CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Viện Đào tạo và Nghiên cứu của Liên hợp quốc

718 Lượt xem

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đã kỉ niệm Ngày Quốc tế Thể thao vì sự Phát triển và Hòa bình bằng sự kiện kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác tại Geneva với Viện Đào tạo và Nghiên cứu của Liên hợp quốc.

Đây là quan hệ đối tác đầu tiên giữa hai tổ chức và Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ là căn cứ thống nhất về việc tổ chức một loạt hội nghị quốc tế về thể thao và ngoại giao cũng như các cuộc thi đấu thể thao mới dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.

Image

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Viện Đào tạo và Nghiên cứu của Liên hợp quốc nhân
kỉ niệm Ngày Quốc tế Thể thao vì Hòa bình và Phát triển (Ảnh: insidethegaes)

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev nhấn mạnh cam kết thúc đẩy môn thể thao quyền anh trên toàn thế giới và sự hợp tác này với Viện Đào tạo và Nghiên cứu của Liên hợp quốc sẽ cho phép tổ chức thực hiện cam kết đó một cách có ý nghĩa và mạnh mẽ.

Chủ tịch Umar Kremlev cũng khẳng định Biên bản thỏa thuận hợp tác với Viện Đào tạo và Nghiên cứu của Liên hợp quốc là một bước quan trọng hướng tới mục tiêu của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế nhằm thúc đẩy các giá trị của việc học tập liên tục đã triển khai trong các chương trình phát triển của tổ chức.

Cùng nhau, hai Bên có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn cho cộng đống quyền anh bao gồm cả các VĐV, những người có thể có một tương lai bền vững sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu thể thao.

Hai Bên cũng sẽ kết hợp để khởi động các sáng kiến từ thiện và gây quỹ cho các VĐV đến từ các nước đang phát triển. Kinh phí có được từ các bộ sưu tập mới ra mắt gần đây của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế cũng được thiết lập để góp phần giúp các VĐV thi đấu.

Giám đốc điều hành Viện Đào tạo và Nghiên cứu của Liên hợp quốc và trợ lý tổng thư ký Liên hợp quốc Nikhil Seth đã khẳng định sức mạnh và niềm đam mê thể thao có mục đích bao trùm là mang mọi người và hành tinh lại gần nhau hơn và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Nhân Ngày Quốc tế Thể thao vì Hòa bình và Phát triển, Hiệp hội quyền anh quốc tế và Viện Đào tạo và Nghiên cứu của Liên hợp quốc tế đã cũng nhau phối hợp để giải quyết mối quan hệ giữa thể thao, ngoại giao và Chương trình nghị sự 2030.

Hiệp hội quyền anh quốc tế coi Ngày Quốc tế Thể thao vì Hòa bình và Phát triển là cơ hội để ghi nhận vai trò tích cực của thể thao đối với các cộng đồng trên khắp thế giới.

Nhà điều hành giao thông công cộng của Pháp RATP được cung cấp máy bán vé tự động mới nhằm chuẩn bị cho Paris 2024 

Nhà điều hành giao thông công cộng RATP của Pháp sẽ được cung cấp các máy bán vé tự động mới từ công ty thanh toán và bán vé Flowbird trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.

Cơ quan giao thông vận tải Île-de-France Mobilités đã làm việc với Nhà điều hành giao thông công cộng RATP để tăng cường các dịch vụ vận chuyển trên khắp Paris với số lượng lớn hành khách đến và đi từ các địa điểm trong thời gian diễn ra Paris 2024.

Theo công ty thanh toán và bán vé Flowbird, sẽ có 100 máy bán vé tự động mới với màn hình cảm ứng màu Đi-ốt phát sáng và xử lý nhanh hơn. Hệ thống máy này cũng sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền xu, tiền giấy và thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa, Mastercard và Carte Bancaires, đồng thời nạp tiền vào thẻ thông minh không tiếp xúc Navigo và phân phối vé từ tính.

Công ty thanh toán và bán vé Flowbird sẽ sản xuất 20 máy bán vé tự động mỗi tháng tại nhà máy của ở Besançon.

Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8 năm sau, trong khi Thế vận hội Paralympic sẽ được tổ chức từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 8 tháng 9.

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế ký kết quan hệ đối tác mang tính bước ngoặt với các tổ chức chống doping khu vực Trung Á và Liên Mỹ 

Theo đó, quan hệ đối tác mới giữa Cơ quan Kiểm tra Quốc tế với Tổ chức Chống Doping Khu vực Trung Á và Tổ chức Chống Doping Khu vực Châu Mỹ được xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ thông tin tình báo cũng như lập kế hoạch kiểm soát doping hiệu quả hơn ở những khu vực đó. Các Bên cũng sẽ có sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục chống doping.

Cơ quan Chống Doping Thế giới đã xây dựng chương trình Tổ chức Chống Doping Khu vực vào năm 2004 để tăng cường bảo vệ VĐV ở các khu vực. Hiện tại có 12 Tổ chức Chống Doping Khu vực quy tụ 119 quốc gia trên khắp Châu Phi, Châu Á, Caribe, Châu Mỹ Latinh và Châu Đại Dương.

Tổ chức Chống Doping Khu vực Trung Á chịu trách nhiệm thúc đẩy và điều phối các nỗ lực thể thao trong sạch cho tám quốc gia thành viên ở Trung Á gồm Afghanistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Pakistan, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan. Tổ chức Chống Doping Khu vực Trung Á được thành lập bởi Ủy ban Olympic Quốc gia và đại diện Chính phủ của các nước thành viên vào năm 2006 và có trụ sở tại Almaty, Kazakhstan.

Tổ chức Chống Doping Khu vực Châu Mỹ, có trụ sở tại Panama, được thành lập vào năm 2015 để thực hiện các nỗ lực chống doping cho các quốc gia thành viên Belize, Bolivia, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru và Puerto Rico.

Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm tra Quốc tế Benjamin Cohen bày tỏ vui mừng được chào đón Tổ chức Chống Doping Khu vực Trung Á và Tổ chức Chống Doping Khu vực Châu Mỹ với tư cách là đối tác của thể thao trong sạch và hợp tác với các tổ chức này chặt chẽ hơn trong tương lai.

Cả hai tổ chức này đại diện cho các nhóm quốc gia rất phù hợp với các môn thể thao mà Cơ quan Kiểm tra Quốc tế giám sát. Với quan hệ đối tác này, Cơ quan Kiểm tra Quốc tế có thể tiến hành các hoạt động kiểm tra doping hiệu quả hơn ở Khu vực Trung Á và Khu vực Châu Mỹ đảm bảo lợi ích chung của tất cả Tổ chức Chống Doping Khu vực thành viên cũng như các chương trình độc lập của ITA Cơ quan Kiểm tra Quốc tế dành cho các Liên đoàn Quốc tế và Ban tổ chức Sự kiện lớn.

Bên cạnh đó, quan hệ hợp tác cũng tạo điều kiện thuận lợi trong việc chia sẻ thông tin giữa các tổ chức chống doping, góp phần quan trọng đối với sự thành công của các cuộc điều tra tội phạm doping.

Venera Abdulla, giám đốc Tổ chức Chống Doping Khu vực Trung Á cho biết thêm, tổ chức tập trung nỗ lực xây dựng năng lực chống doping và tăng cường các chương trình chống doping ở các nước thành viên của khu vực Trung Á. Nhưng việc đạt được những mục tiêu chính này không thể đạt được nếu không phát triển quan hệ đối tác hiệu quả với các Tổ chức Chống Doping khác.

Tổ chức Chống Doping Khu vực Trung Á tự hào ký thỏa thuận hợp tác với Cơ quan Kiểm tra Quốc tế, thỏa thuận này sẽ giúp Tổ chức Chống Doping Khu vực cũng như Cơ quan Chống Doping Quốc gia ở khu vực Trung Á thống nhất nỗ lực bảo vệ quyền của các VĐV trong sạch.

Ông Manuel Villalobos, giám đốc điều hành của Tổ chức Chống Doping Khu vực Châu Mỹ khẳng định tổ chức tiếp tục tăng cường mối quan hệ giữa các quốc gia trong khu vực và nỗ lực trong cuộc chiến chống doping. Với mục tiêu làm cho các quốc gia thành viên cảm thấy được hỗ trợ. Tổ chức Chống Doping Khu vực Châu Mỹ cảm thấy thực sự hài lòng khi kì kết thỏa thuận hợp tác này với Cơ quan Kiểm tra Quốc tế.

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế đã thiết lập các thỏa thuận hợp tác song phương với hơn 30 Tổ chức Chống Doping quocso gia và đã hợp tác với 10 Tổ chức Chống Doping khu vực trong những năm qua.

A.T biên dịch

Print
718 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top