TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội Ủy ban Olympic các quốc gia thăm Seoul để chuẩn bị cho phiên họp Đại hội đồng

1166 Lượt xem

Một phái đoàn của Hiệp hội Ủy ban Olympic các quốc gia do Tổng thư ký Gunilla Lindberg dẫn đầu đã đến thăm Seoul để thảo luận về công tác chuẩn bị cho phiên họp Đại hội đồng lần thứ XXVI và Giải thưởng Hiệp hội Ủy ban Olympic các quốc gia 2022.

Phái đoàn đã gặp gỡ các đại diện cấp cao của Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, phía Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc đã thông báo tình hình công tác chuẩn bị đang diễn ra tốt đẹp và Seoul sẽ sẵn sàng chào đón các đại biểu tham dự phiên họp Đại hội đồng vào ngày 18-21/10.

Hiệp hội Ủy ban Olympic các quốc gia thăm Seoul để chuẩn bị cho phiên họp Đại hội đồng (Ảnh:ocasia)

Ngoài việc tổ chức một số cuộc họp trù bị, Hiệp hội Ủy ban Olympic các quốc gia cũng đã đến thăm các địa điểm và nơi lưu trú ở sẽ được sử dụng trong thời gian diễn ra phiên họp Đại hội đồng và Giải thưởng Hiệp hội Ủy ban Olympic các quốc gia 2022.

Lễ trao giải Hiệp hội Ủy ban Olympic các quốc gia 2022 sẽ được tổ chức vào tối ngày 19/10 và sẽ tôn vinh những VĐV và Ủy ban Olympic quốc gia xuất sắc nhất tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Hiệp hội Ủy ban Olympic các quốc gia bày tỏ sự vui mừng với công tác chuẩn bị của nước chủ nhà và chắc chắn rằng các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời tại Seoul vào cuối năm nay.

Tổng thư ký Hiệp hội Olympic Ấn Độ cho biết cuộc họp Ủy ban điều hành chỉ có thể được tổ chức sau Birmingham 2022 

Tổng thư ký Hiệp hội Olympic Ấn Độ Rajeev Mehta đã tuyên bố rằng bất kỳ cuộc họp của Ủy ban điều hành nào liên quan đến bầu cử chỉ có thể được tổ chức sau khi kết thúc Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2022 tới đây.

Với việc nhiều quan chức Hiệp hội Olympic Ấn Độ đến thành phố của Anh, Tổng thư ký Rajeev Mehta khẳng định không thể tổ chức một cuộc họp Ban chấp hành trong thời gian ngắn.

Ủy ban Olympic quốc tế đã gửi một lá thư cho Hiệp hội Olympic Ấn Độ, yêu cầu Ủy ban Olympic quốc gia tổ chức các cuộc bầu cử của mình trong những tuần tới nếu không có nguy cơ phải đối mặt với việc đình chỉ.

Ủy ban Olympic quốc tế đã yêu cầu Hiệp hội Olympic Ấn Độ xác nhận thời gian tổ chức cuộc bầu cử 4 năm một lần của tổ chức mà không có bất kỳ một lý do chậm trễ nào nữa. Điều này là phù hợp với Hiến chương của Ủy ban Olympic quốc tế và Hiến pháp hiện có hiệu lực của Hiệp hội Olympic Ấn Độ và được Ủy ban Olympic quốc tế chấp thuận.

Anil Khanna, người được Tòa án Cấp cao New Delhi bổ nhiệm làm Quyền Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ theo luật đất đai và Hiến pháp Hiệp hội Olympic Ấn Độ, sau khi Narinder Batra từ chức. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm Anil Khanna vẫn chưa được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận.

Ủy ban Olympic quốc tế trước đó đã cấm Hiệp hội Olympic Ấn Độ vì không tuân thủ các quy tắc của tổ chức này trong quá trình bầu cử vào năm 2012. Ấn Độ sẽ tổ chức Kỳ họp Ủy ban Olympic quốc tế tiếp theo tại Mumbai vào năm 2023, trong khi nước này cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè năm 2036.

Các quan chức y tế khẳng định kế hoạch tổ chức Birmingham 2022 sẽ không thay đổi vì bệnh đậu mùa khỉ 

Các quan chức y tế khẳng định sẽ không có thay đổi nào đối với kế hoạch tổ chức Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022, mặc dù bệnh đậu mùa khỉ đã được tuyên bố là tình trạng khẩn cấp toàn cầu do số ca bệnh đang gia tăng.

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh đã chia sẻ với insidethegames rằng họ đã tính đến bệnh đậu mùa khỉ trong kế hoạch và quy trình cho Birmingham 2022 và cho biết không cần phải sửa đổi các kế hoạch này theo ý kiến ​​của Tổ chức Y tế Thế giới.

Cơ quan Chính phủ Anh phụ trách bảo vệ sức khỏe cộng đồng ở Anh đang cung cấp lời khuyên và hướng dẫn cho các quan chức của Birmingham 2022 và Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung về các quy định an toàn và sức khỏe của cơ quan này.

Bệnh đậu mùa khỉ đã được Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu vào ngày 23/7. Hơn 16.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa ở khỉ đã được 75 quốc gia báo cáo, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh đậu mùa ở khỉ không lây lan dễ dàng như COVID-19, với vắc-xin đậu mùa được cho là có hiệu quả phòng bệnh. Tuyên bố của Tổ chức Y tế Thế giới được đưa ra chỉ vài ngày trước khi Birmingham chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung.

Các VĐV từ tất cả 72 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Khối thịnh vượng chung sẽ đến thành phố của Anh trước khi sự kiện khai mạc vào 28/7.

Meera Chand, giám đốc phụ trách lâm sàng và các bệnh nhiễm trùng mới nổi tại Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh cho biết thêm, tuyên bố của Tổ chức Y tế Thế giới về Tình trạng khẩn cấp về mối quan tâm quốc tế về sức khỏe cộng đồng ghi nhận sự lây lan nhanh chóng của vi rút trên toàn cầu và cần có sự phối hợp toàn cầu để điều tra và ngăn chặn sự lây truyền tiếp theo. Vương quốc Anh tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới và để chia sẻ những phát hiện lâm sàng và dịch tễ học cũng như cách tiếp cận sức khỏe cộng đồng với đợt bùng phát.

New Zealand khẳng định công nghệ Active Pure sẽ giúp cung cấp thêm lớp bảo vệ COVID-19 tại Birmingham 2022 

Trưởng đoàn thể thao của New Zealand tại Birmingham 2022 Nigel Avery cho biết công nghệ lọc không khí ActivePure sẽ cung cấp một lớp bảo vệ quan trọng chống lại COVID-19 tại Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung sắp diễn ra.

Cũng theo Ủy ban Olympic New Zealand, các thiết bị ActivePure sẽ được sử dụng để giữ cho không khí và các bề mặt trong nhà sạch hơn và an toàn hơn bằng cách cung cấp các biện pháp khử trùng bề mặt và không khí liên tục. Các thiết bị này đang được cung cấp nhờ sự hợp tác giữa Ủy ban Olympic New Zealand với Big Blue, một công ty nước sạch và vệ sinh hàng đầu của New Zealand.

Được coi là công ty hàng đầu toàn cầu về hệ thống lọc không khí và công nghệ ActivePure đã được chứng minh có khả năng chống lại COVID-19 trong không khí và trên các bề mặt.

Trưởng đoàn Nigel Avery cho biết mối quan hệ đối tác với Big Blue đã mang đến một lớp bảo vệ quan trọng cho các VĐV cũng như đội hỗ trợ của đoàn thể thao New Zealand để họ có thể hoạt động với năng suất cao nhất.

Thông báo về sự tham gia của ActivePure được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Trưởng đoàn Nigel Avery bày tỏ sự không hài lòng về chính sách COVID-19 của Birmingham 2022 do lo ngại các VĐV sẽ lây lan virus trong thời gian tham dự Đại hội.

Đây sẽ là lần thứ năm ActivePure tham gia với Ủy ban Olympic New Zealand sau Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Cả hai sự kiện đều được tổ chức theo các hạn chế chặt chẽ về COVID-19.

Giám đốc của Big Blue Paul Wiggans cho biết, sau khi nhận thấy tác động tích cực của ActivePure tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng như ở New Zealand trong các dự án lợi ích quốc gia, tổ chức đã quyết định  hỗ trợ đoàn thể thao New Zealand tham dự Birmingham 2022 để giúp bảo vệ các VĐV trong không gian lưu trú.

New Zealand đã lựa chọn một đội gồm 233 VĐV để tranh tài ở 19 môn thể thao tại Birmingham 2022, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28 /7 -8 /8.

A.T biên dịch

Print
1166 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top