TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội Olympic Barbados tổ chức hội thảo khuyến khích tiêm chủng COVID-19

362 Lượt xem

Giám đốc Hiệp hội Olympic Barbados và bác sĩ gia đình, Tiến sĩ Adrian Lorde đã chủ trì một cuộc hội thảo trực tuyến để giải đáp các thắc mắc về vắc xin COVID-19 và khuyến khích những người tham gia tiêm chủng.

Giám đốc Adrian Lorde cũng là Chủ tịch Hiệp hội y học thể thao Barbados và Chủ tịch Ủy ban chống doping quốc gia Barbados.

Tại Hội thảo, Giám đốc Adrian Lorde đã chia sẻ các kiến thức liên quan tới vắc xin Covid-19 trong đó phác thảo tác động của COVID-19 cả từ khía cạnh sức khỏe và thể thao.

Giám đốc Adrian Lorde giải thích cách phát triển vắc-xin chống lại vi-rút và mục đích của chúng trong việc giúp hệ thống miễn dịch tạo ra kháng thể. Hầu hết các phản ứng có thể xảy ra với vắc-xin sẽ biến mất trong vòng 24 đến 48 giờ.

Cũng theo Giám đốc Adrian Lorde vắc xin Pfizer, AstraZeneca và Sinopharm, đã được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt và có sẵn ở quốc gia Caribe. Bài thuyết trình của ông chỉ ra rằng những người không được tiêm chủng chiếm tất cả các trường hợp tử vong ở Barbados cho đến nay và nhiều trường hợp nghiêm trọng gấp nhiều lần so với những người được tiêm chủng.

Giám đốc Adrian Lorde kêu gọi những người có mặt tại hội thảo tiêm chủng vì gia đình, đồng nghiệp, cộng đồng và để trở lại bình thường trong đó có việc tổ chức một số hoạt động thể thao.Ông cũng nhấn mạnh rằng mỗi người cần phải cân nhắc giữa nguy cơ không thể đoán trước của COVID-19 và nguy cơ rất nhỏ khi dùng vắc-xin.

Barbados đã phải đối mặt với sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 gần đây với 11.785 trường hợp được xác nhận và 103 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Quốc gia này đã giành được HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao liên châu Mỹ ở thủ đô Lima của Peru vào năm 2019 do công của Shane Brathwaite ở nội dung 110 mét vượt rào nam.

Tại Thế vận hội Olympic, Obadele Thompson đã giành được huy chương duy nhất cho đến nay đó là HCĐ ở nội dung 100m nam tại Athens 2000. Barbados cũng có 8 VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Liên đoàn bóng đá thế giới hỗ trợ gần 100 thành viên của “gia đình bóng đá" từ Afghanistan đến Qatar 

Cơ quan quản lý quốc tế của bóng đá đã xác nhận rằng số thành viên trên đã an toàn trên một chuyến bay thuê từ thủ đô Kabul của Afghanistan đến thủ đô Doha của Qatar.

Liên đoàn bóng đá thế giới cho biết để đạt được kết quả nêu trên tổ chức này đã làm việc với chính phủ Qatar từ tháng 8. Trong thời gian tới, tổ chức này sẽ tiếp tục hỗ trợ các thành viên khác của gia đình thể thao trong tương lai.

Hàng nghìn người sống ở Afghanistan đã cố gắng dời khỏi đất nước kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền sau khi quân đội Mỹ rút đi.  Taliban tuyên bố khi trở lại nắm quyền rằng sẽ tôn trọng quyền của phụ nữ "trong khuôn khổ của đạo Hồi", nhưng quan chức văn hóa Ahmadullah Wasiq nói với đài truyền hình Úc SBS rằng rất có thể ​​phụ nữ sẽ bị cấm chơi thể thao trong đó có môn cricket hoặc chơi các môn thể thao mà họ phải tiếp xúc và mặt, cơ thể của họ sẽ không được che đậy. . ".

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á cập nhật về hoạt động của gần đây của tổ chức 

Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, Raja Randhir Singh, đã viết thư cho các Ủy ban Olympic quốc gia thuộc tổ chức này và các thành viên Ban điều hành, trong đó đề cập tới thông tin về các hoạt động gần đây của tổ chức.

Ông Raja Randhir Singh nhấn mạnh rằng thế giới đang trở lại bình thường, chậm nhưng đều đặn giữa đại dịch toàn cầu và sự trở lại đó bao gồm cả các hoạt động thể thao.

“Đã gần một tháng kể từ khi đảm nhận trách nhiệm Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á và tôi nghĩ rằng cá nhân mình nên có những đánh giá về các hoạt động mà Hội đồng Olympic châu Á đã thực hiện bất chấp những khó khăn phải đối mặt với đại dịch toàn cầu, để chia sẻ cùng các bạn”, Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh giãi bày.

“Như các bạn đã biết, Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á lần thứ 6, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 được tổ chức tại Bangkok và Chonburi và Đại hội thể thao trẻ châu Á Sán Đầu lần thứ 3 đã phải hoãn lại do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, các công việc chuẩn bị để tiến hành cả ba Đại hội sau đó vào năm 2022 và 2023 đang được tiến hành và tôi tin rằng các sự kiện sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp. Về Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 10 đến 25/9/2022, công tác chuẩn bị đang đảm bảo theo tiến độ với 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung.

Hội thảo Trưởng đoàn thể thao tham dự Đại hội thể thao châu Á được tổ chức với sự tham gia của đại diện 45 Ủy ban Olympic quốc gia Hội đồng Olympic châu Á và châu Đại Dương.

Các hoạt động gần đây của Hội đồng Olympic châu Á cũng bao gồm hội thảo chung trên web giữa Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Olympic quốc tế về ngăn chặn thao túng trong thi đấu thu hút sự tham gia của 150 đại biểu. Ngoài ra còn có lễ ký kết giữa Hội đồng Olympic châu Á, Quỹ chiến lược thể thao quốc tế và Đại học Kookmin để thành lập của Học viện Olympic Châu Á ở Seoul.

Quyền Chủ tịch Raja Randhir Singh cũng xác nhận phiên họp Đại hội đồng của Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 40 sẽ diễn ra ở Dubai vào ngày 21 /1, trước cuộc họp Ban điều hành Hội đồng Olympic châu Á lần thứ 76 vào ngày 20/11. Các cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho giải vô địch điền kinh thế giới 2022

Đây là chuyến thăm đầu tiên đến Oregon để kiểm tra công tác chuẩn bị cho giải vô địch điền kinh thế giới.

Đại diện của tổ chức điền kinh thế giới đã đến thăm Hoa Kỳ để thảo luận về công tác chuẩn bị và tổ chức giải vô địch, ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào năm nay nhưng đã bị hoãn lại cho đến năm 2022 do đại dịch COVID-19.

Giám đốc phụ trách thi đấu và các sự kiện của điền kinh thế giới Jakob Larsen cho biết: “Rất nhiều công việc đã được thực hiện và hai Bên đã đạt được tiến bộ vượt bậc trong chuyến thăm này. Một trong những kết quả có giá trị nhất là sự hợp tác và đồng hành cùng nhau của các nhóm làm việc”.

Giám đốc Jakob Larsen cũng đánh giá cao tiến độ đáng kể đã được Ban tổ chức thực hiện. Các nội dung được đưa ra thảo luận trong chuyến thăm gồm nơi lưu trú, phát sóng, sáng kiến ​​cộng đồng, thi đấu, tổ chức sự kiện, hoạt động sự kiện, tiếp thị và truyền thông, hoạt động truyền thông, công nghệ và vận tải.

Giám đốc điều hành của Oregon 2022 Sarah Massey cũng khẳng định đây là chuyến thăm vô cùng hiệu quả, tràn đầy năng lượng và tích cực. Sắp tới sẽ là giai đoạn tăng tốc cho sự kiện, các quyết định được đưa ra tại phiên làm việc sẽ giúp hoàn thiện tất cả các kế hoạch để biến giải vô địch điền kinh thế giới 2022 trở thành giải đấu thành công nhất trong lịch sử.

Một loạt các bài thuyết trình, các chuyến tham quan và các cuộc họp đã được triển khai tại các thành phố Eugene, Springfield và tại Đại học Oregon.

Giải vô địch điền kinh thế giới lần thứ 18 sẽ diễn ra từ ngày 15- 24/ 7 năm sau. Đây sẽ là lần đầu tiên giải vô địch thế giới được tổ chức tại Mỹ, quốc gia luôn chiếm ưu thế ở môn thể thao này. Trong lịch sử tham dự giải vô địch điền kinh, Mỹ giành tổng cộng 381 huy chương, trong đó có 170 HCV nhiều gấp ba lần so với đối thủ thế mạnh Kenya.

A.T

Print
362 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top