CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho các VĐV trước khi tham dự Thế vận hội Olympic và Paralmpic Tokyo 2020

1215 Lượt xem

Các VĐV sẽ được tiêm vắc xin Pfizer hay AstraZeneca theo kế hoạch, tùy theo đối tượng và có đối chiếu chu kỳ tiêm chủng vắc xin với lịch thi đấu vòng loại của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Nhân viên hỗ trợ sẽ nhận vắc xin theo hướng dẫn hiện hành. Điều này có nghĩa là, vắc xin AstraZeneca được tiêm cho những người từ 30 tuổi trở lên, trong khi vắc xin Pfizer sẽ được tiêm cho những người dưới 30 tuổi.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc bày tỏ sự ủng hộ các VĐV đang nỗ lực trong hoàn cảnh khó khăn, khi Thế vận hội Olympic đã bị hoãn một lần do COVID-19. Việc tiêm phòng này là để các VĐV tham gia Thế vận hội Olympic một cách an toàn và thành công.

Việc tiêm chủng những liều đầu tiên bắt đầu với khoảng 100 VĐV và nhân viên hỗ trợ. HCB Taekwondo Olympic Luân Đôn 2012 Lee Dae-hoon là một trong những VĐV đầu tiên được tiêm chủng, cùng với các thành viên của đội bóng chuyền nữ của Hàn Quốc.

Theo báo cáo, Hàn Quốc ​​sẽ tiêm phòng cho 500 VĐV vào tuần đầu tiên của tháng 5, với tổng số 931 người dự kiến ​​sẽ được tiêm chủng trước khi tham dự Thế vận hội Olympic. Khoảng 03 triệu người trên tổng dân số 52 triệu người ở Hàn Quốc đã được tiêm liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên cho đến nay. Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tiêm phòng cho nhân viên y tế và người cao tuổi vào tháng 6. Chính phủ Hàn Quốc đã đặt mục tiêu đạt được miễn dịch cộng đồng vào tháng 11.

Các quốc gia như Lithuania, Hungary, Serbia, Israel và Zambia đang trong quá trình tiêm chủng cho các đoàn thể thao Olympic và Paralympic của mình. Các VĐV đến từ Úc, Mexico và New Zealand cũng đã được xác nhận là được xếp vào nhóm ưu tiên tiêm chủng tại các quốc gia tương ứng.

Các Ủy ban Olympic quốc gia khác, bao gồm cả Canada, Anh và Ý hy vọng rằng vắc-xin sẽ có sẵn trước Thế vận hội. Đức ban đầu đã ngăn cản việc VĐV tiếp cận sớm với vắc-xin COVID-19 cũng đã có thông báo rằng 800 VĐV, HLV và các nhân sự khác đại diện cho quốc gia tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ được tiêm phòng vắc-xin, ngoài ra còn có 300 VĐV Paralympic cũng được tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Ít nhất 60% các VĐV Paralympic sẽ được tiêm phòng vắc xin Covid-19 để kịp tham dự Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020

Ủy ban Paralympic quốc tế dự kiến ​​ít nhất 60% VĐV sẽ được tiêm phòng đầy đủ trước khi tham dự Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020. Tất cả các VĐV đến từ các quốc gia bao gồm Brazil, Trung Quốc và Đức đã được tiêm vắc xin COVID-19 hoặc đang được lên lịch tiêm liều thứ hai - trước khi tham dự Lễ khai mạc dự kiến diễn ra ​​vào ngày 24/8.

Ủy ban Paralympic quốc tế, Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 thống nhất rằng mọi thành viên tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ phải tuân thủ các quy tắc được nêu trong sách hướng dẫn.  Giám đốc thương hiệu và truyền thông của Ủy ban Paralympic quốc tế, Craig Spence cho biết Tokyo 2020 sẽ là một sự kiện thực sự đặc biệt đối với Phong trào Paralympic vì tác động của đại dịch COVID-19 đối với người khuyết tật trên toàn thế giới.

Cũng theo Giám đốc Craig Spence Spence, các VĐV sẽ đến Tokyo 2020 mang theo hy vọng của cá nhân họ, cũng như hy vọng của quốc gia chủ quản. Đối với Paralympic, các VĐV cũng mang theo hy vọng của một tỷ người khuyết tật trên thế giới, những người đã bị ảnh hưởng một cách nặng nề bởi đại dịch.

Vào thời điểm mà Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc chỉ rõ nội dụng không bỏ lại ai phía sau, COVID-19 đã làm gia tăng sự phân biệt đối xử và khiến 15% người khuyết tật trên thế giới bị gạt ra ngoài lề xã hội. Đây là lý do tại sao Paralympic Tokyo 2020 là Thế vận hội quan trọng nhất trong lịch sử của Phong trào Paralympic.

Với hàng tỷ người xem trên toàn cầu, màn trình diễn xuất sắc của các VĐV Paralympic sẽ xóa tan những định kiến ​​và chứng minh lý do tại sao người khuyết tật cần trở thành thành viên tích cực, phải được nhìn nhận vì những đóng góp cho xã hội toàn cầu hiện nay. Theo sách hướng dẫn cập nhật, các VĐV sẽ được kiểm tra COVID-19 hàng ngày và sẽ không được tiếp tục tham gia thi đấu nếu có hai lần kết quả dương tính. Tất cả những người tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic sẽ phải thực hiện hai đợt kiểm tra COVID-19 trong vòng 96 giờ trước khi bay đến Nhật Bản, trong khi các quan chức, HLV và giới truyền thông sẽ được kiểm tra hàng ngày trong ba ngày sau khi họ đến nước chủ nhà. Ban tổ chức đã cảnh báo những người không tuân thủ các quy tắc có thể bị tước quyền tham dự.

Mối quan tâm về việc Thế vận hội Olympic và Paralympic đã tăng lên trong những tuần gần đây khi bối cảnh gia tăng các ca bệnh mới ở Tokyo và các khu vực khác của Nhật Bản, cũng như ở Ấn Độ và Brazil. Sự ủng hộ của công chúng đối với Thế vận hội Olympic và Paralympic ở Nhật Bản cũng đã suy yếu do đại dịch. Thế vận hội Olympic dự kiến ​​diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8, và Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 24/ 8 đến ngày 5/9.

Các VĐV Canada dự kiến sẽ được tiêm phòng vắc xin Covid-19 trước thềm Tokyo 2020

Các VĐV sẽ đại diện cho Canada tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 dự kiến ​​sẽ được tiêm phòng vắc-xin COVID-19 trước khi đến thủ đô của Nhật Bản. Giám đốc y tế Ủy ban Olympic Canada, bác sĩ Mike Wilkinson bày tỏ sự tin tưởng toàn bộ đại diện của nước này tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đều sẽ được tiêm phòng.

Kỳ vọng của bác sĩ Wilkinson càng được củng cố sau khi có được sự đảm bảo từ phía chính phủ Canada rằng những người tham gia sẽ được tiêm phòng vắc-xin mà không phải xếp vào đối tượng ưu tiên do tiến độ triển khai tiêm phòng của nước này được đẩy nhanh hơn dự kiến. Hơn 12,5 triệu công dân Canada (khoảng 33% dân số 37,5 triệu của đất nước) đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin COVID-19.

Theo đúng quy trình và lịch trình dự kiến ​​tiêm vắc-xin của nước này, các VĐV sẽ được đảm bảo tiêm vắc-xin vào thời điểm tháng 7 và không chỉ VĐV mà bất kỳ ai ở Canada muốn tiêm vắc-xin đều có cơ hội. Từ thực tế này, bác sĩ Wilkinson tin tưởng đội Canada - không chỉ bao gồm các VĐV mà còn các HLV, nhân viên thể thao và các tình nguyện viên của đoàn thể thao sẽ được tiêm phòng vào thời điểm lên đường đến Tokyo.

Hơn 240 VĐV Canada đã vượt qua vòng loại để tranh tài tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

A.T

Print
1215 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top