TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia đăng ký Khung hành động vì khí hậu của Liên hiệp quốc

791 Lượt xem

Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia đã tiếp bước một số Ủy ban Olympic Quốc gia riêng lẻ tham gia vào sáng kiến Khung hành động vì khí hậu của Liên Hợp Quốc như Ủy ban Olympic quốc gia của Cape Verde, Australia, Brazil. Động thái này cho thấy cam kết về tính bền vững và giảm tác động của tổ chức này đối với môi trường.

Trong tương lai, Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia dự định biến tính bền vững trở thành một phần quan trọng trong nội dung tổ chức các kỳ Đại hội thể thao bãi biển thế giới. Quyền Chủ tịch Robin Mitchell cho biết động thái này là một bước tiến quan trọng đối với Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia, tuy nhiên đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Cũng theo Quyền Chủ tịch Robin Mitchell, thông qua động thái này, tổ chức bày tỏ cam kết mạnh mẽ trong việc giảm thiểu lượng khí thải carbon và đảm bảo đưa tính bền vững vào các hoạt động hàng ngày cũng như các sự kiện của Hiệp hội. Ông Robin Mitchell cũng khẳng định rằng để triển khai được nội dung này là cả một chặng đường dài phía trước. Có năm nội dung trong Khung hành động vì khí hậu của Liên hiệp quốc, bao gồm giáo dục hành động vì khí hậu.

Các nỗ lực có hệ thống nhằm thúc đẩy trách nhiệm vì môi trường lớn hơn; Giảm tác động tiêu cực đến khí hậu; Thúc đẩy tiêu dùng bền vững, có trách nhiệm và Ủng hộ hành động vì khí hậu thông qua truyền thông là những nội dung quan trọng khác của Khung hành động. Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia không chỉ tập trung vào những gì mình đang làm với tư cách là một tổ chức, mà còn mong muốn đảm bảo giúp hỗ trợ các Ủy ban Olympic Quốc gia trực thuộc. Nhận thức rõ ràng nhiều Ủy ban Olympic quốc gia đã và đang triển khai rất tốt các dự án liên quan tới tính bền vững của môi trường và vì vậy mục đích của Hiệp hội là sử dụng nền tảng vốn có để giúp tạo điều kiện trao đổi các phương pháp hay nhất và thúc đẩy tính bền vững trong toàn bộ gia đình Ủy ban Olympic quốc gia. Nếu tất cả 206 Ủy ban Olympic quốc gia thực hiện những thay đổi nhỏ nhưng có ý nghĩa này sẽ có tác động cực kỳ tích cực đến hành tinh của chúng ta.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 tổ chức chiến dịch giúp tuyển dụng tình nguyện viên 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đang xây dựng các chiến dịch để chuẩn bị cho việc tuyển dụng tình nguyện viên phục vụ tại Đại hội khi chỉ còn chưa đầy hai năm nữa sự kiện sẽ chính thức diễn ra. Gần đây, thành phố Hàng Châu đã phát động Chiến dịch tình nguyện viên của Đại hội Thể thao Châu Á tại Phụ Dương, nhân Ngày Quốc tế Tình nguyện.

Đoàn Thanh niên Cộng sản thành phố Hàng Châu đã công bố đợt triển khai đầu tiên của chiến dịch mang tên "V" là tại Hàng Châu, nơi các dịch vụ tình nguyện sẽ được cung cấp cho các khách mời, vận động viên và khách du lịch trong và ngoài nước trong quá trình chuẩn bị và đăng cai Đại hội. Sẽ có 55 địa điểm được áp dụng cho các hoạt động tình nguyện gồm: trên các phương tiện giao thông trọng điểm của thành phố, các danh lam thắng cảnh, viện bảo tàng, cơ sở y tế, quảng trường và các khối thương mại.

Cũng trong ngày ra mắt, quận Phụ Dương của thành phố Hàng Châu đã thành lập tám đội dịch vụ tình nguyện, bao gồm hỗ trợ y tế, cứu hộ khẩn cấp, dịch vụ ngoại ngữ và hướng dẫn viên du lịch thành phố. Những tình nguyện viên này chủ yếu là cư dân địa phương của Phụ Dương. Chen Xinxin một giáo viên 30 tuổi tại Trung tâm Thanh thiếu niên và Nhi đồng Phụ Dương, cho biết: Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu không chỉ là một sự kiện thể thao dành cho các vận động viên mà còn là một sự kiện gắn với cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây. 

Chen sẽ là thành viên của nhóm dịch vụ ngoại ngữ và hiện đang cải thiện kỹ năng phiên dịch của mình trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội. Một kế hoạch vận động cũng sẽ được triển khai nhằm thu hút một lượng lớn tình nguyện viên từ công chúng và các trường đại học. Theo Giám đốc Ban tình nguyện của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu Li Lianping, Ban tổ chức sẽ khởi động một chiến dịch kêu gọi toàn cầu nhằm tuyển dụng các tình nguyện viên cho Đại hội vào tháng 5/2021. Tổng số tình nguyện viên cho Đại hội thể thao châu Á và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á dự kiến ​​lên tới 70.000 người. 

Tất cả các tình nguyện viên phải có lý lịch tư pháp trong sạch, từ 18 tuổi trở lên trước ngày 1/9/2022, có các kỹ năng cơ bản về kiến ​​thức tình nguyện, có thể giao tiếp bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh và sẵn sàng phục vụ liên tục trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Có hơn 3,4 triệu tình nguyện viên ở Hàng Châu đã đăng ký, chiếm hơn 33% dân số thường trú của thành phố. Hàng Châu 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10 -25/9/2022. 

Công bố địa điểm tổ chức Lễ Bế mạc của Thành Đô 2021 

Công viên âm nhạc ngoài trời Thành Đô đã được khẳng định sẽ là nơi tổ chức Lễ Bế mạc của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè vào năm tới. Tổng thư ký và giám đốc điều hành của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Eric Saintrond đã gửi một lá thư tới Ban tổ chức Thành Đô, Trung Quốc xác nhận rằng địa điểm đã được chấp thuận. Quyết định này đã được đưa ra sau đợt kiểm tra Công viên âm nhạc ngoài trời Thành Đô do Brian Carrer, giám đốc sự kiện của Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thực hiện. Ông Brian Carrer cũng khẳng định công tác chuẩn bị Lễ khai mạc và Bế mạc rất kỹ lưỡng để sự kiện này sẽ trở thành điểm nhấn của Đại hội. Lễ Bế mạc dự kiến diễn ra vào ngày 29/8. Lễ Khai mạc sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 18/8. 

Chính phủ Nhật Bản xem xét yêu cầu chăm sóc sức khỏe tư nhân đối với du khách Tokyo 

Chính phủ Nhật Bản hiện đang xem xét việc triển bảo hiểm y tế tư nhân bắt buộc đối với những du khách tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 vào năm tới. Theo Kyodo News, đề xuất này đã được Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đưa ra. Theo báo cáo, đề xuất cho thấy những du khách phải mua bảo hiểm y tế tư nhân, cũng như xét nghiệm âm tính với Covid 19. Du khách cũng có thể được yêu cầu khai bao y tế về tình trạng sức khỏe của họ.

Đề xuất được đưa ra dựa trên thực tế hiện hiện nay đó là Nhật Bản phải chịu chi phí tài chính để điều trị cho du khách nước ngoài. Điều này đã trở thành một vấn đề kể từ sau vụ việc liên quan đến tàu du lịch Diamond Princess vào đầu năm nay. Tàu du lịch đã cập cảng Yokohama vào tháng Hai thời điểm ghi nhận khoảng 700 ca nhiễm Covid 19 trên tàu và các bệnh viện Nhật Bản phải chịu trách nhiệm điều trị cho du khách bị nhiễm bệnh.

Chình từ thực tế này, luật sẽ cần được sửa đổi để bảo hiểm y tế tư nhân được triển khai. Ban tổ chức Tokyo 2020 đang thực hiện một loạt các biện pháp đối phó với Covid 19 để bảo vệ các vận động viên và khán giả trong thời gian họ lưu trú ở thủ đô Nhật Bản. Thống đốc Tokyo Yuriko Koike gần đây đã tiết lộ hy vọng tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 với số lương khán giả nhiều nhất có thể. Giám đốc điều hành Tokyo 2020 Toshirō Mutō trước đó cũng cho biết các biện pháp bảo vệ đối với người hâm mộ, bao gồm cả những khán giả không phải là người Nhật Bản, sẽ được công bố vào mùa xuân. Hy vọng việc thúc đẩy tiến độ trong việc phát triển vắc-xin Covd 19 mặc dù cũng cần một thời gian nữa mới có thể áp dụng cho người dân cũng vẫn sẽ là điều kiện để Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 được tổ chức thành công.

A.T

Print
791 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top