CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hạng mục làm sạch sông Seine đang được tiến hành gấp rút trước thềm Paris 2024

469 Lượt xem

Hoạt động làm sạch sông Seine trị giá 1,4 tỷ euro đã bắt đầu được triển khai nhằm kịp tiến độ phục vụ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.

Sông Seine sẽ đóng một vai trò trung tâm trong Thế vận hội khi chào đón ít nhất 140 chiếc thuyền chở khoảng 10.000 VĐV tham dự Lễ khai mạc Olympic. Đây cũng là nơi diễn ra các sự kiện ba môn phối hợp, bơi marathon và ba môn phối hợp dành cho người khuyết tật.

Image

Hạng mục làm sạch sông Seine đang được tiến hành gấp rút trước thềm Paris 2024 (ảnh: insidethegames)

Các quan chức của Tòa thị chính tuyên bố mất nhiều năm để kêu gọi tài trợ cho vấn đề này.

Dan Angelescu, một nhà khoa học đang theo dõi chất lượng nước sông Seine cho Tòa thị chính cho biết, có thể nói, việc làm sạch dòng sông sẽ tạo ra làn sóng khắp thế giới vì rất nhiều thành phố đang theo dõi Paris. Đây rất có thể là sự khởi đầu của một phong trào.

Một luật Olympic đã được thông qua vào năm 2018 cho phép những chiếc thuyền neo đậu hai năm để nối với mạng lưới thoát nước thải của Paris thay vì đổ chất thải trực tiếp xuống sông. Hơn 500 triệu euro được đầu tư vào các bể chứa để giảm nhu cầu xả nước thải chưa qua xử lý vào sông Seine khi trời mưa.

Một Bể chứa dự kiến được đào bên cạnh nhà ga xe lửa Austerlitz của Paris và sẽ chứa lượng nước bẩn tương đương với 20 bể bơi Olympic để được xử lý thay vì đổ ra sông.

Tòa thị chính tuyên bố chất lượng nước của sông Seine đang được cải thiện và nhiều loài cá cũng đã xuất hiện.

Sau Thế vận hội, thành phố chủ nhà có kế hoạch mở lại dòng sông cho công chúng vào mùa hè năm 2025 ở Pháp, với năm điểm tắm tiềm năng ở Paris đang được nghiên cứu.

Hiệp hội Đại hội Khối thịnh vượng chung có chuyến thăm đầu tiên đến các địa điểm của Trinbago 2023 

Hiệp hội Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung đã thực hiện các chuyến thăm đầu tiên tới các địa điểm tổ chức Đại hội Thể thao Thanh niên Khối thịnh vượng chung năm 2023 ở Trinidad và Tobago.

Wales, Scotland và New Zealand đều có đại diện tham gia phái đoàn Hiệp hội Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung đến thăm các địa điểm như Trung tâm dưới nước quốc gia và Sân đua xe đạp quốc gia.

Phái đoàn cũng đã tới thăm các khách sạn của Đại hội, cũng như trao đổi với quản lý các khách sạn để hiểu cách bố trí chỗ ở cho khoảng 1.000 VĐV và 500 quan chức.

Đại hội thể thao trẻ khối thịnh vượng chung sẽ diễn ra từ ngày 4 - 11/8, với 74 quốc gia tranh tài ở bảy môn thể thao gồm: điền kinh, bóng bầu dục bảy người, bóng chuyền bãi biển, xe đạp, bóng lưới, bơi và ba môn phối hợp.

Cũng trong chuyến thăm địa điểm, Liên đoàn thể thao Khối thịnh vượng chung đã tổ chức một hội thảo quảng bá về các môn thể thao với sinh viên, tình nguyện viên và nhân viên của Đại học Trinbago.

Hãng "taxi bay" tự tin sẵn sàng cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Volocopter, công ty chủ quản những chiếc "taxi bay" sẽ được giới thiệu tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè năm tới ở Paris, đã khẳng định rằng dự án đang đi đúng hướng.

Công ty đã mời các du khách, bao gồm cả Chủ tịch Île-de-France Valérie Pécresse, đến dự sự kiện cất cánh. Khán giả đã được xem chiếc máy bay hai chỗ không người lái vận hành một chặng ngắn.

Chủ tịch Île-de-France Valérie Pécresse tiết lộ hội đồng Khu vực đã hỗ trợ tài chính cho dự án vì coi đây là sự phát triển của hàng không tầm thấp trong bối cảnh đô thị. Đây cũng là một dự án đầy hứa hẹn về việc làm, môi trường và cuộc sống của người dân khu vực Paris.

Giống như chiếc vé máy bay đầu tiên của công ty hàng không đầu tiên được mua vào năm 1914 ở Florida, Chủ tịch Île-de-France Valérie Pécresse muốn chuyến bay chở khách đầu tiên trên một chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện sẽ có mặt ở Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè năm tới ở Paris.

Mặc dù đã sẵn sàng cho việc thủ đô nước Pháp tổ chức Thế vận hội, dự kiến diễn ra từ ngày 26/ 7 - 11/8, tuy nhiên Volocopter cũng khá lưỡng lự về việc những chiếc máy bay không người lái này có thể phục vụ tại sự kiện hay không.

Phát ngôn viên của Volocopter chia sẻ rằng thời hạn đến mùa hè năm 2024 là một thách thức. Volocopter cũng đã điều chỉnh lịch trình với Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh Châu Âu, xây dựng tất cả các mốc quan trọng cần thiết để đạt được chứng nhận loại vào mùa hè năm 2024.

Hiện tại, mẫu máy bay hai chỗ ngồi là máy bay bay duy nhất được chứng nhận trong hạm đội Volocopter nhưng hãng đang nỗ lực để có được mẫu máy bay năm chỗ ngồi được phê duyệt. Các phương tiện này hy vọng sẽ giảm lưu lượng giao thông ở thủ đô trong thời gian diễn ra Thế vận hội và sẽ tính giá tương tự như taxi đường bộ.

Vương quốc Anh và Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý gửi hồ sơ dự thầu để tổ chức Euro 2028 và 2032 

Liên đoàn Bóng đá châu Âu đã nhận được ba hồ sơ dự thầu từ các hiệp hội thành viên quốc gia quan tâm đến việc tổ chức Giải vô địch châu Âu 2028 và 2032. Vương quốc Anh và Ireland, được đại diện bởi Liên đoàn bóng đá Anh, Scotland, Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland, đang hướng tới giải đấu năm 2028.

Có 10 sân vận động, trong đó 06 sân ở Anh và một ở mỗi quốc gia khác với sức chứa từ 90.652 chỗ ngồi của Sân vận động Wembley đến Công viên Casement ở Belfast với 34.500 chỗ ngồi. Sức chứa trung bình của sân vận động là khoảng 58.000.

Các nhà tổ chức tuyên bố rằng đây là nơi tổ chức "rủi ro thấp, phần thưởng cao" do "sân bóng có sức chứa cao, nổi tiếng thế giới và các địa điểm hiện đại". Theo đó, sẽ có gần ba triệu vé, nhiều hơn bất kỳ phiên bản nào trước đây của giải đấu.

Tính bền vững đã được đặt lên hàng đầu trong cuộc đấu thầu vì hơn 80% người mua vé được dự đoán có thể di chuyển đến các trận đấu bằng phương tiện công cộng.

Việc đảm bảo sự kiện này được hỗ trợ đầy đủ sẽ tạo ra một trải nghiệm bóng đá chào đón, thú vị và an toàn mà các cầu thủ và người hâm mộ sẽ tận hưởng ở mọi thành phố và mọi trận đấu.

Các nhà tổ chức khẳng định rằng việc tổ chức Euro 2028 là một cơ hội quan trọng để chuyển đổi sự phát triển bóng đá và tạo ra các lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội có ý nghĩa.

Người ta dự đoán rằng giải đấu sẽ tạo ra tới 2,6 tỷ bảng Anh tương đương (3,2 tỷ đô la Mỹ/2,95 tỷ euro) cho các quốc gia.

Vương quốc Anh và Ireland, được đại diện bởi Liên đoàn bóng đá Anh, Scotland, Wales, Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Thổ Nhĩ Kỳ đã nộp đơn đăng cai tổ chức các cuộc thi năm 2028 hoặc 2032. Đây là nỗ lực thứ sáu liên tiếp của đất nước này để tổ chức Giải vô địch châu Âu.

Bộ trưởng Thể thao Muharrem Kasapoğlu đã ký cam kết của Chính phủ và tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ có mọi thứ cần thiết để tổ chức các sự kiện như vậy. Istanbul sẽ tổ chức trận chung kết Champions League năm nay tại Sân vận động Olympic Atatürk vào ngày 6 tháng Sáu. Chất lượng cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, chỗ ở, dân số trẻ là lợi thế của quốc gia này.

Bộ trưởng Thể thao Muharrem Kasapoğlu tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể gia tăng giá trị quan trọng cho Euro 2028 và Euro 2032.

Giá thầu cuối cùng được đệ trình lên Liên đoàn Bóng đá châu Âu là của Liên đoàn bóng đá Ý cho Euro 2032. Quốc gia này đã tổ chức bốn trận đấu tại Euro 2020.

Ủy ban điều hành Liên đoàn Bóng đá châu Âu sẽ bỏ phiếu để khẳng định nhà thầu nào sẽ nhận được quyền đăng cai tại cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 10 / 10.

A.T biên dịch

Print
469 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top