TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội kiểm tra doping quốc tế ký kết Thỏa thuận hợp tác với 8 Tổ chức chống doping quốc gia

854 Lượt xem

Tổ chức kiểm tra doping quốc tế đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác mới với tám Tổ chức chống doping quốc gia bao gồm: Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Nam Phi, Đan Mạch và Hà Lan. Động thái này góp phần gia tăng hiệu quả trong nỗ lực tạo nên một nền thể thao sạch trên toàn cầu

 

Theo đó, Tổ chức kiểm tra doping quốc tế đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác mới với tám Tổ chức chống doping quốc gia bao gồm:đ

Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Nam Phi, Đan Mạch và Hà Lan.

. Động thái này góp phần gia tăng hiệu quả trong nỗ lực tạo nên một nền thể thao sạch trên toàn cầu

Tám Tổ chức dopng quốc gia tham gia ký kết Thỏa thuận hợp tác mới với Tổ chức kiểm tra doping quốc tế gồm: Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Nam Phi, Đan Mạch và Hà Lan. Thỏa thuận này cho phép các Bên thay mặt cho Tổ chức kiểm tra doping quốc tế chia sẻ chất xám, sưu tập các mẫu kiểm tra, phối hợp trong quá trình xây dựng kế hoach kiểm tra cũng như các trường hợp liên quan khác.

Các chương trình giáo dục dành cho các đối tượng khác nhau như vận động viên, những cán bộ làm công tác chống doping cũng được đề cập tới trong Thỏa thuận hợp tác.  Tổng gGiám đốc Tổ chức kiểm tra quốc tế Benjamin Cohen bày tỏ sự vui mùng cũng như vinh dự khi được hợp tác với các Tổ chức chống doping quốc gia nêu trên. Theo ông Benjamin Cohen, TtThỏa thuận này sẽ giúp gia tăng sức mạnh cho các Bên trong quá trình thực hiện những giải pháp mang đến sự công bằng hơn nữa trong thể thao cả trong nước và quốc tế.

Cuộc chiến chống doping đỏi hỏi những nền tảng hợp tác hiệu quả để chia sẻ chuyên môn, chất xám và cả những dữ liệu quan trọng. Phối hợp với nhau, các tổ chức quốc gia sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp trên nhiều mặt trận vì lợi ích của các vận động viên và cộng đồng chống doping nói chung.

Tổ chức kiểm tra doping quốc tế cũng đã tham gia ký kết Tthỏa thuận hợp tác với một số Tổ chức chống doping quốc gia khác bao gồm: Cơ quan chống doping Hoa Kỳ, Trung tâm đạo đức thể thao Canada và Cơ quan chống doping quốc gia Azerbaijan.

Chủ tịch Viện chống doping quốc gia Michael Ask và phụ trách công tác chống doping Đan Mạch cũng tin tưởng rằng quan hệ đối tác sẽ mang đến lợi ích rõ ràng. Chủ tịch Arsk cũng cho biết, các phương pháp phòng, chống doping ngày nay càng được phát triển nhờ trí thông minh. Và để tăng tính hiệu quả trong công tác này, đặc biệt là khi hoạt động này đã thể hiện sự phát triển rộng khắp xuyên biên giới và xuyên thể thao, thì sự phối hợp và nhất là phối hợp về mặt trí tuệ là những yếu tố quan trọng.

Các sản phẩm trí tuệ chỉ chỉ phát huy tính hiệu quả khi thông tin được chia sẻ, và vì vậy Chủ tịch Arsk nhấn mạnh sự hài lòng về tTThỏa thuận hợp tác mới được ký kết giữa Tổ chức kiểm tra doping quốc tế và Cơ quan chống doping quốc gia. Những quan hệ đối tác này cũng sẽ mang lại lợi ích rõ ràng cho các vận động viên, ví dụ như phối hợp tốt hơn trong kiểm soát doping hoặc tạo nên các nỗ lực chung trong lĩnh vực giáo dục và phòng ngừa.

Tổ chức kiểm tra doping quốc tế bắt đầu hoạt động vào tháng Sáu năm 2018, sau khi được phê duyệt bởi Ủy ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng Bảy năm 2017. Đđây được coi là một bước quan trọng trong cuộc chiến toàn cầu về thể thao sạch., Tổ chức kiểm tra doping quốc tế điều hành các chương trình chống doping cho hơn 45 Liên đoàn quốc tế và Ban tổ chức các sự kiện thể thao lớn, trong đó Liên đoàn Xe đạp quốc tế sẽ sử dụng các dịch vụ của Tổ chức này từ năm 2021. Hiệu quả từ công việc mà Tổ chức kiểm tra doping quốc tế mang lại đã cho thấy sức mạnh của sự liên kết chặt chẽ của các Tổ chức chống doping quốc gia và quốc tế là tối quan trọng cho thành công và hiệu quả của các hoạt động toàn cầu.

Các địa điểm của Bắc Kinh 2022 tại thành phố thủ đô Trung Quốc đã sẵn sàng để đăng cai các sự kiện vào cuối năm nay

Các địa điểm của Bắc Kinh 2022 tại thành phố thủ đô Trung Quốc đã sẵn sàng để đăng cai các sự kiện vào cuối năm nay (Ảnh: insidethegames)

Theo Cơ quan Dự án xây dựng lớn văn phòng ở Bắc Kinh, các địa điểm tại Bắc Kinh dự kiến sẽ trở thành nơi diễn ra các sự kiện Tiền Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã sẵn sàng để phục vụ các giải đấu vào cuối năm nay. Thành phố thủ đô dự kiến sẽ là điểm đến của các môn thể thao trên băng tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Còn các sự kiện thể thao trên tuyết sẽ diễn ra tại Diên Khánh và Trương Gia Khẩu.

Theo Tân Hoa Xã, có 22 dự án xây dựng tại khu vực thi đấu ở Bắc Kinh bao gồm cả việc cải tạo những hạ tầng cơ sở có sẵn và xây dựng mới Sân trượt băng tốc độ quốc gia. Truùng tâmau khu vực Wukesong Arena, nơi đăng cai môn bóng rổ tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2008, sẽ diễn ra các trận đấu khúc côn cầu trên băng tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Sân trượt băng tốc độ quốc gia dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng Mười.

Sân vận động quốc gia, được biết đến với cái tên Tổ chim sẽ là nơi tổ chức Lễ Khai mạc và Bế mạc Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng sẽ được tiến hành cải tạo vào năm tới. Hoạt động cải tạo tại các địa điểm khác bao gồm Trung tâm thể thao dưới nước quốc gia Bắc Kinh, là nơi tổ chức thi đấu môn Bơi của Thế vận hội Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008, được gọi là "khối băng" của  Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng đã hoàn tất.

Địa điểm thi đấu môn Trượt tuyết ở Shougang, được đặt tại trụ sở của Ban tổ chức Bắc Kinh 2022, đã hoàn thành vào tháng Mười năm 2019 và cũng đã sẵn sàng để đăng cai các sự kiện quốc tế. Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20/2 và Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 13/3.

A.T

Print
854 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top