TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hàng Châu 2022 khẳng định địa điểm thi đấu của Breaking tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19

302 Lượt xem

Môn thể thao mới của Đại hội thể thao châu Á là Breaking đã được Ban tổ chức của Hàng Châu 2022 bố trí một địa điểm thi đấu mới tại Nhà thi đấu Công viên Thể thao Kênh đào Gongshu.

Breaking lần đầu tiên được chào đón vào chương trình thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sau khi xuất hiện thành công tại Thế vận hội Olympic trẻ ở Buenos Aires, Argentina năm 2018 và môn thể thao này cũng sẽ góp mặt tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á tin rằng breaking (còn được gọi là nhảy break dance) sẽ thâm nhập vào văn hóa thanh niên đô thị và chứng tỏ sức hấp dẫn đối với thế hệ trẻ hâm mộ thể thao.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã bố trí Nhà thi đấu Công viên Thể thao Kênh đào Gongshu sẽ tổ chức các nội dung thi đấu của Breaking trong Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19. Địa điểm này cũng sẽ là nơi tổ chức thi đấu môn bóng bàn. Đây là Nhà thi đấu mới xây có diện tích sàn 21.500m2, sức chứa 6.500 khán giả.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 10- 25/9/2022 với 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung.

Các sự kiện thi đấu thử nghiệm trên băng của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã kết thúc thành công 

Ban tổ chức cho biết, các sự kiện thi đấu thử nghiệm đối với một số môn thể thao trên băng tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã kết thúc thành công. Gần đây nhất là chương trình thử nghiệm Experience Beijing diễn ra vào trung tuần tháng 4. Các hoạt động được tổ chức tại 05 địa điểm thi đấu trong cụm Bắc Kinh gồm: Trung tâm Thủy sản Quốc gia, Sân vận động Trong nhà Quốc gia, Sân Trượt băng Tốc độ Quốc gia, Sân vận động Trong nhà Thủ đô và Trung tâm thể thao Wukesong. Trước đó, các sự kiện thi đấu thử nghiệm các môn thể thao trượt tuyết đã được tổ chức thành công tại Khu thi đấu Trương Gia Khẩu và Diên Khánh.

Bên cạnh đó, tất cả các môn thể thao trên băng ở Bắc Kinh 2022 đều đã được thử nghiệm, bao gồm trượt băng tốc độ, trượt băng nghệ thuật, khúc côn cầu trên băng, khúc côn cầu trên băng Paralymmpic. Để đối phó với đại dịch, Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã xác nhận rằng chương trình thử nghiệm quốc tế sẽ được thay thế bằng một chương trình thử nghiệm thể thao thích ứng.

Giám đốc sở quy hoạch và xây dựng Bắc Kinh 2022 Liu Yumin, cho biết, các địa điểm và cơ sở vật chất đã đạt mức yêu cầu để đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 như đã dự kiến. Theo thông tin từ Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh năm 2022, các VĐV phản ánh rằng cả chất lượng băng của sân trượt và các tấm bảo vệ xung quanh sân trượt đều hoàn hảo và các địa điểm thi đấu cho họ cảm giác đặc biệt thoải mái. Ngoài ra, các đội vận hành địa điểm, hệ thống chỉ huy, cũng như các biện pháp đối phó COVID-19 cũng đã đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra. Các phóng viên báo chí trong và ngoài nước cũng tham dự sự kiện để kiểm tra nghiệp vụ truyền thông. Các hoạt động gần đây cũng tạo cơ hội cho Bắc Kinh 2022 thử nghiệm các công nghệ mới và tiên tiến – được coi là tâm điểm của Thế vận hội Olympic mùa đông diễn ra vào năm sau.

Công nghệ làm lạnh carbon dioxide tự nhiên, lần đầu tiên được sử dụng tại các địa điểm tổ chức Olympic, có thể giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon - tương đương với việc trồng hơn một triệu cây xanh. Dịch vụ phát sóng đám mây đảm bảo các luồng truyền thông tin trực tiếp không bị gián đoạn và cung cấp công nghệ trực quan miễn phí, cho phép khán giả xem trên điện thoại di động. Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ cho thấy tính ưu việt của công nghệ khi có sự tham gia của người máy. Những người máy sẽ chuyển tài liệu, thiết bị và hành lý dọc theo các tuyến đường được thiết lập trước để giảm thiểu sự tiếp xúc của con người.

Bắc Kinh 2022 hiện đang tập trung vào việc cải thiện xây dựng và quản lý các địa điểm; tổ chức và thực hiện các hoạt động thử nghiệm; đảm bảo các hoạt động thi đấu diễn ra suôn sẻ và có trật tự; lập kế hoạch tiếp cận; tổ chức các hoạt động văn hóa cũng như nâng cao dịch vụ cho Thế vận hội.

Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 4/2 năm sau.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach dự kiến sẽ thăm Nhật Bản và tham dự Hành trình rước đuốc Olympic vào tháng tới 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach kỳ vọng sẽ đến thăm Nhật Bản vào tháng 5 để tham dự Hành trình rước đuốc Olympic cũng như gặp gỡ với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Theo Thời báo Kyodo News: Chủ tịch Thomas Bach sẽ tham dự lễ rước đuốc vào ngày 17/5 tại Hiroshima và Hội đàm cùng Thủ tướng Yoshihide Suga vào ngày hôm sau. Cả Chủ tịch Thomas Bach và Thủ tường Nhật Bản Yoshihide Suga đều kiên định rằng Thế vận hội Olympic mùa hè vẫn sẽ được tổ chức, bất chấp những suy đoán về số ca nhiễm COVID 19 ở Nhật Bản và các nơi khác ngày càng tăng có thể dẫn đến việc Thế vận hội bị hủy bỏ.

Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Thomas Bach đến Nhật Bản kể từ tháng 11 và lần thứ hai kể từ khi Thế vận hội bị trì hoãn từ năm 2020 sang năm 2021. Hành trình rước đuốc tại Hiroshima, nơi Chủ tịch Bach dự kiến ​​sẽ tham dự, là nơi bị tàn phá bởi bom nguyên tử trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Nhà mái Vòm bom nguyên tử ở Hiroshima là một trong những Di sản Thế giới trên tuyến đường của Hành trình rước đuốc.

Trước đây Chủ tịch Bach cũng đã từng đề cập tới việc Ngọn lửa Olympic sẽ được rước qua các địa điểm tại Nhật Bản bao gồm cả Hiroshima nhằm truyền tải một thông điệp hòa bình. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng sẽ có cuộc hội đàm với Trưởng Ban Tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto và Thống đốc thành phố thủ đô Tokyo Yuriko Koike trong chuyến thăm.

Người phát ngôn của Tokyo 2020 chia sẻ cùng insidethegames phía Nhật Bản rất hoan nghênh chuyến thăm của Chủ tịch Thomas Bach. Tuy nhiên, lịch trình cụ thể vẫn chưa được quyết định.

Tổng thống Mỹ Biden ủng hộ nỗ lực của Nhật Bản hướng tới tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 an toàn và bảo mật 

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ tuyên bố ủng hộ Nhật Bản tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Thủ tướng Nhật Bản Suga, nguyên thủ quốc gia đầu tiên đến thăm Nhà Trắng dưới thời chính quyền Biden, cho biết đất nước Nhật Bản đang nỗ lực hết sức để chuẩn bị cho Thế vận hội trong bối cảnh suy đoán rằng sự kiện có thể không diễn ra vì sự gia tăng các trường hợp COVID-19. Tuy nhiên, nước chủ nhà đang làm mọi thứ có thể để ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh để Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 được diễn ra an toàn và bảo mật từ góc độ khoa học và khách quan. Nhật Bản cũng bày tỏ quyết tâm hiện thực hóa Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo như một biểu tượng của sự trở lại của thế giới vào mùa hè này.

Về phần mình, Tổng thống Biden bày tỏ sự ủng hộ những nỗ lực của Thủ tướng Suga để tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Cả hai nhà lãnh đạo bày tỏ niềm tự hào về các VĐV Mỹ và Nhật Bản, những người đã tập luyện chăm chỉ và tích cực cho Thế vận hội sắp tới và sẽ thi đấu theo tinh thần Olympic

Việc Tổng thống Biden có tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 hay không hiện vẫn chưa được phía Nhà Trắng xác nhận.

A.T

Print
302 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top