TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội Olympic trao thưởng cho các VĐV giành huy chương tại Birmingham 2022

590 Lượt xem

Hiệp hội Olympic Ấn Độ sẽ trao cho mỗi VĐV đoạt HCV tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 giải thưởng 25.000 đô la.

Những VĐV giành HCB và HCĐ cũng sẽ nhận được lần lượt 12.000 đô la Mỹ và 9.500 đô la Mỹ tại sự kiện được tổ chức từ ngày 28/7 -8/8.

Các VĐV giành huy chương của Ấn Độ tại Birmingham 2022 sẽ nhận được phần thưởng tài chính từ Hiệp hội Olympic Ấn Độ (Ảnh: insidethegames)

Các ưu đãi đã được Tổng thư ký Hiệp hội Olympic Ấn Độ Rajeev Mehta công bố tại một sự kiện tiễn đoàn thể thao Ấn Độ tham dự Birmingham 2022 ở New Delhi. Ấn Độ đã giành được 66 huy chương, trong đó có 26 HCV tại kỳ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung năm 2018 ở Gold Coast. Số lượng huy chương này giúp Ấn Độ vươn lên xếp ở vị trí thứ 3 toàn đoàn, sau Úc và Anh.

Cricket là một trong những môn thể thao thế mạnh của Ấn Độ, là môn thể thao được yêu thích, chuẩn bị ra mắt Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung tại Birmingham.

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Anurag Thakur cho biết đội Cricket của Ấn Độ chắc chắn là tốt nhất và mạnh nhất từ trước đến nay. Bộ trưởng Anurag Thakur tin tưởng rằng tất cả các VĐV một lần nữa sẽ khiến Ấn Độ tự hào trên đấu trường toàn cầu.

Bộ trưởng Anurag Thakur khẳng định người dân Ấn Độ tự hào về các VĐV và cả đất nước sẽ đứng sau họ, dù chiến thắng hay thất bại.

Đồng phục cho đoàn thể thao Ấn Độ tham dự Birmingham 2022 cũng đã được công bố. Adidas sẽ cung cấp giày với tư cách là đối tác giày biểu diễn trong khi Maanyavar cung cấp đồng phục. Ấn Độ dự kiến ​​sẽ cử 215 VĐV trong đó có 108 VĐV nam và 107 VĐV nữ.

Hơn 72 huấn luyện viên, 26 quan chức và 9 nhân viên hỗ trợ cũng đang tham gia cùng các VĐV tại Birmingham 2022.

Ban tổ chức Hàng Châu tổ chức diễn đàn an ninh mạng liên quan tới Đại hội thể thao châu Á 

Một diễn đàn đã được tổ chức để thảo luận về cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 có thể giúp mang lại một sự kiện an toàn hơn. Các cuộc thảo luận cũng tập trung vào cách thức phát triển thành phố trong tương lai.

Khoảng 70 người đã tham dự, bao gồm các quan chức chính phủ từ Hàng Châu và các thành phố khác, các quan chức từ Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu, các nhà tài trợ của Đại hội và đại diện từ các doanh nghiệp an toàn và sinh thái.

Các thành viên tham dự đã chia sẻ về quan điểm tổ chức một kỳ Đại hội thể thao châu Á thông minh, sẽ áp dụng nhiều công nghệ khác nhau để tăng mức độ an ninh mạng.

Phó Giám đốc bộ phận phát thanh, truyền hình và công nghệ thông tin của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu Shi Xiongwei cho biết an ninh mạng của Hàng Châu 2022 sẽ được duy trì trong các lĩnh vực chính của sự kiện, tại các địa điểm, thành phố và chuỗi cung ứng nhằm mục đích đảm bảo an ninh và tính ổn định của sự kiện.

Das Security, nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng chính thức của Đại hội, đã chính thức cho ra mắt nhóm an ninh mạng. Một số cuốn sách gồm Thông tin sự kiện thể thao và An ninh mạng, Sách trắng về an ninh mạng của các sự kiện lớn, Sách trắng về quản lý rủi ro an ninh mạng, áp dụng bảo hiểm cho các sự kiện lớn cũng đã được công bố tại Diễn đàn.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 ban đầu được ấn định sẽ diễn ra từ ngày 10 -25/9 đã bị hoãn lại do lo ngại về COVID-19. Sự kiện diễn ra ngay sau đó là Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á dự kiến ​​vào tháng 10/2022 cũng đã bị hoãn lại. Hàng Châu cách Thượng Hải chưa đầy 200 km, đã trải qua đợt bùng phát vi rút nghiêm trọng và bị khóa cửa nghiêm ngặt.

Ủy ban Paralympic quốc gia của Nga và Belarus ký Biên bản thỏa thuận hợp tác 

Ủy ban Paralympic Quốc gia của Nga và Belarus đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác để phát triển các môn thể thao Paralympic.

Theo hãng thông tấn nhà nước chính thức của Nga TASS, Pavel Rozhkov, người đứng đầu Ủy ban Paralympic Nga, đã cùng với Oleg Shepel, Chủ tịch Ủy ban Paralympic của Cộng hòa Belarus ký kết thỏa thuận.

Các quan chức đã gặp nhau tại giải mở rộng của Belarus tại Brest, nơi các VĐV bị rối loạn cơ xương và khiếm thị của Nga và Belarus tham gia tranh tài. Thỏa thuận được đưa ra vào thời điểm Nga và Belarus phải đối mặt với một loạt các biện pháp trừng phạt chống lại hai quốc gia để đáp trả cuộc chiến ở Ukraine.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Nga Pavel Rozhkov chia sẻ với TASS rằng giữa các lệnh trừng phạt từ các nước phương Tây đối với thể thao Nga và Belarus, điều quan trọng chính là giữ gìn tinh thần thể thao, kinh nghiệm thi đấu quốc tế và thiết lập sự tương tác với các liên đoàn.

Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ giúp củng cố mối quan hệ hữu nghị và mở rộng hơn nữa cơ hội của Nga và Belarus đối với sự phát triển của phong trào Paralympic ở cả hai bang.

Nga và Belarus có các đội Paralympic mạnh về bơi, điền kinh, trượt tuyết băng đồng và hai môn phối hợp. Vì vậy, Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ giúp các VĐV hai nước không chỉ giữ vị trí dẫn đầu trong các môn thể thao này mà còn cải thiện kết quả trong các môn thể thao khác.

Các VĐV Nga và Belarus đã bị cấm thi đấu tại Thế vận hội Paraympic mùa đông ở Bắc Kinh sau cuộc xâm lược. Theo quyết định của Ủy ban Paralympic Quốc tế, Nga và Belarus đã tham gia một sự kiện thay thế vào tháng 3 tại thành phố Khanty-Mansiysk của Siberia.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons chia sẻ với insidethegames rằng tổ chức này đang lên kế hoạch triệu tập phiên họp Đại hội đồng bất thường vào tháng 11, nơi các thành viên dự kiến ​​sẽ được hỏi liệu có "đình chỉ hoặc chấm dứt" tư cách thành viên của Ủy ban Paralympic quốc gia của Nga và Belarus hay không.

Các Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia và Campuchia tăng cường quan hệ hợp tác 

Một phái đoàn từ Hội đồng Olympic Malaysia đã đến chào xã giao Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia tại Phnom Penh. Đoàn do ông Dato ’Chong Kim Fatt, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia làm trưởng đoàn. Cùng đi còn có ông Fong Wan Hor, Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic Malaysia.

H.E. Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia kiêm Chánh văn phòng Ban tổ chức SEA Games Campuchia đã đích thân chào đón đoàn.

Chuyến thăm xã giao là một phần trong sáng kiến ​​của Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia, Tan Sri Dato 'Sri Mohamad Norza Zakaria nhằm tăng cường hợp tác phát triển thể thao và Phong trào Olympic giữa Hội đồng Olympic Malaysia và các Ủy ban Olympic quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

Tổng thư ký H.E. Vath Chamroeun bày tỏ lời cảm ơn Hội đồng Olympic Malaysia dưới sự lãnh đạo của Tiến sĩ Norza Zakaria Tan Sri đã khởi xướng một nỗ lực nhằm thúc đẩy trao đổi ý tưởng và hợp tác giữa các Ủy ban Olympic quốc gia.

Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia cũng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Dato’ Sieh Kok Chi, người đã hỗ trợ đắc lực và luôn là nguồn tham khảo của nước chủ nhà về nhiều mặt cho việc tổ chức SEA Games đầu tiên tại Campuchia.

Dato 'Chong Kim Fatt, đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn Wushu Malaysia, Chủ tịch Liên đoàn Wushu ASEAN - Trung Quốc và thành viên Ban chấp hành Liên đoàn Wushu Châu Á và Liên đoàn Wushu Quốc tế, đã xác nhận sự hỗ trợ lâu dài cho sự phát triển của wushu ở Campuchia. Động thái ban đầu là việc tặng thảm wushu được Liên đoàn wushu quốc tế chứng nhận và thiết bị phục vụ tập luyện và thi đấu; tổ chức huấn luyện cho VĐV, huấn luyện viên và giám khảo ở Malaysia hoặc Trung Quốc; Hỗ trợ kỹ thuật cho việc tổ chức thi đấu môn wushu trong khuôn khổ SEA Games 32 Campuchia 2023 vào tháng 5 tới.

A.T biên dịch

Print
590 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top