TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hàng nghìn bông hoa sẽ được trồng để phục vụ dự án tương tác với người hâm mộ tại Munich 2022

810 Lượt xem

Ban tổ chức kỳ Đại hội thể thao đa môn lớn nhất châu Âu năm nay sẽ trồng hàng nghìn bông hoa trong Công viên Olympic của Munich như một phần của dự án tương tác với người hâm mộ.

Ban tổ chức Munich 2022 đã yêu cầu những người theo dõi trên mạng xã hội gửi một đoạn video với thông điệp "Chào mừng đến với Munich" bằng ngôn ngữ riêng của mình. Ban tổ chức Munch 2022 khẳng định với mỗi video được gửi, một bông hoa sẽ được trồng. Những bông hoa này sẽ góp phần tô điểm cho Vườn vô địch trong Công viên Olympic.

Hàng nghìn bông hoa sẽ được trồng trong Công viên Olympic của Munich (Ảnh: insidethegames)

Đây là dự án thứ 10 đang được thực hiện theo sáng kiến ​​Count & Last của Munich 2022, nhằm thúc đẩy sự bền vững về sinh thái, xã hội và kinh tế của Đại hội thể thao châu Âu.

Các dự án khác bao gồm thu thập các viên gạch Lego để làm đường dốc dành cho xe lăn, sáng kiến ​​chăm sóc sức khỏe tâm thần, giao lưu bóng bàn kỹ thuật số nhằm gây quỹ phúc lợi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Uganda và lễ hội thể thao cho người tị nạn Ukraine.

09 môn thể thao trong khuôn khổ của Đại hội gồm: điền kinh, bóng chuyền bãi biển, ca nô, xe đạp, thể dục dụng cụ, đua thuyền, bóng bàn, leo núi thể thao và ba môn phối hợp sẽ tranh tài tại Munich vào tháng 8.

Đây là phiên bản thứ hai của sự kiện thể thao đa môn, sau khi Berlin và Glasgow cùng tổ chức vào năm 2018. Phần lớn các nội dung thi đấu sẽ diễn ra tại Công viên Olympic của thành phố. Thời điểm diễn ra Munich 2022 cũng trùng với kỷ niệm 50 năm thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic.

Ủy  ban Olympic quốc tế gặp gỡ các nhà lãnh đạo thể thao điện tử châu Á tại Lausanne 

Ủy ban Olympic quốc tế đã có cuộc họp với Liên đoàn thể thao điện tử châu Á tại Nhà Olympic ở Lausanne. Thời gian gần đây, Hội đồng Olympic châu Á đã phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn thể thao điện tử châu Á để phát triển thể thao điện tử ở châu lục. Với chiến dịch "đường tới Đại hội thể thao châu Á", thể thao điện tử đã triển khai cuộc thi vòng loại khu vực cho Hàng Châu.

Tại cuộc họp được tổ chức ở Lausanne, Ủy ban Olympic quốc tế có sự góp mặt của Giám đốc Thể thao Kit McConnell, Trưởng bộ phận Thể thao trực tuyến, Vincent Pereira. Đại diện cho Liên đoàn thể thao điện tử châu Á có Tổng giám đốc Sebastian Lau và Giám đốc điều hành Steve Kim.

Liên đoàn thể thao điện tử châu Á đã chia sẻ những thành tựu của thể thao điện tử trong 5 năm qua đặc biệt là sự hợp tác với Hội đồng Olympic châu Á nhằm xây dựng hệ thống cho Đại hội Thể thao Châu Á tại Hàng Châu. Liên đoàn thể thao điện tử châu Á cũng cho biết tiêu chí lựa chọn danh hiệu thể thao điện tử Châu Á, trong đó loại bỏ các tựa games có nội dung bạo lực, tình dục và phân biệt đối xử.

Cuộc họp cũng thảo luận về giải Olympic Virtual Series vào năm 2023 với các trận chung kết dự kiến ​​được tổ chức tại Singapore. Giám đốc Thể thao Kit McConnell cho biết Liên đoàn thể thao điện tử châu Á đang đóng một “vai trò tiên phong” trong việc tích hợp thể thao điện tử vào một sự kiện thể thao đa môn quốc tế lớn như Đại hội thể thao châu Á.

Giám đốc Thể thao Kit McConnell bày tỏ sự vui mừng về sự hợp tác giữa Liên đoàn thể thao điện tử châu Á và Hội đồng Olympic châu Á và những nỗ lực không mệt mỏi giúp thể thao điện tử trở thành một trong những môn thể thao được tranh huy chương tại Đại hội thể thao châu Á.

Thay mặt Liên đoàn thể thao điện tử châu Á, Sebastian Lau tin rằng sự hợp tác giữa các Ủy ban Olympic quốc gia và Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc gia là rất quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của thể thao điện tử. Một trong những yêu cầu quan trọng để trở thành thành viên của Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc gia là sự công nhận của Ủy ban Olympic quốc gia.

Liên đoàn thể thao điện tử châu Á vui mừng khi được hỗ trợ và giúp đỡ Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á cho các chương trình và chương trình nghị sự liên quan đến thể thao trực tuyến và thể thao điện tử trong tương lai gần.

Chương trình phát triển giai đoạn ba của Hội đồng Olympic châu Á cho 12 Ủy ban Olympic quốc  gia ở Tây Á đang được tiến hành 

Chương trình phát triển giai đoạn ba của Hội đồng Olympic Châu Á dành cho các huấn luyện viên và trọng tài từ 12 Ủy ban Olympic quốc gia ở Tây Á sẽ được triển khai ở ba môn thể thao.

Hội đồng Olympic Châu Á chủ trương đặt mục tiêu vào các huấn luyện viên và trọng tài của ba môn thể thao gồm điền kinh, bóng rổ và bóng bàn. Giai đoạn ba được triển khai là sự tiếp nối thành công của hai giai đoạn đầu tiên với sáu môn thể thao khác nhau cho các quốc gia Tây Á.

Phụ trách phòng phát triển VĐV và các Dự án đặc biệt Tony Tarraf cho biết, giai đoạn thứ ba và và các giai đoạn tiếp theo sẽ được triển khai vì phản hồi mà Hội đồng Olympic Châu Á nhận được từ các Ủy ban Olympic quốc gia sau hai giai đoạn đầu tiên là tích cực. Tất cả các thành viên tham gia đều khẳng định về việc được hưởng lợi ích từ chương trình này.

Tham gia chương trình có khoảng hơn 150 huấn luyện viên và trọng tài của Kuwait, Bahrain, Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar và Ả Rập Xê-út - cộng với Iraq, Jordan, Lebanon, Palestine, Syria, Yemen và 111 người nước ngoài.

Các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về cả lý thuyết lẫn thực hành. Hội đồng Olympic Châu Á cũng mong đợi sự quan tâm mạnh mẽ từ các Ủy ban Olympic quốc gia còn lại của Châu Á.

Phụ trách phòng phát triển VĐV và các Dự án đặc biệt Tony Tarraf cho biết chương trình chắc chắn sẽ được mở rộng sang phần còn lại của châu Á. Dự án này bước đầu được khởi động là một dự án thử nghiệm và thành công.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, ông Husain Al-Musallam cũng đã xác nhận sẽ sớm đưa chương trình này đến các khu vực khác ở châu Á.

Cả huấn luyện viên và trọng tài quốc tế và châu Á sẽ tham gia vào Giai đoạn 3, trong đó có huấn luyện viên người Serbia Milan Kotarec, cựu sinh viên của Hiệp hội huấn luyện viên bóng rổ thế giới và Rachel Ramos người Philippines sẽ là trọng tài hướng dẫn môn bóng bàn. Một hội đồng chuyên gia giỏi về cả huấn luyện và trọng tài ở cả ba môn thể thao sẽ giúp chương trình trở nên hiệu quả và hữu ích đối với tất cả những người tham gia.

Hai giai đoạn đầu, chương trình hướng tới các môn thể thao gồm: bóng ném, bơi lội, bóng chuyền, judo, bóng đá và thể dục dụng cụ.

Phái đoàn của Ủy ban Olympic quốc tế thăm Sapporo

Phái đoàn của Ủy ban Olympic quốc tế đã lên kế hoạch kiểm tra việc tiếp cận đường bộ trong và xung quanh thành phố phía Sapporo trong chuyến thăm kéo dài ba ngày.

Hãng thông tấn AFP đưa tin rằng các đại diện của Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến ​​sẽ đến xem 16 địa điểm ở thành phố Sapporo thuộc tỉnh Hokkaido. Một quan chức thành phố Sapporo chia sẻ với hãng thông tấn Pháp rằng đây là một phần trong sự liên hệ chặt chẽ giữa Ban tổ chức nước chủ nhà với cơ quan Olympic toàn cầu.

Sapporo là thành thành phố châu Á đầu tiên đăng cai Thế vận hội Mùa đông vào năm 1972. Sapporo cũng có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện chạy marathon và đi bộ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, đảm bảo điều kiện để các VĐV có thể tham gia thi đấu trong môi trường khí hậu mát mẻ hơn.

Thành phố của Nhật Bản có khả năng sẽ cạnh tranh với Thành phố Salt Lake ở Hoa Kỳ, Vancouver ở Canada và Barcelona-Pyrenees ở Tây Ban Nha để trở thành chủ nhà của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2030.

Một phái đoàn của Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã đến Thành phố Salt Lake và Vancouver để kiểm tra hạ tầng cơ sở.

Ủy ban Olympic quốc tế hy vọng sẽ có thể công bố chủ nhà của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2030 tại phiên họp năm sau ở Mumbai.

A.T biên dịch

Print
810 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top