TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội VĐV Thế giới và Liên đoàn Y học Thể thao Quốc tế ký kết Biên bản ghi nhớ về sức khỏe VĐV

1044 Lượt xem

Hiệp hội VĐV Thế giới và Liên đoàn Y học Thể thao Quốc tế đã cùng nhau ký Biên bản Ghi nhớ kéo dài 4 năm nhằm mục tiêu cải thiện sức khỏe của các VĐV thông qua các hoạt động nghiên cứu.

Hiệp hội VĐV Thế giới nhấn mạnh rằng công việc của Liên đoàn Y học Thể thao Quốc tế trong mạng lưới nghiên cứu và y tế thể thao sẽ mang lại lợi ích cho VĐV cũng như giúp tổ chức này có thêm cơ hội phát triển các nghiên cứu về sức khỏe của các VĐV, như một phần của thỏa thuận.

Chủ tịch Hiệp hội VĐV Thế giới Joël Bouzou cho biết, sức khỏe và hạnh phúc của các VĐV ở mọi giai đoạn trong cuộc đời của họ là trọng tâm của những mục tiêu mà tổ chức này hướng tới. Thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Y học Thể thao Quốc tế sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho các VĐV Olympic.

Thông qua sự phối hợp chặt chẽ, Hiệp hội VĐV Thế giới và Liên đoàn Y học Thể thao Quốc tế có thể xác định tốt hơn cách làm thế nào để vừa bảo vệ vừa cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của VĐV.

Bên cạnh đó, thông qua biên bản ghi nhớ, Hiệp hội VĐV Thế giới và Liên đoàn Y học Thể thao Quốc tế sẽ cùng nhau thúc đẩy các ấn phẩm nghiên cứu sức khỏe nêu bật tỷ lệ phổ biến của bệnh đau cơ xương và phân tích các yếu tố nguy cơ liên quan đến các vấn đề sức khỏe cơ xương. Đây là ý tưởng tiếp nối từ Nghiên cứu sức khỏe của các VĐV Olympic, xuất phát từ báo cáo chấn thương của các VĐV vào tháng 11/2020. Báo cáo này cho thấy 63% VĐV được khảo sát nói rằng họ đã bị ít nhất một chấn thương liên quan đến nghề nghiệp.

Tổng số 3.357 VĐV Olympic đã nghỉ hưu từ 131 quốc gia, đại diện cho 57 môn thể thao đã tham gia Cuộc nghiên cứu về sức khỏe của các VĐV Olympic của Hiệp hội VĐV Thế giới. Kết quả cho thấy chấn thương đầu gối là thường xuyên nhất với 20,6%, tiếp theo là cột sống thắt lưng với 13,1% và vai và xương đòn là 12,9%. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thương tích ở nữ giới phổ biến hơn nam giới, với 68,1% chấn thương liên tục so với 59,2%.

Sự hợp tác giữa Hiệp hội VĐV Thế giới và Liên đoàn Y học Thể thao Quốc tế sẽ giúp mở rộng nghiên cứu nhằm thu thập dữ liệu về sức khỏe tâm sinh lý của các VĐV và thu hút các VĐV tham gia vào các dự án cố vấn nhằm cải thiện sức khỏe tâm thần và hạnh phúc. Nghiên cứu cũng nhằm mục đích thúc đẩy lối sống năng động và lành mạnh thông qua ảnh hưởng của các VĐV Olympic phù hợp với các chương trình di sản thể thao.

Chủ tịch Liên đoàn Y học Thể thao Quốc tế Fabio Pigozzi cho biết, mạng lưới các nhà nghiên cứu và học viên y học thể thao hàng đầu thế giới liên minh với mạng lưới VĐV Olympic của Hiệp hội VĐV Thế giới cho phép tạo ra các nghiên cứu, can thiệp và khuyến nghị mang tính đột phá sẽ mang lại lợi ích cho các VĐV Olympic và các VĐV thành tích cao cũng như cung cấp cho các VĐV Olympic những công cụ khác biệt đem đến sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng.

Trước đó, nghiên cứu về sức khỏe của các VĐV Olympic của Hiệp hội VĐV Thế giới cũng cho thấy 63,8% số chấn thương là do luyện tập, trong khi một phần ba số VĐV được báo cáo là bị đau liên tục hoặc hạn chế chức năng vận động do chấn thương trong quá trình tham gia các sự kiện Olympic của họ.

Quyết định về khán giả của Bắc Kinh 2022 ​​sẽ sớm được đưa ra 

Quyết định về số lượng khán giả tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong những tuần tới. Dự kiến số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao cũng sẽ phụ thuộc vào tình hình COVID-19 ở thời điểm đó.

Ủy ban Olympic Quốc tế và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã xác nhận rằng chỉ có khán giả trong nước được phép tham dự Thế vận hội.

Giám đốc điều hành của Ủy ban Olympic Quốc tế cho Thế vận hội Olympic Christophe Dubi cho biết: Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đang lên kế hoạch cho sự hiện diện của khán giả nhưng số lượng cụ thể vẫn chưa được xác định.

Khán giả sẽ tách biệt với những người tham gia Thế vận hội, những người sẽ tuân thủ hệ thống vòng quản lý khép kín trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Chủ tịch Ủy ban Điều phối Ủy ban Olympic Quốc tế về Bắc Kinh 2022 Juan Antonio Samaranch nhấn mạnh rằng Thế vận hội cần phải được tổ chức an toàn trong bối cảnh đại dịch. Chủ tịch Juan Antonio Samaranch cũng tin tưởng rằng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 sẽ thích ứng với tình hình COVID-19 vào thời điểm xác định lượng khán giả tham dự.

Ủy ban Olympic Quốc tế xác nhận không có biện pháp đặc biệt nào được đưa ra để đối phó với Omicron, dòng biến chủng COVID-19 mới. Một số quốc gia đã tăng cường các hạn chế COVID-19 trong bối cảnh không chắc chắn về cách thức lây truyền của biến chủng mới cũng như hiệu quả của vắc-xin chống lại biến thể này.

Bắc Kinh 2022 cũng đã phát hành ấn bản của sách hướng dẫn, trong đó nêu rõ các quy tắc mà tất cả những người tham gia Olympic phải tuân thủ trong suốt Thế vận hội. Tất cả những người đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 sẽ không cần phải cách ly 21 ngày khi đến Trung Quốc và thay vào đó có thể vào hệ thống quản lý vòng kín.

Những người bên trong hệ thống quản lý vòng kín sẽ được kiểm tra COVID-19 hàng ngày và chỉ có thể đến các địa điểm đã được phê duyệt bằng cách sử dụng các phương tiện chuyên chở đã được phê duyệt.

Giám đốc điều hành Christophe Dubi cho biết Ủy ban Olympic Quốc tế và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 sẽ linh hoạt trong quá trình đưa ra các quyết định. Giám đốc điều hành Christophe Dubi cũng đưa ra ví dụ là kịch bản tương tự trước Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 khi những lo ngại về biến thể Delta của COVID-19 dẫn đến các biện pháp cụ thể được áp dụng đối với 15 quốc gia trước khi đến Thế vận hội.

Giám đốc điều hành Christophe Dubi bày tỏ sự tin tưởng vào Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 khi nước này bước vào những tuần chuẩn bị cuối cùng cho Thế vận hội. Bắc Kinh 2022 đã bắt đầu cuộc tập dượt từ khá lâu và mọi diễn biến đều được thông tin tới Ủy ban Olympic Quốc tế và một số bên liên quan. Vì vậy, có thể tin tưởng rằng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đang thực sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng và đã nghĩ đến một số kịch bản.

Thế vận hội Olympic mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 4 -20/2, sau đó Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4 -13/ 3.

Sán Đầu 2021 cam kết sẽ tăng tốc cho công tác chuẩn bị sau khi Đại hội thể thao trẻ châu Á buộc phải hoãn lại 

Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đại hội thể thao trẻ châu Á đã buộc phải bị hoãn sang năm sau vì đại dịch COVID-19. Đây là lần thứ ba kỳ Đại hội thể thao trẻ châu Á được tổ chức tại thành phố Trung Quốc bị hoãn lại để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các VĐV và những người tham gia khác. Thời gian dự kiến sẽ là từ 20 -28/ 12 năm sau.

Ban tổ chức Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy tiến độ chuẩn bị cho sự kiện mà gần nhất sẽ là cuộc họp trưởng đoàn, sau đó là các sự kiện thi đấu thử nghiệm, Lễ Khai mạc và Bế mạc và các sự kiện lớn khác.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ tăng cường hoạt động quảng bá và tiếp thị cho Đại hội để nâng cao tầm nhìn và tác động của sự kiện. Dự kiến sẽ có một sự kiện văn hóa và thể thao dành cho thanh thiếu niên được tổ chức trong khuôn khổ các sự kiện bên lề của Đại hội.

Tính đến thời điểm này, việc xây dựng và cải tạo 25 địa điểm thi đấu và Làng VĐV của Đại hội đã hoàn tất. Các thỏa thuận tài trợ trong bảy lĩnh vực đã được ký kết và kế hoạch cho Lễ rước đuốc đang được triển khai.

Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu 2021 với 21 môn thể thao và phân môn trong chương trình thi đấu đã trở lại với Trung Quốc sau Đại hội thể thao trẻ châu Á tại Nam Kinh, Trung Quốc vào năm 2013.

Đại hội thể thao trẻ châu Á năm 2025 sẽ diễn ra tại Thủ đô Tashkent của Uzbekistan.

A.T

Print
1044 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top