TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia công bố hệ thống yêu cầu tiêu chuẩn chuyên môn cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới Bali 2023

497 Lượt xem

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia đã công bố hệ thống yêu cầu tiêu chuẩn chuyên môn cho các môn thể thao dưới nước, 3 môn phối hợp, bóng ném bãi biển, bóng đá bãi biển, quần vợt bãi biển, vật bãi biển, karate và bơi ngoài trời.

Yêu cầu hệ thống tiêu chuẩn chuyên môn đã nhận dược được tham vấn của các Liên đoàn thể thao Quốc tế tương ứng và được thiết kế để đảm bảo có được các VĐV xuất sắc nhất thế giới tham gia thi đấu tại Bali vào tháng 8/2023.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia công bố hệ thống yêu cầu tiêu chuẩn chuyên môn cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới Bali 2023 (Ảnh: ocasia)

Các môn thể thao khác nhau sẽ có các vị trí tham dự thông qua điểm xếp hạng thế giới, giải vô địch thế giới và các sự kiện vòng loại cấp châu lục để đảm bảo đại diện thực sự mang tính toàn cầu tại Đại hội thể thao bãi biển thế giới.

Ở môn bóng ném bãi biển, Giải vô địch thế giới sẽ diễn ra trong tháng này tại Crete, Hy Lạp, 05 đội nam và 05 đội nữ có thành tích tốt nhất sẽ đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao bãi biển thế giới, các đội còn lại đủ điều kiện sẽ tham gia thi đấu tại giải vô địch châu lục.

Giải vô địch thế giới ở Budapest bơi mở rộng 5km trong tháng này sẽ là điều kiện tính điểm cho các VĐV môn này.

Ở môn vật bãi biển, tám VĐV có thứ hạng cao nhất ở mỗi hạng cân của Bảng xếp hạng bãi biển thế giới kể từ ngày 19/6/2023 sẽ giành được một suất cho Ủy ban Olympic quốc gia chủ quản. Sự kiện tính điểm đầu tiên sẽ được tổ chức tại Saint-Laurent-du-Var Beach Wrestling World Series vào ngày 1-2/7.

Ở môn thể thao 3 môn phối hợp, các VĐV sẽ thi đấu tại các giải thế giới cho đến ngày 15/5/2023, 20 VĐV có thứ hạng cao nhất trên Bảng xếp hạng ba môn phối hợp dưới nước thế giới sẽ được phân bổ một suất hạn ngạch cho Ủy ban Olympic quốc gia chủ quản.

Để vượt qua vòng loại môn bóng đá bãi biển, các VĐV sẽ phải tham gia các giải đấu vòng loại cấp châu lục được tổ chức từ ngày 1/7/2022 đến ngày 2/7/2023.

Bảng xếp hạng thế giới ngày 5/6/2023 sẽ quyết định các suất dự quần vợt bãi biển.

Đối với karate, các suất thi đấu tại Đại hội thể thao bãi biển thế giới sẽ được trao cho các VĐV có thứ hạng cao nhất tại ​​Giải vô địch thế giới năm ngoái, giải vô địch châu lục năm nay và bảng xếp hạng kata Liên đoàn karate thế giới kể từ ngày 12/6/2023.

Hệ thống tiêu chuẩn cho các môn thể thao bắt buộc còn lại (bóng chuyền bãi biển 4 × 4, bóng nước bãi biển, biểu diễn lướt ván diều) và các môn thể thao tùy chọn sẽ được công bố sau.

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha và Ủy ban Paralympic Tây Ban Nha mở rộng Biên bản thỏa thuận hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ y tế chính thức Sanitas 

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha và Ủy ban Paralympic Tây Ban Nha đã gia hạn Biên bản thỏa thuận hợp tác với công ty bảo hiểm Sanitas với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ y tế chính thức cho một chu kỳ Olympic tiếp theo. Các VĐV Tây Ban Nha sẽ được tiếp cận với các dịch vụ phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị của Sanitas theo thỏa thuận.

Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết tại trụ sở Sanitas ở Madrid. Chủ tịch Ủy ban Olympic Tây Ban Nha Alejandro Blanco và Chủ tịch Ủy ban Paralympic Tây Ban Nha Miguel Carballeda cùng các VĐV Olympic và Paralympic cùng Iñaki Peralta, giám đốc điều hành của Sanitas và Bupa Châu Âu và Châu Mỹ Latinh đã tham gia vào buổi Lễ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Tây Ban Nha Alejandro Blanco bày tỏ sự hoan nghênh đối việc việc gia hạn Biên bản thỏa thuận hợp tác. Mỗi khi VĐV gặp sự cố, có được sự hỗ trợ sẵn sàng từ phía Sanitas đó là điều quan trọng nhất.

Chủ tịch Alejandro Blanco cũng tin rằng với sự phối hợp này, tất cả các VĐV sẽ tiếp tục được thi đấu trong điều kiện tốt nhất. Chủ tịch Miguel Carballeda hoan nghênh các cơ hội bình đẳng mà Sanitas đã mang đến cho tất cả các VĐV nhờ cam kết hòa nhập và bình đẳng.

Tại buổi lễ ký kết có sự góp mặt của nhà vô địch Olympic kata nữ Sandra Sánchez, VĐV từng 5 lần giành huy chương môn đua thuyền tại Olympic Saúl Craviotto và nhà vô địch Olympic leo núi thể thao nam Alberto Ginés.

Ngoài ra còn có các VĐV bơi người khuyết tật và VĐV đua xe đạp Ricardo Ten, người từng bảy lần đoạt HCV Paralympic, HCB judo Paralympic Tokyo 2020 Sergio Ibáñez và VĐV bóng bàn Jordi Morales, người ba lần đoạt huy chương Paralympic.

Tây Ban Nha đã giành được ba HCV Olympic, tám HCB và sáu HCĐ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và một HCB tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Quốc gia này đã giành được chín HCV, 15 HCB và 12 HCĐ tại Thế vận hội Paralympic 2020 ở Tokyo.

Địa điểm bắn súng của Hàng Châu 2022 đã chính thức đi vào hoạt động 

Địa điểm tổ chức Đại hội Thể thao châu Á Hàng Châu 2022, Trung tâm Thể thao Fuyang Yinhu, đã chính thức mở cửa sau khi đáp ứng một số bài kiểm tra để đảm bảo sự sẵn sàng phục vụ cho cuộc thi. Địa điểm này đã đáp ứng thành công ngoài mong đợi trong một giải đấu thử nghiệm với bia điện tử và đạn thật cũng như các bài kiểm tra bắn bồ câu bằng đất sét.

Giải bắn súng bia điện tử được tổ chức tại trường bắn với sự tham gia của HCV Thế vận hội Olympic Athens 2004 Zhu Qinan. VĐV này đã vinh dự bắn phát súng kỷ niệm đầu tiên tại địa điểm này.

Xạ thủ Zhu Qinan cho biết hệ thống bia điện tử là cơ sở cốt lõi của địa điểm bắn súng và hệ thống bia điện tử của Trung tâm thể thao Fuyang Yinhu sử dụng hệ thống tiên tiến nhất trên thế giới, chỉ đứng sau Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Hệ thống bia điện tử có một hệ thống hiển thị thời gian thực và hai hệ thống xử lý để tính toán kết quả một cách chính xác. Xạ thủ Zhu Qinan sẽ làm việc tại nhà thi đấu Hàng Châu 2022 và nhận xét rằng đây là một đấu trường tốt nhất cho những người tham gia thi đấu ở đấu trường châu Á.

Địa điểm sẽ mở cửa chào đón công chúng vào tháng 7 và sau khi Đại hội kết thúc, Trung tâm thể thao Fuyang Yinhu được lên kế hoạch trở thành một địa điểm đa chức năng cho đào tạo bắn súng, giáo dục cấp tiểu học và trung học, cũng như các hoạt động văn hóa và thể thao.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10 - 25 /9, nhưng đã bị hoãn lại do hạn chế của COVID-19 đang ảnh hưởng ở Trung Quốc và chưa được xác nhận thời gian tổ chức mới.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 phát hành các huy chương kỷ niệm kỹ thuật số

Ngày carbon thấp quốc gia được tổ chức ở Chiết Giang được đánh dấu bằng việc phát hành các huy chương kỷ niệm kỹ thuật số tại một sự kiện ở Cảnh Sơn, Quận Dư Hàng. Hoạt động này được tổ chức nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 và sáng kiến ​​trung hòa carbon tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á.

Các HCV, HCB và HCĐ đã được đưa vào ứng dụng di động Ant Forest và những người tham gia được trao huy chương dựa trên những đóng góp của họ cho năng lượng xanh. Các huy chương sẽ tiếp tục được trao cho những người tham gia vào hai đợt tới gồm 15/7 và 15/8.

Ban tổ chức của cuộc thi đặt mục tiêu đưa Đại hội thể thao châu Á và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 trở thành Đại hội đầu tiên không có carbon trung tính.

Ban tổ chức chương trình vui mừng thông báo kể từ khi ra mắt, hầu hết những người tham gia đều chủ động đăng ký. Đại hội thể thao châu Á và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến ​​diễn ra vào tháng 9 nhưng đã bị hoãn do những lo ngại dai dẳng về COVID-19 ở Trung Quốc. Thời gian tổ chức mới cho cả hai sự kiện vẫn chưa được Ban tổ chức chủ nhà công bố.

A.T biên dịch

Print
497 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top