TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hành trình rước đuốc của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ không khuyến khích tập trung đông người

332 Lượt xem

Theo đó, những người tham gia hành trình rước ngọn đuốc thiêng của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang bảo vệ khi tháp tùng ngọn đuốc trong hành trình kéo dài một tháng kể từ thời điểm này.

Một danh sách các giải pháp an toàn được công bố sau khi thông qua ý kiến tham vấn của đại diện 47 quận của Nhật Bản, nơi ngọn đuốc thiêng Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được rước qua. Tân Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto cho biết, các hướng dẫn về các biện pháp đối phó với COVID-19 bao gồm theo dõi sức khỏe của những người tham gia rước đuốc cũng như các nhân viên phục vụ liên quan. Làm tốt vấn đề này mới có thể tổ chức Hành trình rước đuốc Thế vận hội Olympic một cách an toàn và bảo mật.

Hành trình rước đuốc của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ không khuyến khích tập trung đông người (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức cũng đã tiến hành gặp gỡ đại diện từng tỉnh và thành phố để trình bày ý tưởng cũng như thảo luận kế hoạch và giải pháp liên quan. Tình trạng lây nhiễm có thể khác nhau đối với từng tỉnh và các biện pháp phòng, chống có thể thay đổi linh hoạt. Chính vì vậy, Ban tổ chức phải tính đến những giải pháp đa dạng cũng như điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Ban tổ chức cũng sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết liên quan tới nội dung này vào đầu tháng Ba.

Khoảng 500 người tham gia Hành trình rước đuốc sẽ được yêu cầu nộp hồ sơ kiểm tra sức khỏe trong 15 ngày trước khi bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tại Hành trình. Những người có nhiệm vụ đã được chỉ định từ đầu năm 2020 sẽ giữ nguyên vị trí, tuy nhiên các chi tiết chính xác liên quan sẽ chỉ được công bố "khoảng hai tuần trước ngày bắt đầu triển khai nhiệm vụ.

Tất cả thành viên tham gia hành trình sẽ được kiểm tra nhiệt độ và những người đã đăng ký có nhiệt độ từ 37,5 độ C trở lên sẽ được khuyến cáo không tham gia. Những nguyên tắc được thiết lập trong hành trình rước đuốc đó là nói không với các khu vực nguy hiểm, nơi đông người và các tiếp xúc gần.

Ngoài ra còn có những nguyên tắc bắt buộc phải tuân thủ đối với những nhân viên cảm thấy không khỏe. Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết, nếu các nhân viên vận hành hoặc những người tham gia khác nhiễm COVID-19, về nguyên tắc, Hành trình rước đuốc Thế vận hội Olympic vẫn được tiến hành nếu xác định không có sự lây nhiễm.

Cũng theo Ban tổ chức, sự kiện vẫn có thể bị đình chỉ "nếu có bất kỳ lo ngại nào về việc lây lan diện rộng có thể xảy ra hoặc đã xảy ra. Trong trường hợp này, quyết định cân nhắc hoãn Hành rước đuốc Olympic đến thời gian phù hợp sẽ được đưa ra. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng nhấn mạnh điều này khó có thể xảy ra. Bên cạnh đó,  

Những người được chọn tham gia Hành trình sẽ được yêu cầu không tiết lộ nhiệm vụ của mình trên mạng xã hội để giảm thiểu việc rò rỉ thông tin, gây tụ tập đông người. Các phương tiện truyền thông chính thống cũng được yêu cầu không tiết lộ thông tin liên quan cho đến nửa tiếng trước khi Hành trình bắt đầu.

Quy định cũng  nêu rõ, theo nguyên tắc chung, người tham gia hành trình phải đeo khẩu trang, trong trường hợp không đeo khẩu trang thì buộc phải đảm bảo duy trì một khoảng cách nhất định với những người khác. Hướng dẫn cũng yêu cầu những người tham gia hành trình hạn chế nói chuyện.

Khán giả bên đường cũng sẽ được yêu cầu không đi ra khỏi khu vực quy định cũng như khuyến khích vỗ tay hơn là la ó cổ vũ. Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng đã đưa ra khuyến cáo sửa trình tự khi ngọn đuốc được trao tay. Người cầm đuốc nên đứng cạnh nhau thay vì đối mặt để tránh tiếp xúc gần, hơn thế nữa cần cân nhắc để đảm bảo Người cầm đuốc không tiếp xúc với nhau.

Ban tổ chức cũng tiết lộ "những biện pháp đặc biệt" dành cho những VĐV những người nổi tiếng tham gia vào Hành trình rước ngọn đuốc thiêng của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Ủy ban Olympic Papua New Guinea tổ chức Lễ trao giải thưởng Thể thao trực tuyến lần đầu tiên 

Ủy ban Olympic Papua New Guinea đã thông báo Lễ giải thưởng Thể thao sẽ lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến vì đại dịch Covid 19. Theo đúng lịch trình ban đầu, buổi lễ đáng lẽ đã được tổ chức vào năm 2020 tuy nhiên bị hủy do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu.

Chính vì vậy, năm 2021, Ủy ban Olympic Papua New Guinea đã lên kế hoạch tổ chức sự kiện theo hình thức trực tuyến nhằm ghi nhận những thành tựu thể thao trong năm 2019 và 2020. Tổng cộng có 13 giải thưởng sẽ được trao. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến Giải thưởng Stan Joyce hai năm một lần nhằm tôn vinh các tổ chức hỗ trợ xuất sắc, giải thưởng VĐV nam, VĐV nữ và tập thể VĐV xuất sắc của năm. Lễ trao giải thưởng năm nay được tổ chức với chủ đề "Xuất sắc vượt qua nghịch cảnh". Quy trình đề cử hiện đang được mở và sẽ kết thúc vào đầu tháng Tư.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Papua New Guinea Sir John Dawanincura bày tỏ lời cảm ơn đối với nhà tài trợ SP Brewery đã tạo cơ hội cho các VĐV được công nhận. Chủ tịch Sir John khẳng định SP Sports Awards không chỉ là sự kiện công nhận các VĐV mà còn công nhận những người đã đóng góp một phần trong thành tích của họ. Đó là giới truyền thông, các quan chức thể thao và cộng đồng nói chung.

Giải thưởng cũng là minh chứng cho thấy tầm quan trọng của việc công nhận các VĐV và phụ nữ ở Papua New Guinea và Ủy ban Olympic Papua New Guinea là tổ chức đóng góp cho sự phát triển bền vững và toàn diện cho thể thao. Ủy ban Olympic Papua New Guinea tự hào được hợp tác với SP Brewery và các Liên đoàn thể thao trong hành trình thực hiện xứ mệnh nêu trên.

Các giải thưởng khác được đề cử gồm: thành tích quốc gia của năm, sáng kiến ​​thể thao cộng đồng, VĐV nam trẻ, VĐV nữ trẻ của năm, VĐV khuyết tật xuất sắc nhất, quan chức thể thao của năm, ảnh thể thao của năm và giải thưởng phương tiện truyền thông thể thao.

Cũng sẽ có giải thưởng của năm do công chúng bình chọn cho ba người lọt vào vòng cuối cùng của giải thưởng nam VĐV, nữ VĐV của năm, giải thưởng tập thể của năm và thành tích quốc gia của năm.

Giám đốc phụ trách sự kiện của SP Brewery John Nilkare, cho biết công ty rất vui mừng được tham gia vào công tác tổ chức phiên bản lần thứ 28 của Giải thưởng SP Sports. Ông Nilkare cũng bày tỏ sự nuối tiếc vì đã phải hủy bỏ sự kiện vào năm 2020. Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động của Nhà máy bia SP Brewery, do đó công ty phải cắt giảm ngân sách, từ đó ảnh hưởng đến sự kiện vào năm 2020.

Tuy nhiên, SP Brewery rất vui mừng được tổ chức sự kiện theo hình thích trực tuyến vào năm nay và mang sự kiện đến tận nhà của tất cả những người hâm mộ, người quan tâm và VĐV. SP Brewery là công ty ủng hộ nhiệt tình cho thể thao Papua New Guinea trong hơn 50 năm.

Giải thưởng do SP Brewery khởi xướng nhằm ghi nhận những thành tích và sự nỗ lực của các VĐV và các tổ chức thể thao, cũng đại diện sự hỗ trợ liên tục của SP Brewery đối với thể thao trong những năm qua. Thể thao mang những người dân Papua New Guinea xích lại với nhau, do đó, thật tuyệt khi thấy tất cả các đội và VĐV cùng nhau ăn mừng thành tích của họ tại Lễ trao Giải thưởng Thể thao SP.

Mặc dù không ăn mừng cùng nhau về mặt thể chất, tuy nhiên, SP Brewery vẫn sẽ chung tay để tiếp tục khích lệ những người hùng thể thao của Papua New Guinea

A.T

Print
332 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top