TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hai trường đại học được trao chứng nhận Khuôn viên thể thao lành mạnh

377 Lượt xem

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã trao chứng nhận Khuôn viên thể thao lành mạnh cho hai trường đại học ở Bồ Đào Nha

Trong khuôn khổ giải đấu futsal được tổ chức ở Braga và Guimarães, Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã tổ chức trao tặng danh hiệu khuôn viên thể thao lành mạnh cho Đại học Aveiro và Học viện Bách khoa Viana do Castelo.

Đại học Aveiro và Học viện Bách khoa Viana do Castelo được trao giải thưởng khuôn viên lành mạnh (Ảnh: insidethegames)

Đại học Aveiro, nơi đăng cai tổ chức Giải vô địch Đại học Thế giới vào đầu năm nay đã đạt được chứng chỉ bạc. Học viện Bách khoa Viana đã nhận được chứng chỉ bạch kim mức đánh giá cao nhất của chương trình.

Phó chủ tịch thứ nhất của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế, Luciano Cabral, cho biết Khuôn viên thể thao lành mạnh là một trong những dự án sáng tạo nhất của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế trong 20 năm qua. Đây là một chương trình đào tạo những công dân có hiệu suất cao, hướng tới một tương lai bền vững hơn, khi hạnh phúc chung của tất cả mọi người thực sự quan trọng đối với sự phát triển xã hội.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2020, 98 trường đại học từ 31 quốc gia trải dài khắp sáu châu lục đã đăng ký tham gia vào chương trình Khuôn viên thể thao lành mạnh. Tổng số 47 chứng nhận đã được trao.

Đề án được thiết kế để đưa các lựa chọn lối sống tốt vào văn hóa của khuôn viên trường đại học, cải thiện các tiêu chuẩn sức khỏe và hạnh phúc trong quá trình này.

Robin Mitchell được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia 

Quan chức người Fiji đã trở thành Quyền Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia kể từ khi Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah bị buộc tội giả mạo ở Thụy Sĩ vào năm 2018. Chủ tịch thường trực mới sẽ được bầu tại phiên họp Đại hội đồng ở Seoul vào ngày 19 và 20/10. Robin Mitchell là ứng cử viên duy nhất.

Quyền Chủ tịch Robin Mitchell đã xác nhận tại phiên họp Đại hội đồng năm ngoái ở Crete rằng ông sẽ theo đuổi vai trò này trên cơ sở lâu dài. Hòn đảo của Hy Lạp đã thay cho Seoul (không thể hoàn thành nhiệm vụ đăng cai do các hạn chế của COVID-19) tổ chức phiên họp Đại hội đồng. Thay vào đó, Seoul đã được trao quyền tổ chức phiên họp Đại hội đồng năm nay.

Quyền Chủ tịch Robin Mitchell cũng là Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương, là thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế từ năm 1994 và nằm trong Ban chấp hành Ủy ban Olympic Quốc tế.

Chủ tịch Panam Sports Neven Ilic từng được coi là đối thủ tiềm năng cho chức Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tuy nhiên quan chức người Chile vào tháng 11 lại tuyên bố không có hứng thú với vai trò này.

Cựu lãnh đạo Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Sheikh Ahmad đã bị tòa án ở Geneva kết án 14 tháng tù giam, cùng 15 người bị án treo vào tháng 9 năm ngoái sau khi bị kết tội giả mạo.

Các trung tâm báo chí chính tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 sẽ được di chuyển khỏi địa điểm ban đầu 

Các Trung tâm Báo chí chính tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 đã được di dời khỏi địa điểm dự kiến. Quyết định được đưa ra bởi Hội đồng quản trị Paris 2024 vào đầu tháng này đã được công bố tại Hội nghị phát thanh truyền hình thế giới lần thứ nhất.

Theo đó, Palais des Congrès tại Porte Maillot sẽ thay thế địa điểm ban đầu đặt tại Parc des Expositions du Bourget đối với Thế vận hội Olympic. Seine-Saint-Denis hiện đang được xem xét đối với Thế vận hội Paralympic. Kết luận cuối cùng về Trung tâm báo chí chính sẽ do Ủy ban Olympic Quốc tế và Ủy ban Paralympic Quốc tế đưa ra vào mùa thu.

Trung tâm truyền hình Quốc tế Thế vận hội Olympic và Paralympic có sức chứa khoảng 15.000 người là thành viên các cơ quan Phát sóng Olympic và các đài truyền hình chính thức, bao gồm các nhà báo và đội kỹ thuật được đặt tại Parc des Expositions - Paris - Le Bourget (Seine-Saint-Denis).

Theo Truyền thông Quốc tế và quảng bá Paris 2024, một trong những yếu tố quan trọng quyết định di dời Trung tâm báo chí chính là mong muốn sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có để giảm chi phí cơ sở vật chất tạm thời. Đối với Thế vận hội Paralympic, việc sử dụng địa điểm của Olympic sẽ cho phép chia sẻ cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất cho báo chí.

Theo tuyên bố của Ban tổ chức Paris 2024, những thay đổi sẽ đảm bảo để phóng viên báo chí có thể tiếp cận các làn đường Olympic và phương tiện giao thông công cộng ở khoảng cách gần nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận các địa điểm thi đấu khác nhau.

Ủy ban Olympic Quốc gia và Bộ Ngoại giao Uzbekistan thảo luận nhằm tăng cường mối quan hệ hai Bên 

Lãnh đạo Ủy ban Olympic Quốc gia Uzbekistan đã gặp gỡ quan chức hàng đầu của Bộ Ngoại giao nước này để thảo luận về cách thức tăng cường mối quan hệ giữa Ủy ban Olympic Quốc gia và chính phủ Uzbekistan.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Uzbekistan, Oybek Kasimov và Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Olympic Quốc gia Ravshan Irmatov đã gặp cố vấn của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Cục trưởng Cục Hợp tác Văn hóa - Nhân đạo, Du lịch và Thể thao mới thành lập, Anvar Abduhalimov.

Bộ Ngoại giao là một trong những tổ chức quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị và tham gia các kỳ thi quốc tế của các đội tuyển quốc gia bao gồm Thế vận hội Olympic và Đại hội thể thao châu Á. Trong cuộc họp, các vấn đề về tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Hai Bên đã được đưa ra thảo luận. Các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu vào tháng 9/2023 và Thế vận hội Olympic Paris 2024 cũng như các kế hoạch cho Đại hội thể thao thanh niên châu Á Tashkent 2025 sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Uzbekistan cũng đã được nhắc đến.

Cục trưởng Anvar Abduhalimov cũng thông tin chi tiết về hoạt động của đơn vị mới thành lập và bày tỏ vui mừng khi được hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic Quốc gia Uzbekistan và đóng góp vào thành công của các VĐV quốc gia trong các giải đấu quốc tế sắp tới.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia Kasimov đánh giá cao thiện chí tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV có thể tham gia thi đấu ở nước ngoài từ phía Cục trưởng Anvar Abduhalimov.

Chương trình tập huấn trẻ của Hội đồng Olympic châu Á khởi động với môn lặn 

Hội đồng Olympic châu Á vui mừng thông báo Chương trình tập huấn trẻ châu Á đã hoạt động trở lại sau hai năm tạm nghỉ do đại dịch COVID-19.

Mỗi chương trình tập huấn trẻ châu Á sẽ tập trung vào một môn thể thao khác nhau và sự kiện năm nay sẽ lặn môn lặn. Chương trình được triển khai tại một trong những quốc gia có phong trào lặn mạnh nhất châu Á, Malaysia.

Chương trình tập huấn trẻ châu Á sẽ diễn ra từ ngày 14 -22/8 tại Kuala Lumpur và sẽ là sự kiện đầu tiên kể từ sự kiện diễn ra ở Doha vào tháng 11/2019. Do đại dịch và tiếp theo là các hạn chế đi lại và các quy trình y tế trên khắp châu lục, Chương trình đã không thể tổ chức trực tiếp trong hai năm qua.

Chương trình tập huấn trẻ châu Á là một trong những sự kiện phổ biến nhất của các Ủy ban Olympic Quốc gia trong chương trình Quỹ đoàn kết Olympic châu lục và nhắm vào đối tượng là các VĐV trẻ tài năng cũng như huấn luyện viên ở một số môn thể thao châu Á ở cấp độ Thế vận hội Olympic và Giải vô địch thế giới.

Hội đồng Olympic châu Á mời mỗi Ủy ban Olympic quốc gia cử một VĐV nữ, một VĐV nam và một huấn luyện viên đến tham dự chương trình. Năm nay có thêm sự tham gia của giám khảo cho môn thể thao này.

Với sự hỗ trợ của các huấn luyện viên và hướng dẫn viên quốc tế chuyên nghiệp, những người tham gia được cập nhật các kỹ thuật lặn mới nhất cũng như quy trình đánh giá. Cho đến nay, có 61 đại diện từ 16 Ủy ban Olympic quốc gia từ tất cả năm khu vực trong Hội đồng Olympic châu Á sẽ tham dự.

Quỹ đoàn kết Olympic, Liên đoàn Bơi quốc tế, Hội đồng Olympic Malaysia và Liên đoàn Bơi Malaysia phối hợp tổ chức chương trình.

A.T biên dịch

Print
377 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top