắn súng. Đây đều là những môn thể thao nằm trong chương trình thi đấu của cả Olympic và Paralympic.

Tại địa điểm này, xe lăn có thể dễ dàng di chuyển. Ban tổ chức hy vọng việc các VĐV Olympic và Paralympic sẽ tập luyện cùng nhau để có thể học hỏi lẫn nhau các phương pháp và ý tưởng khác nhau.

Cơ sở này được mở rộng từ cơ sở đào tạo Ajinomoto. Chủ tịch Ủy ban Paralympic Nhật Bản Mitsunori Torihara chia sẻ với Japan News rằng, điều đặc biệt khi đưa các VĐV Olympic và Paralympic vào tập huấn tại cùng một địa điểm để nhấn mạnh khái niệm Olympic và Paralympic là một.

Nếu việc sử dụng chung địa điểm tập huấn trở nên phố biến hơn, rào cản giữa các VĐV và các sự kiện thể thao sẽ biến mất. Đây chính là khởi đầu mang lại cảm hứng và nhận thức mới để hướng đến một giai đoạn mới.

Công nghệ tại trung tâm này đều đảm bảo những yêu cầu hiện đại như: gồm các camera dưới nước giúp ghi lại các chuyển động và kỹ thuật. Phòng đấu kiếm đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu của Olympic và Paralympic. Các VĐV cũng có thể sử dụng công nghệ đám mây để theo dõi quá trình luyện tập và bữa ăn của họ.

Nhận xét về ý tưởng này, Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita chia sẻ cùng Japan News rằng, nên tận dụng tối đa cơ sở tuyệt vời này. Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ làm việc có thể để tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV Olympic và Paralympic trước thềm sự kiện.

Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng Bảy đến ngày 9 tháng Tám, và Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng Tám đến ngày 6 tháng Chín.

A.T

Print
97 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top