CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hàn Quốc cử VĐV đến trại huấn luyện quân sự để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

943 Lượt xem

Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc thông báo về quyết định cử khoảng 400 VĐV tham dự trại huấn luyện quân sự như một phần của quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Lý do của quyết định này là rèn luyện tinh thần dẻo dai cho các VĐV.

Chủ tịch Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc Kee Heung Lee cho biết: các VĐV, bao gồm cả nam và nữ, sẽ đến trại huấn luyện quân sự ở thành phố cảng Pohang phía đông nam vào để tham dự một cuộc diễn tập huấn luyện kéo dài ba ngày nhằm xây dựng tính linh hoạt và tinh thần đồng đội.

Image

Chủ tịch Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc Kee Heung Lee và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach (ảnh: insidethegames)

Giải thích cho những lo lắng về việc các VĐV có thể bị chấn thương trong quá trình tham gia huấn luyện, Chủ tịch Kee Heung Lee khẳng định các VĐV sẽ không bị buộc phải trải qua bất kỳ hình thức huấn luyện quân sự khắc nghiệt nào. Sẽ có các hoạt động xây dựng tình bạn như chạy bộ buổi sáng và đi thuyền. Hiện tại, các chi tiết về trại huấn luyện với thủy quân lục chiến Hàn Quốc đang ở giai đoạn chuẩn bị cuối cùng.

Chủ tịch Kee Heung Lee hy vọng khóa huấn luyện sẽ giúp truyền cảm hứng cho các VĐV Olympic nước này trong "tình huống khủng hoảng thực sự" khi Hàn Quốc chỉ giành được 06 HCV tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2021, số lượng ít nhất trong gần 40 năm.

Chủ tịch Kee Heung Lee lần đầu tiên đề xuất ý tưởng trại huấn luyện quân sự sau Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và mô tả rằng nếu thành tích của các VĐV không được cải thiện, Hàn Quốc có thể sẽ chỉ giành được 5 hoặc 6 HCV tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Hàn Quốc luôn đặt thể thao ngang hàng với niềm tự hào dân tộc và từ lâu, từ những năm 1970 cho đến nay, các VĐV nam giành HCV tại Asian Games hay huy chương tại Thế vận hội Olympic đều được miễn trừ nghĩa vụ quân sự.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Tây Ban Nha Alejandro Blanco: “Thành công là tổng hòa của những nỗ lực nhỏ” 

Ủy ban Olympic Tây Ban Nha đã vinh danh những VĐV xuất sắc nhất tại Gala thường niên. Trong một năm trước Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, bên cạnh các buổi tập, thi đấu và quyết định những hoạt động mang tính động viên về tinh thần càng trở nên quan trọng hơn.

Đó là lý do tại sao Ủy ban Olympic Tây Ban Nha muốn tạo động lực cho những VĐV xứng đáng. Những hạng mục giải thưởng đã được trao gồm:

Lydia Valentín và Jesús Ángel 'Chuso' García Bragado - Giải thưởng Thành tựu Sự nghiệp;  Ana Carrasco, Alejandro Abascal và Miguel Noguer - Giải thưởng Người tiên phong; Teresa Portela và Damián Quintero - Giải thưởng Giá trị; Carla Suárez và Alejandro Valverde cho Giải thưởng Vượt qua; Ona Carbonell và Joan Llaneras - giải Huyền thoại; Đội bóng đá nữ và đội bóng ném nam - giải Đồng đội; Maialen Chourraut và Rudy Fernández – giải Đặc biệt; Antía Jácome, María Corbera và Francisco Garrigós - Giải thưởng VĐV của năm 2023.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Tây Ban Nha Alejandro Blanco đã chia sẻ về các VĐV nhận giải thưởng là những người mang lại niềm vui cho những người hâm mộ khi theo dõi các trận đấu.

Chủ tịch Alejandro Blanco chia sẻ: "Những thành công của các VĐV đã cho thấy rằng hành trình mới là điều quan trọng. Thành công là tổng hòa của những nỗ lực nhỏ, lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác. Thành công của các VĐV cũng cho thấy rằng có thể mơ những điều không thể.”

Chủ tịch Alejandro Blanco cũng trăn trở nhiều ngày về những gì phong trào Olympic có thể làm cho đất nước. Giải pháp làm sống lại những giá trị đã định hình nên thể thao Tây Ban Nha, niềm đam mê và niềm tự hào khi là người Tây Ban Nha”.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Đào tạo và Thể thao Tây Ban Nha, Pilar Alegría cho rằng mô hình thể thao, giáo dục và thể thao Tây Ban Nha đang hướng đến mục tiêu đạt được sự thể hiện toàn diện. Tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, các đại diện của thể thao Tây Ban Nha sẽ nắm trọng trách chia sẻ cảm xúc của mình và tôn vinh phong trào Olympic Tây Ban Nha. Sau Thế vận hội Olympic, các VĐV Tây Ban Nha sẽ cho thấy sự xuất sắc đạt được từ một quá trình dài."

Ủy ban Olympic Qatar ký Cam kết về hòa nhập và bảo vệ người tị nạn 

Ủy ban Olympic Qatar đã ký Cam kết thể thao chung về hòa nhập và bảo vệ người tị nạn nhằm tăng cường cam kết hỗ trợ người tị nạn thông qua thể thao.

Cam kết thể thao đã được công bố tại Diễn đàn Người tị nạn Toàn cầu năm 2023 ở Geneva, Thụy Sĩ nơi quy tụ các tổ chức thể thao cũng như các thực thể khác cam kết tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho người tị nạn.

Là đối tác sáng lập của Tổ chức Người tị nạn Olympic, Ủy ban Olympic Qatar từ lâu đã thể hiện niềm tin của mình vào vai trò của thể thao trong việc khơi dậy hy vọng và tạo ra sự thay đổi tích cực. Với tư cách là bên ký kết Cam kết Thể thao, Ủy ban Olympic Qatar cam kết: Thúc đẩy một môi trường thuận lợi, bao gồm các chính sách, mang lại khả năng tiếp cận thể thao an toàn; Thúc đẩy và tạo cơ hội để cải thiện các kỹ năng và con đường trong và thông qua thể thao; Sử dụng thông tin liên lạc có mục tiêu; Tăng cường các nỗ lực hợp tác và phối hợp.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar và Thành viên Hội đồng Quỹ người tị nạn Olympic, H.E. Sheikh Joaan bin Hamad Al-Thani cho biết: "Ủy ban Olympic Qatar tin tưởng chắc chắn rằng mọi người nên được tiếp cận với thể thao an toàn và vô số lợi ích mà lĩnh vực này mang lại. Thể thao có thể thay đổi cuộc sống, đoàn kết mọi người và mang lại hy vọng cho những cộng đồng cần nó nhất. Thông qua ngôn ngữ chung, thể thao giúp phá bỏ các rào cản văn hóa và xã hội, tạo ra một xã hội hòa nhập và khoan dung hơn.

Ủy ban Olympic Qatar tự hào về công việc đã thực hiện để hỗ trợ người tị nạn thông qua thể thao và bằng việc ký Cam kết thể thao. Ủy ban Olympic Qatar đang cùng các tổ chức trên khắp thế giới tăng cường cam kết thực hiện nhiều hơn nữa. Không chỉ hỗ trợ các sáng kiến cụ thể mà còn việc sử dụng nền tảng của Ủy ban Olympic Qatar để vận động nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người tị nạn trên khắp thế giới."

Trong vai trò của mình với Quỹ người tị nạn Olympic, Ủy ban Olympic Qatar đã tổ chức đội tuyển Người tị nạn Olympic trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, cung cấp cho các VĐV một trại huấn luyện ưu tú. Ủy ban Olympic Qatar cũng tiếp tục hỗ trợ cộng đồng thể thao Afghanistan và giúp tạo điều kiện đối thoại giữa Ủy ban Olympic quốc tế và Afghanistan. Dự án Shine, một di sản của Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016, cũng mang đến cho các VĐV trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Rio de Janeiro cơ hội được đào tạo trong cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới của Qatar tại Học viện Aspire, với sự hỗ trợ chuyên môn về huấn luyện và khoa học thể thao.

Diễn đàn Người tị nạn Toàn cầu là cuộc tụ họp quốc tế lớn nhất thế giới nhằm hỗ trợ người tị nạn và cộng đồng tiếp nhận họ. Diễn đàn tập hợp các chính phủ, tổ chức quốc tế, các cơ quan nhân đạo và phát triển, các tổ chức tài chính khu vực và quốc tế, các tổ chức khu vực; chính quyền địa phương; xã hội dân sự; các học giả và chuyên gia khác; khu vực tư nhân, giới truyền thông, thành viên của cộng đồng sở tại, các tổ chức thể thao và chính người tị nạn để thảo luận về cách giải quyết những thách thức ngày càng tăng mà người tị nạn và cộng đồng tiếp đón họ phải đối mặt.

A.T biên dịch

Print
943 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top