CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tìm kiếm giải pháp cải thiện tính bền vững sau cuộc họp về Dự án Tiếp cận Trung hòa Carbon

685 Lượt xem

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia đã tham gia cuộc họp về Dự án Tiếp cận Trung hòa của Ủy ban Olympic Châu Âu để thảo luận về tính bền vững và biến đổi khí hậu.

Cuộc họp diễn ra tại Brussels và được tổ chức bởi Ủy ban Olympic Châu Âu với sự tham gia của 18 Ủy ban Olympic Quốc gia khác nhau từ lục địa này. Đại diện của Ủy ban Olympic Quốc tế và đối tác kỹ thuật Đức Oko Institut cũng có mặt.

Image

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tìm kiếm giải pháp cải thiện tính bền vững sau cuộc họp về Dự án Tiếp cận Trung hòa Carbon (Ảnh: insidethegames) 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Âu Spyros Capralos đã nói về mức độ nghiêm trọng của biến đổi khí hậu trong sự kiện này.

Chủ tịch Spyros Capralos, đồng thời là phó chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia bày tỏ sự vui mừng khi thấy số lượng đông đảo người tham dự sự kiện.

Đây là một dấu hiệu cho thấy tất cả chúng ta đang xem xét vấn đề biến đổi khí hậu một cách nghiêm túc. Chúng ta phải đảm bảo rằng với tư cách là một phong trào, các tổ chức, sự kiện của chúng ta đủ nhanh nhẹn để đối phó với những thách thức xảy đến. Sứ mệnh của Phong trào Olympic là 'làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn thông qua thể thao'. Vì vậy, bên cạnh khả năng quản lý rủi ro và thích ứng, chúng ta cũng có trách nhiệm giúp giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới.

Theo đó, chúng ta cần giảm tác động tiêu cực của các hoạt động của Phong trào Olympic châu Âu đối với khí hậu và phải sử dụng sức mạnh của Phong trào Olympic để truyền cảm hứng cho những người khác thực hiện hành động tích cực.

Gustavo Harada, đại diện quan hệ quốc tế của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia cho biết, dự án sẽ cung cấp một công cụ và kiến thức rất hữu ích cho các Ủy ban Olympic Quốc gia để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia, cùng với Ủy ban Olympic quốc tế, sẽ quảng bá công cụ này cho các Ủy ban Olympic Quốc gia từ các châu lục khác, để họ cũng có thể thực hiện phần của mình đối với biến đổi khí hậu.

Dự án sẽ có ba mục tiêu chính, đó là tạo ra một khóa học nâng cao năng lực, một công cụ đo lường lượng khí thải carbon cho các sự kiện mà Ủy ban Olympic Quốc gia tham gia và xây dựng các chiến lược riêng lẻ để giảm lượng khí thải carbon.

Trung tâm Sambo Hàn Quốc tổ chức giải đấu để tuyển chọn thành viên cho đội tuyển quốc gia 

Khoảng 100 VĐV đã thi đấu trong một giải đấu tuyển chọn thành viên cho đội tuyển quốc gia ở Cheon-An. Đây cũng là giải đấu đánh dấu sự ra mắt Trung tâm Sambo Hàn Quốc.

Địa điểm thi đấu mới, nằm ở Nam Chungcheong, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 50 dặm về phía nam, rộng 1.320 mét vuông và có phòng thi đấu cấp quốc tế, không gian khởi động, phòng thay đồ có vòi hoa sen, văn phòng và khán phòng có chỗ ngồi.

Chủ tịch Liên đoàn Sambo Hàn Quốc Mun Seong bày tỏ vui mừng vì ước mơ bấy lâu nay của tất cả các võ sĩ Sambo Hàn Quốc đã thành hiện thực. Trung tâm Sambo Hàn Quốc cũng sẽ đẩy mạnh quảng bá rộng rãi để ngày càng có nhiều người yêu thích môn thể thao này.

Liên đoàn Sambo Hàn Quốc sẽ tiếp tục làm việc để quảng bá và phát triển môn sambo trong nước.

Khả năng tiếp cận là ưu tiên hàng đầu khi Trung tâm Sambo Hàn Quốc được xây dựng với cơ sở nằm gần đường sắt, bến xe buýt và đường cao tốc với hy vọng rằng cư dân trên toàn thành phố sẽ ghé thăm.

Chủ tịch Liên đoàn Sambo Quốc tế Vasily Shestakov đã gửi video chúc mừng, trong đó nêu rõ việc khai trương Trung tâm Sambo Hàn Quốc là một sự kiện mang tính bước ngoặt trong lịch sử phát triển sambo của đất nước.

Chủ tịch Liên đoàn Sambo Châu Âu Sergey Eliseev mong muốn địa điểm trở thành trung tâm thu hút tất cả những người chơi sambo ở Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và toàn thế giới cũng như để các VĐV Hàn Quốc biểu diễn một cách xứng đáng tại nhiều cuộc thi quốc tế.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu và Trung tâm thể thao Caribe phối hợp phát triển chiến lược 

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã hợp tác với Trung tâm thể thao Caribe nhằm mục đích phát triển thể thao điện tử ở khu vực Trung Mỹ và Caribe. Mục tiêu rộng lớn hơn là phát triển thể thao điện tử, hai tổ chức sẽ làm việc để phát triển trò chơi và công nghệ nhập vai cũng như nguồn nhân lực.

Giám đốc điều hành Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu Paul Foster cho biết, Trung Mỹ và khu vực Caribe là một phần của cộng đồng thể thao điện tử toàn cầu. Khi Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu chuẩn bị tổ chức Giải vô địch thể thao điện tử liên châu Mĩ 2023 tại Santiago vào tháng 10 này, trọng tâm đã được tăng cường và cơ hội nhân lên gấp bội, không chỉ cho cộng đồng game thủ mà còn cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Sự hợp tác này làm sáng tỏ khả năng lãnh đạo có tư duy tiến bộ tại Trung tâm thể thao Caribe và những cơ hội vô hạn mà thể thao điện tử mang lại ở đây và trên khắp khu vực.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu cũng thông báo bổ nhiệm thành viên Hội đồng sáng lập Mario Cilenti làm giám đốc điều hành hoạt động.

Mario Cilenti vẫn sẽ giữ chức Chủ tịch của Liên đoàn phát triển thể thao điện tử liên châu Mĩ của Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu trong quá trình chuẩn bị cho Giải vô địch thể thao điện tử liên châu Mĩ Santiago 2023.

Quan hệ đối tác giữa hai Bên đã được thiết lập trong chiến thăm thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa Dominica của Giám đốc điều hành Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu Paul Foster

Giám đốc Trung tâm thể thao Caribe Luis Rafael Mejía Oviedo khẳng định rằng đây là thời điểm vô cùng thú vị đối với Trung Mỹ và Caribe. Thể thao điện tử mang đến khả năng tiếp cận năng động cho giới trẻ trong khu vực với cộng đồng chơi game và thể thao điện tử quốc tế, vốn đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Trung tâm thể thao Caribe rất vui mừng được hợp tác cùng với Liên đoàn Thể thao điện tử Toàn cầu để phát triển và kích hoạt thể thao điện tử tại Đại hội thể thao Trung Mỹ và Caribe 2023 và xa hơn thế nữa.

Giải vô địch thể thao điện tử liên Mỹ sẽ là giải đấu đầu tiên và sẽ được tổ chức song song với Đại hội thể thao Liên Mỹ ở thủ đô Chile.

Liên đoàn Thể thao điện tử Toàn cầu đã tổ chức một sự kiện tương tự, Giải vô địch thể thao điện tử Khối thịnh vượng chung, vào năm ngoái tại thành phố Birmingham của Anh.

Ủy ban Olympic quốc gia Lào cho biết Asian Games Fun Run ở Luang Prabang sẽ góp phần thúc đẩy du lịch 

Theo Ủy ban Olympic quốc gia Lào, cuộc chạy bộ vui nhộn của Đại hội thể thao châu Á của Hội đồng Olympic châu Á tại Lào không chỉ quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới, mà còn góp phần thúc đẩy du lịch tại thành phố Luang Prabang. Ủy ban Olympic quốc gia Lào đã kêu gọi tham gia chặng Lào của Asian Games Fun Run, sẽ diễn ra tại Luang Prabang vào ngày 4/ 3.

Giải chạy thú vị là sự đóng góp của 45 quốc gia và khu vực thành viên của Hội đồng Olympic châu Á nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ để hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm.

Các hoạt động chạy vui nhộn sẽ được tổ chức để quảng bá Luang Prabang là một thành phố di sản thế giới. Các đại diện cấp cao của Hội đồng Olympic châu Á và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cũng như những người tham gia sẽ có thể tận mắt chứng kiến và trải nghiệm vẻ đẹp văn hóa, các di tích cổ và các điểm tham quan tự nhiên.

Chặng Lào của Asian Games Fun Run sẽ gồm các hoạt động chạy 2km dành cho nam và nữ từ 16 tuổi trở xuống; chạy 2km dành cho người cao tuổi nam và nữ 50 tuổi trở lên; chạy 5km dành cho VĐV nam, nữ lứa tuổi 17-49.

10 VĐV về đầu ở mỗi giới trong mỗi nội dung sẽ được trao huy chương và giấy chứng nhận tham gia.

A.T biên dịch

Print
685 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top