TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc và Hiệp hội Cầu lông Thái Lan ký Biên bản thỏa thuận hợp tác để chia sẻ chiến lược phát triển

450 Lượt xem

Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc và Hiệp hội Cầu lông Thái Lan đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác mà hai Bên tuyên bố sẽ góp phần hỗ trợ các VĐV cầu lông của các nước giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á và các sự kiện lớn khác.

Khunying Patama Leeswadtrakul, với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Thái Lan và Chủ tịch của Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc Zhang Jun đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Bangkok.

Hai bên ký Biên bản thỏa thuận hợp tác để chia sẻ chiến lược phát triển (Ảnh: insidethegames)

Trong Biên bản ghi nhớ có nêu nội dung thành lập một cơ sở đào tạo quốc tế cho các VĐV Trung Quốc ở Thái Lan – được xem là đặc biệt hữu ích do việc đi lại trong và ngoài Trung Quốc vẫn bị hạn chế rất nhiều do đại dịch COVID-19.

Các tay vợt trẻ của Thái Lan sẽ được tập huấn cùng đội tuyển quốc gia Trung Quốc để học hỏi thói quen chuẩn bị của những tay vợt xuất sắc nhất thế giới. Điều này sẽ có thể đảm bảo các tay vợt cầu lông Thái Lan sẽ có thêm cơ hội để vươn lên vị trí hàng đầu thế giới.

Việc trao đổi VĐV, huấn luyện viên và quan chức, cũng như chia sẻ các phương pháp huấn luyện hay nhất và phát triển các môn thi đấu mới đã được lên kế hoạch.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Thế giới và thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế Leeswadtrakul cho biết sự hợp tác sẽ mang lại cho Thái Lan một lộ trình hành động và phát triển rõ ràng hơn.

Trung Quốc đứng đầu bảng tổng sắp huy chương cầu lông tại Đại hội thể thao châu Á Jakarta-Palembang 2018, với tổng số 03HCV trong 6 huy chương giành được. Thái Lan chỉ giành được 01 HCĐ duy nhất nội dung đồng đội nữ. Trung Quốc đã giành được 04 huy chương - trong đó có HCV đôi nữ của Chen Qingchen và Jia Yifan - tại Giải vô địch thế giới năm ngoái.

Nhóm quan sát viên độc lập của Bắc Kinh 2022 kêu gọi các Tổ chức chống doping ưu tiên mẫu kiểm tra của các VĐV 

Trong báo cáo từ Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, Nhóm quan sát viên độc lập của Cơ quan chống doping thế giới đã nhắc nhở các Tổ chức chống doping về tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng các phòng thí nghiệm được thông báo đầy đủ về việc ưu tiên nhận kết quả kịp thời từ các cuộc kiểm tra doping trước mỗi sự kiện thể thao lớn.

Báo cáo viết, việc kiểm tra các VĐV trước thềm mỗi sự kiện lớn là quan trọng, cũng như phải đảm bảo rằng phòng thí nghiệm đã báo cáo kết quả. Cơ quan kiểm tra quốc tế đã nhắc nhở tất cả các Liên đoàn thể thao Olympic mùa đông, các Tổ chức chống doping về tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng các phòng thí nghiệm được thông báo đầy đủ về mẫu ưu tiên để các kết quả, đặc biệt là phát hiện phân tích bất lợi được báo cáo đầy đủ trước một sự kiện mà VĐV sẽ tham gia thi đấu.

Một trường hợp điển hình là tình huống vô cùng đáng tiếc của một VĐV trượt băng nghệ thuật có mẫu nước tiểu được thu thập vài tuần trước khi Thế vận hội bắt đầu và kết quả được báo cáo sau khi VĐV này tham gia nội dung thi đấu đầu tiên của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên kết quả xét nghiệm dương tính trước Thế vận hội được báo cáo khi Thế vận hội Olympic diễn ra. Tất cả các VĐV đến với Thế vận hội sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm của mình và biết rõ rằng mình đang thi đấu trên một sân chơi bình đẳng. Tình huống này không chỉ là thách thức đối với các Liên đoàn thể thao quốc tế, các Cơ quan chống doping quốc gia, Ủy ban Olympic quốc tế và Cơ quan kiểm tra quốc tế.

Trong số các khuyến nghị của mình, Nhóm quan sát viên độc lập đề xuất rằng các mẫu từ các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic nên được các phòng thí nghiệm ưu tiên

Việc xem xét dữ liệu Hệ thống quản lý và quản lý chống doping nên được các Cơ quan kiểm tra liên quan tiến hành để đảm bảo tất cả các kết quả phân tích đã được nhận một cách kịp thời. Cơ quan chống doping thế giới nên xem xét tình huống này và xác định với tư cách là toàn cầu cơ quan quản lý những biện pháp có thể được đưa ra để giảm thiểu, những tình huống đáng tiếc như vậy tại các sự kiện trong tương lai.

Nhóm quan sát viên độc lập đánh giá cao chương trình chống doping được thực hiện tại Bắc Kinh 2022 với sự đồng hành của Ủy ban Olympic Quốc tế, Cơ quan Kiểm tra Quốc tế, Ban tổ chức Bắc Kinh 2022, Phòng thí nghiệm Bắc Kinh, Tòa án Trọng tài Thể thao, Cơ quan doping chống doping Trung Quốc và các đối tác quan trọng khác, những người đã đóng góp vào kết quả tích cực này. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của hàng trăm cá nhân tận tâm từ khắp nơi trên thế giới đã hợp tác hiệu quả trước, trong và sau Thế vận hội để triển khai một chương trình chống doping mạnh mẽ và bảo vệ tính toàn vẹn của Thế vận hội.

Các VĐV Taekwondo được nhận tài trợ từ Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất 

Hai thành viên của đội tuyển Taekwondo quốc gia - Fatima Al Abdouli và Sultan Al Ali nằm trong số bảy VĐV được hưởng lợi ích từ Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết bởi Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất với Quỹ đoàn kết Olympic.

Các VĐV bắn súng Saif bin Fattis, Ibrahim Khalil và Yasmine Tahlak, VĐV cử tạ Mai Al Madani và VĐV đua xe đạp Youssef Mirza là những VĐV có tên trong danh sách.

Giám đốc điều hành của bởi Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Mohammed bin Darwish cho biết Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết với mục đích gửi số lượng tối đa các VĐV Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đến tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Chuẩn tướng Ahmed Hamdan Al Zeyoudi, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đánh giá cao Biên bản thỏa thuận hợp tác cho Thế vận hội Olympic. Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng sẽ giúp tăng phần trách nhiệm đối với tất cả các Bên trong việc tạo ra kết quả tại Thế vận hội Olympic.

Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Sheikh Ahmed bin Mohammed bin Hasher Al Maktoum cũng bày tỏ lời cảm ơn Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về sáng kiến ​​này.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Sheikh Ahmed bin Mohammed Rashid Al Maktoum đã liên tục ủng hộ phong trào Olympic và luôn dõi theo tất cả các VĐV trong các môn thể thao khác nhau.

Azza bint Sulaiman, trợ lý tổng thư ký phụ trách các vấn đề hành chính và tài chính của Ủy ban Olympic Quốc gia Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cho biết đây là một phần chương trình hỗ trợ tầm nhìn của Ủy ban Olympic Quốc gia với mục tiêu cung cấp cho các VĐV những cơ sở vật chất và hỗ trợ tốt nhất trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Chủ tịch Thomas Bach gặp gỡ các quan chức cấp cao của Liên hiệp quốc trong chuyến thăm Mỹ 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã gặp gỡ các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc gồm tổng thư ký António Guterres và giám đốc điều hành Phụ nữ Liên hiệp quốc Sima Bahous trong chuyến thăm Hoa Kỳ.

Chủ tịch Thomas Bach đã gặp Tổng thư ký António Guterres tại trụ sở Liên hiệp quốc ở New York. Hai Bên đã thảo luận về tình hình địa chính trị. Chủ tịch Thomas Bach cũng gặp giám đốc điều hành Phụ nữ Liên hiệp quốc, Sima Bahous để thảo luận về cách thức hợp tác hơn nữa trong các dự án hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái thông qua thể thao.

Giám đốc điều hành Phụ nữ Liên hiệp quốc, Sima Bahous đã chia sẻ sau buổi gặp mặt rằng thể thao là động lực mạnh mẽ cho hòa bình, hòa nhập và tôn trọng lẫn nhau.

A.T biên dịch

Print
450 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top