TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hàng Châu 2022 công bố câu khẩu hiệu cho Đai hội thể thao châu Á lần thứ 19

2348 Lượt xem

Hội đồng Olympic châu Á và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, Trung Quốc năm 2022 đã tổ chức 1.000 ngày đếm ngược tới Lễ khai mạc của sự kiện cũng nhưu chính thức cho ra mắt khẩu hiệu của Đại hội. Buổi lễ được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Image

Khẩu hiệu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, Hàng Châu - Trung Quốc (Ảnh: dailytimes)

Diễn ra ở Trung tâm Quần vợt của Công viên triển lãm quốc tế và Olympic với tên gọi thân mật là những bông sen nhỏ, buổi lễ có sự tham dự của các quan chức chính phủ và thể thao của thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang và các đại diện chính quyền Trung ương Bắc Kinh, đại diện Tổng cục TDTT Trung Quốc do Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gou Zhongwen dẫn đầu.

Khẩu hiệu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 là "Heart to Heart, @Future”, tạm dịch là "Trái tim đến với trái tim, kết nối tương lai". Câu khẩu hiệu của Đại hội có gắn thêm biểu tượng @, thể hiện vai trò của thời đại kỹ thuật số với khả năng kết nối mọi người từ khắp nơi trên lục địa thông qua Đại hội thể thao châu Á.

Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh đã miêu tả buổi lễ này là một cột mốc đáng nhớ trong thời gian đếm ngược đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Raja Randhir Singh cũng đưa ra nhận xét rằng có thể thấy được tiến độ của công tác chuẩn bị cũng như cảm nhận được không khí phấn khích khắp nơi trong thành phố. Hội đồng Olympic châu Á tin tưởngg Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ là một sự kiện thành công nhờ vào kinh nghiệm và lực lượng chuyên gia của nước chủ nhà.

Trung Quốc trở thành một người bạn trung thành và đáng tin cậy trong phong trào Olympic ở cả cấp độ quốc gia, châu lục lẫn thế giới và Hội đồng Olympic châu Á hy vọngrằng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu vào năm 2022 sẽ góp phần làm giàu có hơn di sản này.

Phó Trưởng Ban tổ chức Hàng Châu Zhou Jiangyong cho biết có 26,536 người đã hưởng ứng cuộc thi sáng tác khẩu hiệu mang tính toán cầu mà Ban tổ chức khởi xướng.

Buổi lễ cũng giới thiệu các gương mặt đại sứ của Đại hội trong đó có nhà vô địch nhảy cầu đã giải nghệ Guo Jingjing. Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 25 tháng Chín năm 2022 và đây là lần thứ Ba Trung Quốc đăng cai sự kiện mang tầm châu lục của Hội đồng Olympic châu Á, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010.

ĐQC

Print
2348 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top