CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hàng Châu và các thành phố đồng chủ nhà nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông cho Asiad 19

760 Lượt xem

Trong những năm gần đây, Hàng Châu và 05 thành phố đồng đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đã không ngừng cải thiện các dịch vụ vận chuyển.

Với mục tiêu tạo ra một hệ thống giao thông tốc độ cao, thông minh và thuận tiện, một mạng lưới giao thông 3D bao gồm đường bộ, đường thủy và đường hàng không đã được thiết lập để hỗ trợ một kỳ Đại hội thể thao châu Á hoành tráng.

Nếu khởi hành từ Sân bay Quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu, có thể đến Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu, địa điểm chính của Asiad 19 chỉ trong 20 phút. Và nếu muốn đến khu vực thi đấu Phụ Dương theo Đường cao tốc Phong Thanh và Đường cao tốc Caihong chỉ mất chưa đầy 50 phút. Việc di chuyển nhanh chóng là nhờ nhiều đường cao tốc được xây dựng ở Hàng Châu trong những năm gần đây. Hiện tại, tổng chiều dài đường cao tốc ở Hàng Châu đã tăng từ 182 km lên 480 km trong 5 năm qua.

Trong số những phương tiện khác, tàu điện ngầm cũng là một lựa chọn tốt. Mạng lưới tàu điện ngầm dài 516 km đan xen khắp Hàng Châu kết nối hơn 30 địa điểm tổ chức Đại hội thể thao châu Á, cung cấp các dịch vụ thuận tiện cho người dân và khách du lịch trong thời gian diễn ra Đại hội.

Gần đây, chuyến thử nghiệm đầu tiên của tàu cao tốc Phục Hưng được thiết kế đặc biệt cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã được tiến hành. Trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu, tuyến tàu sẽ được đưa vào hoạt động giữa Hàng Châu và 05 thành phố đồng đăng cai gồm Ninh Ba, Ôn Châu, Kim Hoa, Thiệu Hưng,Hồ Châu, giúp kết nối giữa các thành phố này trở nên gần gũi hơn.

Tất cả 06 thành phố đều có các tuyến đường dành cho Đại hội thể thao châu Á, một số khu vực thậm chí còn có làn đường đặc biệt cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu. Khi Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đến gần, các thử nghiệm vận chuyển liên tục được tiến hành để cải thiện mức độ dịch vụ.

Hệ thống đường sắt toàn thành phố mới mở ở Kim Hoa là phương tiện giao thông tốt nhất cho người dân và khách du lịch đi mua sắm và du lịch. Thời gian chuyến đi ngắn nhất từ trung tâm thành phố Kim Hoa đến Thành phố Thương mại Quốc tế Nghĩa Ô chỉ là 36 phút và đến Phim trường Thế giới Hoành Điếm chỉ trong 60 phút. So với giao thông đường bộ trước đây, đường sắt toàn thành phố rút ngắn đáng kể thời gian chuyến đi.

Các con đường chính và các trạm thu phí vào cửa ở mỗi thành phố đã có diện mạo mới, trở thành những cửa sổ chính thể hiện hình ảnh của thành phố và văn hóa Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu. Bạn có thể tìm thấy các yếu tố của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu ở khắp mọi nơi, tạo nên một bầu không khí đầy đủ của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Vào giữa tháng 6 năm nay, tuyến xe buýt đưa đón Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu tự động đầu tiên ở tỉnh Chiết Giang bắt đầu hoạt động trong một cộng đồng gần Trung tâm thể thao bóng chày và bóng mềm Thiệu Hưng, dọc theo đó có ba trạm dừng xe buýt. Được trang bị các thiết bị kỹ thuật tiên tiến như radar sóng milimet, radar laser, camera trực quan và radar siêu âm, xe buýt có thể đáp ứng tốt các tình huống giao thông phức tạp, duy trì sự ổn định và chính xác trong suốt hành trình.

Dự án sinh thái mang nước sạch Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đến sông Chiết Giang 

Hơn 40 năm trước, những con đê được xây dựng bằng tay nối đảo Đông Châu, trên sông Tiền Đường của tỉnh Chiết Giang phía đông Trung Quốc, với thế giới bên ngoài.

Năm 2017, dự án phục hồi sinh thái trên sông đã kích hoạt dòng nước tù đọng một thời và cải thiện đáng kể chất lượng nước. Giờ đây, được bao quanh bởi làn nước trong vắt, đảo Đông Châu đã được chỉ định là địa điểm của Trung tâm thể thao dưới nước Phụ Dương, nơi tổ chức các cuộc thi chèo thuyền trong Đại hội thể thao châu Á sắp tới, sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang. Dự án đã cải thiện đáng kể khả năng tự làm sạch của dòng sông.

Ngày nay, lấy đảo Đông Châu làm hình mẫu, thành phố Hàng Châu đã thiết lập một không gian xanh rộng lớn dành cho những người đam mê cắm trại dọc theo bờ bắc của sông, với một công viên thể thao và các địa điểm tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu ở bờ nam

Trung tâm đăng kí của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu tổ chức cuộc họp toàn thể 

Trung tâm đăng kí của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã tổ chức một cuộc họp toàn thể có sự tham dự của tất cả nhân viên, bao gồm cả tình nguyện viên để nghe báo cáo nhiệm vụ.

Tại cuộc họp, ba nhân viên đại diện cho các nhóm làm việc và một tình nguyện viên đại diện cho đội tình nguyện của trung tâm đã thể hiện quyết tâm dốc hết sức mình để đảm bảo Đại hội diễn ra trôi chảy và thuận lợi.

 Cuộc họp nhấn mạnh rằng công tác đăng kí tham dự Đại hội là rất quan trọng trong việc đảm bảo Đại hội vận hành trơn tru cũng như để hướng đến các khái niệm tổ chức “đơn giản, an toàn và tuyệt vời”.

Ra mắt mẫu vé của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu

Tại thời điểm chỉ còn khoảng hơn hơn tháng trước ngày khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Ban tổ chức Trung Quốc đã công bố Bản thiết kế của vé giấy và vé điện tử kỷ niệm cho các sự kiện thể thao của sự kiện.

Thiết kế của vé giấy tích hợp các yếu tố văn hóa đô thị và văn hóa Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu. Lấy "màu vàng của cây nguyệt quế" trong hệ màu cốt lõi làm sắc thái chủ đạo, kết hợp với các biểu tượng thể thao và thiết kế của các điểm tham quan nổi tiếng tại Hàng Châu.

Để kêu gọi mọi người ủng hộ Đại hội thể thao châu Á "xanh", vé điện tử được khuyến nghị sử dụng cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19. Người mua vé điện tử có thể tự thiết kế các vé điện tử kỷ niệm để tạo ra các vé độc quyền.

Đội kabaddi nữ Nepal tập luyện ở Ấn Độ nhằm chuẩn bị cho Asiad 19

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal, Jeevan Ram Shrestha đã tổ chức buổi chia tay đội kabaddi nữ Nepal trước khi đội đến Ấn Độ để tham gia khóa huấn luyện nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Một đội gồm 12 VĐV mạnh, do đội trưởng Menuka Kumari Rajvanshi dẫn đầu, đã tham dự buổi lễ chia tay được tổ chức tại trụ sở Ủy ban Olympic Nepal tại Satdobato. Đội sẽ tham gia khóa huấn luyện đặc biệt với bảy trận đấu tập cùng đối thủ hàng đầu tại Học viện Gurukul ở Haryana, Ấn Độ.

Phát biểu chia tay, Chủ tịch Jeevan Ram Shrestha bày tỏ tin tưởng rằng khóa huấn luyện đặc biệt này sẽ giúp thúc đẩy tinh thần đội tuyển Nepal để có được sự thể hiện tốt tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Cùng có mặt tại buổi lễ còn có Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Ủy ban Olympic Nepal Chaturananda Raj Vaidya, Chủ tịch Hiệp hội Kabaddi toàn Nepal Arbind Kumar Jha, Thư ký Hiệp hội Tarkaj Bhatta và thành viên điều hành Ủy ban Olympic Nepal Niranjan Shrestha.

A.T biên dịch

Print
760 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top