TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi và Liên đoàn Bơi quốc tế hợp tác để phát triển thể thao dưới nước ở Châu Phi

1591 Lượt xem

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi và Liên đoàn Bơi quốc tế đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với mục tiêu cải thiện và hỗ trợ các môn thể thao dưới nước ở châu Phi.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf đã cùng Chủ tịch Liên đoàn Bơi quốc tế Husain Al-Musallam đến trụ sở Ủy ban Olympic quốc gia của Ai Cập ở Cairo để chính thức hóa quan hệ với hy vọng có thể thiết lập sự hợp tác lâu dài trong bộ môn này.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi và Liên đoàn Bơi quốc tế ký Biên bản thỏa thuận hợp tác (Ảnh: insidethegames)

Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích làm cho các môn thể thao dưới nước trở nên dễ tiếp cận hơn ở châu Phi và cải thiện hoạt động của châu lục này trong mọi lĩnh vực. Thỏa thuận hợp tác cũng hướng tới việc thúc đẩy sự hiểu biết và lợi ích nhiều hơn thông qua các yếu tố như trao đổi và đào tạo.

Theo Chương trình Học bổng của Liên đoàn Bơi quốc tế, hai tổ chức có kế hoạch thiết lập một sáng kiến ​​để hỗ trợ các vận động viên có nguyện vọng tham gia các Giải vô địch thế giới của Liên đoàn Bơi quốc tế và Thế vận hội Olympic.

Các chương trình tập huấn cho các VĐV thể thao dưới nước đã được đề xuất để hỗ trợ hiệu suất trong các kỳ Thế vận hội Olympic và vòng loại Giải vô địch thế giới cũng như hỗ trợ các trung tâm phát triển của Liên đoàn Bơi quốc tế ở thủ đô Dakar của Senegal và thị trấn Franschhoek của Nam Phi.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi và Liên đoàn Bơi quốc tế đặt mục tiêu nâng cao số lượng chứng chỉ huấn luyện và cơ hội phát triển huấn luyện. Mục tiêu này được thiết lập để phù hợp với mục tiêu quảng bá chương trình "Bơi cho mọi người - Chương trình bơi cho cuộc sống" của Liên đoàn Bơi quốc tế. Chương trình cũng nhằm mục tiêu dạy trẻ em cách bơi và truyền bá lợi ích của hoạt động thể chất thông qua môn thể thao này.

Tương tự như vậy, hai tổ chức dự định thúc đẩy kế hoạch "Hồ bơi cho mọi người". Sáng kiến ​​này nhắm vào các quốc gia châu Phi không có bể bơi đạt tiêu chuẩn Olympic.

Các thành viên Ủy ban Giáo dục Hiệp hội Thể thao Đại học châu Âu đặt mục tiêu cho nhiệm kỳ bốn năm tới 

Ủy ban Giáo dục của Hiệp hội thể thao đại học châu Âu đã có phiên họp đầu tiên với sự tham dự của các thành viên mới nhằm thảo luận về các mục tiêu trong bốn năm tới.

Milan Zvan người phụ trách cơ quan có nhiệm vụ đưa ra các khuyến nghị cho Ủy ban điều hành Hiệp hội thể thao đại học châu Âu và Chủ tịch Hiệp hội Adam Roczek về định hướng của các chương trình và hoạt động liên quan đến giáo dục của tổ chức này.

Lovisa Broms, Romana Caput-Jogunica, Filipa Godinho, Veaceslav Mangolachi, Cedric Terret và Emilie Zakariassen Hansen là những thành viên của Ủy ban Giáo dục được đề cử tham gia thảo luận về các mục tiêu đặt ra trong bốn năm tới. Các thành viên tập trung vào các mục tiêu của năm 2022 và 2023 cũng như các mục tiêu và trong các năm tiếp theo.

Đại hội thể thao các trường đại học châu Âu năm nay dự kiến ​​diễn ra từ ngày 17 -30/7 tại Lodz, Ba Lan là một trong những nội dung được đưa ra thảo luận cũng như nhiều dự án được tài trợ bởi Chương trình Erasmus + của Liên minh châu Âu. Ngoài ra, các thành viên dự họp cũng đưa ra những sáng kiến, ý tưởng liên quan tới công việc của Ủy ban Giáo dục.

Tổng thống Uzbekistan nghe kế hoạch dự án "thành phố Olympic" cho Thế vận hội Olympic châu Á trẻ 

Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev đã tham dự một buổi thuyết trình về việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho Thế vận hội Olympic châu Á trẻ 2025. Các vận động viên, các phái đoàn, huấn luyện viên và khán giả từ khắp châu Á đến từ thủ đô Tashkent để tham dự sự kiện này.

Để chuẩn bị cho sự kiện, nước chủ nhà đã xây dựng dự án "thị trấn Olympic" do công ty kỹ thuật Arup của Anh thiết kế. Dự án sẽ được triển khai tại quận Yashnabad và sẽ là tâm điểm cho Thế vận hội Olympic châu Á trẻ 2025.

Theo kế hoạch, một sân vận động Olympic nổi tiếng sẽ được xây dựng ở giữa thị trấn. Các khu liên hợp thể thao trong nhà, một cung thể thao dưới nước, các khu vực đào tạo và một kênh chèo thuyền sẽ bao quanh Sân vận động Olympic.

Thị trấn Olympic cũng sẽ hoạt động như một cơ sở đào tạo cho Viện Thể thao Cao cấp, Liên đoàn thể thao Quốc gia và các tổ chức khác của Uzbekistan trong lĩnh vực thể thao. Một khu nội trú, bảo tàng, khu đi bộ xanh và các cơ sở kinh tế, hành chính cũng sẽ được xây dựng.

Dự án này sẽ được triển khai đảm bảo thông số kỹ thuật của Hội đồng Olympic Châu Á và Liên đoàn thể thao quốc tế.

Phó chủ tịch danh dự của Hội đồng Olympic Châu Á, Wei Jizhong cho biết rằng Tashkent đã có các cơ sở thể thao cần thiết để đăng cai Thế vận hội Olympic châu Á trẻ 2025 mà không cần xây dựng các địa điểm mới. Tuy nhiên nước chủ nhà vẫn tiến hành triển khai các cơ sở mới.

Tổng thống Shavkat Mirziyoyev đã hướng dẫn tính toán khối lượng công việc và nguồn lực tài chính cần thiết hàng năm, sau đó lập kế hoạch và thông báo đấu thầu xây dựng. Tổng thống Shavkat Mirziyoyev cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trồng cây cảnh bên lề đường nhằm song song thực hiện mục tiêu của dự án quốc gia mang tên Yashil Zamin, có nghĩa là "Trái đất xanh".

Theo đó, 21 đường phố ở Tashkent đã được chọn để trồng cây  gồm Đường Vành đai Nhỏ, Mustakillik, Navoi, Islam Karimov, Afrosiab, Shakhrisabz, Oybek và Babur.

Tổ chức nhân đạo Taekwondo phát động chương trình giúp đỡ trẻ em gái ở Pháp 

Quỹ Nhân đạo Taekwondo đã khởi động một chương trình nhằm hỗ trợ các em gái tị nạn ở Pháp. Chương trình được triển khai với sự hợp tác giữa Quỹ Nhân đạo Taekwondo và Liên đoàn Taekwondo Pháp. Sáng kiến ​​này là một phần của Terrains d’Avenir, một dự án được đồng tài trợ bởi Tổ chức Người tị nạn Olympic và Bộ Thể thao nhằm giúp đỡ những người di tản ở Île-de-France.

Chủ tịch Quỹ Nhân đạo Taekwondo và Chủ tịch Taekwondo thế giới Chungwon Choue đã trình bày sáng kiến ​​ với Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Maracineanu với hy vọng rằng chương trình sẽ trao quyền cho trẻ em gái thông qua taekwondo và thúc đẩy bình đẳng giới, bảo vệ trẻ em và hòa nhập xã hội.

Các trẻ em gái tham gia chương trình sẽ được học cách tự vệ, kỷ luật, hiểu biết và tôn trọng trong khi luyện tập cả kyorugi và poomsae Taekwondo. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ được dạy các giá trị Olympic cũng như các kỹ năng sử dụng tiếng Pháp.

Sáu người tị nạn và những người phải di dời sống ở vùng Île-de-France sẽ thực hiện và quản lý chương trình. Điều này cũng nhằm thực hiện mục tiêu của Quỹ Nhân đạo Taekwondo rằng những người tị nạn sẽ là lựa chọn tốt nhất để giúp đỡ những người cùng hoàn cảnh.

Chủ tịch Chungwon Choue bày tỏ sự tự hào được tham gia vào Terrains d’Avenir và để mở rộng sự hỗ trợ cho những người tị nạn và những người phải di dời trên khắp thế giới.

Chủ tịch Chungwon Choue tin rằng Quỹ Nhân đạo Taekwondo sẽ là đối tác hoàn hảo của Terrains d'Avenir khi chia sẻ các giá trị giống nhau. Trong suốt quá trình làm việc, taekwondo là công cụ lý tưởng để trao quyền cho người tị nạn, thúc đẩy hòa nhập xã hội và phát triển các kỹ năng phục vụ họ trong nhiều năm tới.

Dự án Terrains d’Avenir được hỗ trợ bởi Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 và Ủy ban Olympic và thể thao quốc gia Pháp với hy vọng rằng hơn 12.000 người sẽ được hưởng lợi từ nay đến Paris 2024.

A.T biên dịch

Print
1591 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top