TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi công bố quan hệ đối tác nhiều năm với Công ty tư vấn truyền thông thuộc Tập đoàn APO

718 Lượt xem

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi đã công bố thiết lập quan hệ đối tác nhiều năm với công ty tư vấn truyền thông thuộc Tập đoàn APO nhằm thúc đẩy sự ảnh hưởng hơn nữa của Phong trào Olympic ở châu lục này.

Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Bên được ký kết bởi Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf và phụ trách nhóm quan hệ đối tác của Tập đoàn APO Vivian Casaletti.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi ký kết thỏa thuận đối tác nhiều năm với công ty tư vấn truyền thông thuộc Tập đoàn APO (Ảnh: insidethegames)

Tập đoàn APO sẽ hỗ trợ Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi và 54 Liên đoàn thể thao quốc gia thành viên trong công tác truyền thông quốc tế. Tập đoàn APO cũng sẽ chịu trách nhiệm xử lý quan hệ công chúng liên châu Phi cho Liên đoàn bóng đá thế giới, Hiệp hội Bóng rổ quốc gia, Liên đoàn bóng rổ châu Phi, Câu lạc bộ bóng đá Pháp Olympique de Marseille, Đội đua xe đạp quốc tế World Tour của Liên minh Đua xe đạp Quốc tế Qhubeka.

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Berraf cho biết, Tập đoàn APO là tập đoàn giỏi nhất về mạng lưới truyền thông và chuyên môn của của tập đoàn cũng rất đặc biệt. Tập đoàn APO cũng có nhiều kinh nghiệm trong xử lý các mối quan hệ công chúng. Chính vì vậy, đây chính là khởi đầu thuận lợi của Tập đoàn khi tham gia Phong trào Olympic ở châu Phi.

Người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn APO Nicolas Pompigne-Mognard bày tỏ sự vui mừng được tham gia vào mối quan hệ đối tác với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi. Quan hệ hợp tác này không chỉ mang lại lợi ích đối với với các hiệp hội quốc gia thành viên của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi mà còn đối với các vận động viên châu Phi thi đấu tại đấu trường Olympic."

Ngay từ khi gặp nhau, hai Bên đã chia sẻ tầm nhìn về việc sử dụng thể thao để làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người trên khắp lục địa. Chủ tịch Nicolas Pompigne-Mognard mong muốn được hợp tác lâu dài với Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi, để giúp cho Phong trào Olympic Châu Phi được đến với khán giả châu lục ngày một nhiều.

Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác để giảm thiểu hoạt động của mafia tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2026 

Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Chính quyền thành phố Milan và các Bên liên quan khác tại thành phố của Ý để phát triển các biện pháp chống mafia trước và trong Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026.

Quận Milan, Văn phòng Công tố tại Tòa án Milan, Vùng Lombardy, Thành phố Đô thị, Phòng Thương mại Milan Monza Brianza Lodi, Đại học Bách khoa Milan, và Hiệp hội Quốc gia các Thành phố Ý cũng tham gia vào hoạt động hợp tác để loại bỏ vấn nạn tội phạm khỏi Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026.

Thị trưởng Milan, Giuseppe Sala cho biết: điều quan trọng là để chia sẻ cơ sở dữ liệu. Các biện pháp tương tự như các biện pháp được áp dụng tại Expo 2015, cũng được tổ chức tại thủ đô Lombardy.

Một nền tảng cơ sở dữ liệu thông tin do công ty công nghệ Ý Infocamere Scpa xây dựng, có thể theo dõi và ngăn chặn chuyển động của các công ty đáng ngờ với tốc độ cao. Nếu bất kỳ hoạt động tội phạm tiềm ẩn nào được phát hiện, hệ thống sẽ ngay lập tức cảnh báo cho các cơ quan chức năng.

Tỉnh trưởng Milan Renato Saccone mong muốn có thêm các biện pháp để tiếp cận rộng hơn, một giái pháp mang tầm quốc gia chứ không chỉ dừng lại ở Milan. Sự khác biệt đối với giao thức được đưa ra tại Expo năm 2015 (sự kiện diễn ra ở một nơi và lĩnh vực cũng hẹp hơn).  Không giống như Expo, nhiều tổ chức vận hành các dự án xây dựng liên quan đến Thế vận hội sẽ là các công ty tư nhân, với quỹ tư nhân cũng được sử dụng.

Milan Cortina, ngay từ cái tên, đã cho chúng ta thấy rằng có nhiều lãnh thổ hơn, nhiều khu vực và quỹ có trụ sở tại Milan và công ty chăm sóc các công trình là ở Rome.

Cũng như cơ sở dữ liệu tham khảo chéo, thông tin chống mafia được thiết lập để cung cấp cho tất cả các nhà thầu phụ, điều này sẽ giúp tạo ra sự kiểm soát chặt chẽ các địa điểm xây dựng của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026.

Ủy ban Olympic Bồ Đào Nha công bố nghiên cứu kêu gọi "thay đổi" đối với thể thao 

Ủy ban Olympic Bồ Đào Nha đã công bố một nghiên cứu về lĩnh vực thể thao mang tầm quốc gia, trong đó đưa ra các khuyến nghị và các lĩnh vực ưu tiên cần giải quyết trong tương lai.

Nghiên cứu được triển khai bởi PricewaterhouseCoopers và nhằm mục đích khởi động một cuộc thảo luận công khai về vai trò của thể thao trong xã hội. Nghiên cứ đã phân tích các hệ thống và giải pháp ở những nơi khác ở Châu Âu, đồng thời có các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia khác nhau.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Bồ Đào Nha José Manuel Constantino đã bày tỏ sự hoan nghênh đối với việc nghiên cứu này chính thức được ra mắt.

Bồ Đào Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng dài và sâu sắc về tính bền vững của mô hình thể thao, bằng chứng là những con số về sự tham gia, phát triển và khả năng cạnh tranh thể thao của quốc gia này đang ở ví trí cuối cùng khu vực châu Âu.

Trước những bằng chứng về đánh giá được đưa ra, một nghiên cứu liên quan đến các tổ chức thể thao trực thuộc quyền quản lý của quốc gia là điều cần thiết và cấp bách. Sau Hội nghị thượng đỉnh của các Liên đoàn thể thao, đề xuất về một nghiên cứu độc lập để đưa ra các ưu tiên và khuyến nghị chiến lược để giải quyết vấn đề này đã được đưa ra. Nghiên cứ sẽ tập trung vào việc xây dựng cấu trúc, ngăn chặn các lỗ hổng hệ thống và nâng thể thao Bồ Đào Nha lên các cấp độ phát triển khác.

Nghiên cứu hiện đã được thực hiện thông qua thu thập bằng chứng từ các nghiên cứu điển hình quốc tế, phỏng vấn thăm dò, thể hiện cam kết rất nghiêm túc trong việc xây dựng nền tảng cho chính sách công về thể thao. Những môn thể thao bị trì hoãn trong một thời gian dài, được điều chỉnh trong khuôn khổ hệ thống bao quát với các hướng dẫn chiến lược và các mục tiêu hữu hình ràng buộc tất cả các bên liên quan trong nỗ lực thay đổi. Trao quyền cho ngành thể thao, nâng cao nguồn nhân lực và khả năng cạnh tranh bên ngoài đều là những nội dung được nghiên cứu đề cập tới.

Các lỗ hổng cơ cấu dài hạn bao gồm đầu tư ít, mức độ chuyên nghiệp thấp, mức độ tham gia thể thao thấp, nhận thức kém về nhu cầu đổi mới trong thể thao và các vấn đề về liêm chính và trách nhiệm xã hội được nêu trong phần Các lĩnh vực ưu tiên và các khuyến nghị chung cho Thể thao Bồ Đào Nha.

Nghiên cứu kêu gọi "một sự thay đổi" ở Bồ Đào Nha, được hỗ trợ bởi đầu tư hiệu quả hơn, một "cách tiếp cận lấy vận động viên làm trung tâm để cung cấp thể thao chất lượng cao" và "sự hợp tác giữa các bên liên quan, cả trong thể thao và các lĩnh vực lân cận". Một chiến lược thể thao quốc gia để kết nối tất cả các khía cạnh của thể thao cũng được khuyến nghị.

Bồ Đào Nha đã cử 92 vận động viên tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, trong đó Pedro Pichardo đã giành HCV đầu tiên về cho Thể dục dụng cụ nước này kể từ Thế vận hội Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008. Bên cạnh đó, Quốc gia này cũng giành được 01 HCB và 02 HCĐ. Với thành tích 04 huy chương - con số huy chương nhiều nhất mà thể thao nước này từng đạt được tại một kỳ Thế vận hội.

A.T biên dịch

Print
718 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top