TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế hướng tới mục tiêu có được sự công nhận của Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu

766 Lượt xem

Giám đốc điều hành Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế Densign White bày tỏ sự lo lắng về đề xuất giải tán Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu có thể ảnh hưởng đến nỗ lực tham gia Phong trào Olympic của tổ chức này.

Ông Densign White nhấn mạnh tham vọng của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế nhằm đạt được sự công nhận của Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu trong thông điệp năm mới.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế Densign White (Ảnh: insidethegames)

Trước đó, tân Chủ tịch hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu Ivo Ferriani đã ban hành một đề nghị giải thể cơ quan bảo trợ cho các môn thể thao Olympic và không phải Olympic. Nếu động thái này được các thành viên hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu thông qua tại phiên họp Đại hội đồng của tổ chức này vào tháng 5 tới, tổ chức này sẽ ngừng tồn tại sau hơn nửa thế kỷ hoạt động.

Việc này sẽ khiến quyền lực tập trung hơn nữa vào Ủy ban Olympic Quốc tế, nhưng các đề xuất trên đã bị những người đứng đầu các Liên đoàn thể thao Quốc tế chỉ trích.

Ông Densign White cho biết mặc dù quá trình đạt được công nhận của Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu bị đình trệ trong thời gian đại dịch và các cuộc họp quan trọng bị hạn chế, Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế vẫn hoạt động và tích cực vận động hành lang.

Hy vọng Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu sẽ tồn tại cho đến năm 2023 nhằm hỗ trợ cho tổ chức này trong nỗ lực để được chấp nhận tham gia Phong trào Olympic. Ông Densign White bày tỏ.

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế đã được chấp nhận tham gia ký kết Bộ luật của Cơ quan Chống doping Thế giới sau khi bị tổ chức này từ chối một lần vào năm 2019 do không được Hiệp hội các Liên đoàn Thể thao Quốc tế Toàn cầu công nhận.

Sự công nhận của Cơ quan Chống doping Thế giới là một minh chứng đáng tự hào cho những gì mà Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế đã đạt được trong 12 tháng qua, trong đó có việc tổ chức thành công các Giải vô địch thế giới trẻ, Giải vô địch châu Âu mở rộng và Cúp thế giới võ thuật hỗn hợp.

Tiêu chuẩn cao về hiệu suất thi đấu trong tất cả các sự kiện là minh chứng cho sự bền bỉ của các VĐV Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế và là sự ghi nhận cho cam kết của các huấn luyện viên và Liên đoàn Quốc gia trong suốt hai năm với rất nhiều khó khăn, thử thách.

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế đã được củng cố về mặt tổ chức bằng các quyết định quản trị quan trọng, sự tham gia bắt buộc đối với đối tượng trẻ tuổi và một chính sách chuyển giới mới được xây dựng để xem xét định kỳ. Hiện tại, các VĐV chuyển giới không thể thi đấu trong các sự kiện của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế vì lý do an toàn cho VĐV.

Đây là một vấn đề phức tạp và hướng dẫn gần đây của Ủy ban Olympic Quốc tế đã chỉ rõ rằng mỗi môn thể thao cần xây dựng các chính sách phù hợp với đặc thù của môn thể thao đó.

Võ thuật Tổng hợp là một môn thể thao đối kháng, phải ưu tiên sự an toàn của VĐV chính vì vậy Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế phải tiếp tục xem xét tất cả các phương án.

Bên cạnh đó, ông Densign White cũng chỉ ra mục tiêu tăng 30% tỷ lệ đại diện của phụ nữ trong Hội đồng Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế vào năm 2027.

Số thành viên của Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế cũng tăng lên với các thành viên mới gồm: Liên đoàn quốc gia từ Israel, Angola, Bờ Biển Ngà, Guyana, Malta, Senegal, Sierra Leone, St Lucia, Zimbabwe và Zambia.

Với tư cách là một tổ chức mạnh mẽ hơn và phong trào toàn cầu lớn hơn, Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế bước sang năm 2022 với hy vọng có thể tận hưởng lịch thi đấu đầy đủ và sẽ tập trung sự chú ý vào phát triển thanh thiếu niên như một ưu tiên.

Hệ thống quản lý vòng kín của Bắc Kinh 2022 chính thức được đưa vào sử dụng

Hệ thống quản lý vòng kín của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã chính thức được đưa vào hoạt động khi Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ chống lại mối đe dọa từ biến thể corona vi rút Omicron và tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông an toàn.

Hệ thống quản lý vòng kín được thiết kế để chống lại sự lây lan của COVID-19 được đưa vào hoạt động ở thời điểm một tháng tới khai mạc Thế vận hội Mùa đông, quan trọng hơn cả là vào thời điểm các nhân viên và chuyên gia nước ngoài phục vụ cho Bắc Kinh 2022 bắt đầu đến thủ đô của Trung Quốc để chuẩn bị cho Thế vận hội.

Những người được tiêm chủng đầy đủ không cần tự cách ly 21 ngày trước khi vào hệ thống quản lý vòng kín. Khi đã vào hệ thống, mỗi cá nhân sẽ trải qua cuộc kiểm tra hàng ngày đối với COVID-19 và sẽ không thể tiếp cận với thế giới bên ngoài trong suốt thời gian ở Bắc Kinh.

Tàu cao tốc sẽ được đưa vào phục vụ cho hệ thống, nhân viên của Thế vận hội sẽ tiếp cận các toa riêng biệt với công chúng để giảm thiểu nguy cơ lây lan COVID-19. Bên cạnh đó, phương tiện giao thông để di chuyển giữa các địa điểm đã được phê duyệt bao gồm các địa điểm thi đấu và huấn luyện và Làng Olympic cũng  sẽ được chỉ định.

Hệ thống quản lý vòng kín sẽ áp dụng cho cả ba khu vực Olympic ở Bắc Kinh, Trương Gia Khẩu và Diên Khánh. Hệ thống này được đánh giá là trọng tâm các biện pháp đối phó với COVID-19 của Ban tổ chức.

Phó trưởng phòng phòng chống COVID-19 tại Nhà thi đấu Thủ đô, nơi tổ chức các cuộc thi trượt băng nghệ thuật và trượt băng tốc độ Zhao Chengfang đã chia sẻ với Global Times rằng hệ thống này hiện đã được đưa vào sử dụng. Các nhân viên hỗ trợ sự kiện từ nước ngoài sẽ đến các địa điểm để bắt đầu công việc của họ chính vì vậy các địa điểm cũng sẽ bắt đầu thực thi nghiêm ngặt các chính sách giống như trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Các nhân viên địa phương phục vụ cho Olympic cũng sẽ vào hệ thống quản lý khép kín.

Công viên Shougang, nơi sẽ tổ chức các sự kiện thi đấu tại Bắc Kinh 2022 đã sớm triển khai hệ thống khép kín còn Trung tâm Truyền thông Chính có trụ sở tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Trung Quốc đã đi vào hoạt động.

Hàng nghìn VĐV, quan chức, tình nguyện viên và nhà báo sẽ đến Bắc Kinh trong những tuần tới. Khán giả nước ngoài không được phép tham dự Thế vận hội vì đại dịch, nhưng Ban tổ chức hy vọng sẽ có người hâm mộ trong nước được tham dự.

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã đặt ra dấu hỏi về việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Mùa đông khi các quốc gia áp đặt những hạn chế cứng rắn hơn. Nhưng Wang Wenbin, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đã nhắc lại sự tự tin của nước chủ nhà trong việc tổ chức một sự kiện an toàn vào tháng tới.

Theo đó khẳng định có thể vượt qua những thách thức liên quan đến sự gia tăng các ca nhiễm của omicron và sẽ mang đến cho thế giới một Thế vận hội an toàn, rực rỡ.

Theo chính sách "không COVID", Trung Quốc đã có những biện pháp ngăn chặn corona vi rút nghiêm ngặt nhất thế giới. Chính vì vậy, nước chủ nhà đã thiết lập một hệ thống hiệu quả cao để chống lại corona vi rút và khẳng định nó sẽ đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho các VĐV đến với Thế vận hội.

Đại dịch là một trong những chủ đề chính của quá trình chuẩn bị tổ chức cho Bắc Kinh 2022.

A.T biên dịch

Print
766 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top